10 ธันวาคม, 2554

THE BRIDE OF SATAN เจ้าสาวซาตาน By.....เตชินี

สวัสดีค่ะก่อนอื่นอินขอฝากกระทู้นี้ด้วยนะคะ ร่วมกันทำบุญ ร่วมกันประมูลของเพื่อหาปัจจัยสมทบซื้อที่ดินวัดเทียบศิลารามค่ะ ขอบคุณทุกท่านค่ะ - THE BRIDE OF SATAN (เจ้าสาวซาตาน) เขียนโดย เตชินี **การแสดงความเห็นในบล็อคนี้เป็นความคิดเห็น ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อหนังสือนะคะ spoil
เนื้อหาบ้างบางส่วน ท่านใดอ่านแล้วเสียอรรถรสก็ขออภัยค่ะ **


ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่าตอนตัดสินใจซื้อหนังสือเล่มนี้เพราะชอบหน้าปก (และปกติไม่อ่านนิยายไทยค่ะ เล่มนี้จึงเป็นเล่มแรกที่ลองอ่านนิยายไทย)ก่อนซื้อก็ชั่งใจอยู่ประมาณนึงแต่ตัดสินใจซื้อในที่สุดค่ะและอยากอ่านพล็อตเรื่องด้วยเห็นว่าคนเขียนได้แรงบันดาลใจการเขียนเรื่องนี้มาจาการ์ตูนเรื่องนึง ซึ่งอินขอสารภาพว่าไม่รู้จริงๆว่าเรื่องอะไรเพราะเป็นคนที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนเลย เลยทำให้จินตนาการในการอ่านเรื่องนี้ของอินลดน้อยลงไปส่วนนึงด้วยหรือเปล่าไม่แน่ใจนะคะอ่านไปบางทีรู้สึกเหมือนออกทะเล และตอนจบมันหักมุมแบบเอ๋อเหรอมาก(สำหรับเรา)แบบ ห๊าาา พระเจ้า จอร์ด !!!!หักมุมแบบอึ้งๆหน่อย ลูคัส จอมทัพปีศาจแห่ง อเวจี ได้มาเจอเด็กทารกคนนึงที่กระท่อมกลางป่า หลังจากที่ได้มองตาของเด็กคนนี้ ลูคัสก็ได้ทำพันธสัญญากับเด็กทารกคนนี้คือเจ้าสาวของเขาในอนาคต โดยเขาได้ทำสัญลักษณ์รูปผีเสื้อขึ้นบนตัวของทารกคนนี้เพื่อยืนยันว่าเธอคือคู่ของเขา จัสติน่า (และครอบครัว แม่ = เอ็มม่า + เบรนน่า = พี่สาว) หมอยาประำจำหมู่บ้านที่รักษาหายได้ทุกโรค จนมีคนกล่าวหาว่าเป็นแม่มดเพราะการรักษาที่เมพๆนั่นแหละจนมีคนใส่ร้ายว่าคอรบครัวนี้แหละแม่มดแน่ๆ ถึงจะโดนคนอื่นกล่าวหาว่าเป็นแม่มมด แต่โดนเบรนน่าพี่สาวของตัวเองที่ทั้งเกลียดและหมั่นไส้โดยที่คิดว่าก่อนหน้านี้ทำไมใครๆก็พากันลุมรักจัสติน่า 


รวมถึงพอลผู้ชายที่เบรนน่ารัก ทำให้เบรนน่ามองหาหนทางใดก็ได้ที่กำจัดน้องสาวตัวเองออกไปให้พ้นและเบรนน่าก็ได้พบกับสิ่งหนึ่งที่ซ่อนอยู่ลับตาผู้คน "หนังสือเล่มหนึ่ง"และทำให้เบรนน่าถวายตัวเป็นสาวกปีศาจในนามลิซ่าเพื่อแลกกับการกำจัดจัสติน่าไปให้พ้นทางแต่ต้องแลกกับวิญญาณของตัวเองเพื่อสังเวยแก่ปีศาจซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่จัสติน่าสะกดรอยตามพี่สาวมาจากบ้านทำให้เบรนน่ามีโอกาสจะจัดการกับน้องสาวของเธอเองโดยความช่วยเหลือจากลิซ่าปีศาจผู้ชั่วร้าย แต่ ณ เวลานั้นผู้ที่มาช่วยจัสติน่าให้รอดพ้นจากความตายคือจอมทัพปีศาจผู้ยิ่งใหญ่จากอเวจี ลูคัส เจ้าบ่าวของเธอเอง หลังจากที่คนในหมู่บ้านช่วยกันออกตามหา เบรนน่า และ จัสติน่า ก็พบทั้งสองคนนอนหมดสติอยู่ในป่าถัดไปเป็นหลุมศพของสุนัขที่เบรนน่าใช้เลือดของสุนัขรดต้นไวท์มูนเพื่อสังเวยปิศาจลิซ่า ทำให้คนในหมู่บ้านเข้าใจว่าทั้งเบรนน่าและจัสติน่าคือแม่มดจริงๆ ทำให้เบรนน่าต้องแต่งงานกับเโทมัสเพื่อพาให้เบรนน่าพ้นจากสถานการณ์นี้และจัสติน่าต้องออกจากหมู่บ้านไปอยู่ในประสาทสปิเนลของเลดี้โจเซฟินผู้เป็นเจ้าของประสาทโดยหลังจากนี้ลูคัสจะคอยโผล่มากวนตัวกวนใจนางเอกมากขึ้นแล้วค่


ะเวลาลูคัสอยู่กับจัสติน่าก็น่ารักดีค่ะ และในประสาทนี้เองที่อะไรๆเริ่มจะน่ากลัวมากขึ้นทั้งแม่บ้านและคนรับใช้ผู้ชายที่ดูเหมือนจะไม่เหมือนมนุษย์ซักเท่าไหร่ จัสติน่าสังเกตุว่าเลดี้โจเซฟินยังอ่อนเยาว์อย่างเห็นได้ชัดทั้งที่อายุไม่น้อยแล้วในขณะที่แม่บ้าน,เลดี้โจเซฟินและพอลเริ่มเริ่มมีท่าทางแลพฤติกรรมแปลกออกไปทุกทีและพอลก็ได้แสดงธาตุแท้ออกมาพยายามจะข่มเหงจัสติน่าให้สำเร็จแต่ลูคัสก็มาช่วยได้ทันเวลาทุกทีไป อิ อิ โจเซฟินเองรู้ว่าจัสติน่าเริ่มล่วงรู้ความลับว่าโจเซฟินและพอลรวมถึงแม่บ้านคือสาวกของปีศาจลิซ่านั่นเอง และสิ่งที่ตะลึงตึง ตึงๆ สำหรับจัสติน่าคือเลือดและชิ้นเนื้อของบรรดาสาวใช้ภายในบ้านที่เป็นมนุษย์นั่นเองที่เปรียบเสมือนยาสำหรับโจเซฟิน และจัสติน่าก็เกือบจะได้ลิ้มรสเนื้อมนุษย์อยู่รำไร


แต่ลูคัสห้ามไว้ได้ทันพอดิบพอดี อิ อิ (อืมมม ท่าจะอร่อย เอิ๊กๆๆ) หลังจากนั้นจัสติน่าและเบรนน่าก็กลับมาเจอกันอีกครั้งดูเหมือนว่าเบรนน่าจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเบรนน่าคนนี้ดูเหมือนจะรักและเอาใจใส่ดูแลจัสติน่าเหลือเกินแต่สิ่งที่ที่ปกปิดไว้ก็เผยตัวออกมาคือเบรนน่ายังมีความคิดที่จะกำจัดเบรนน่าตลอดเวลาและความลับที่จัสติน่าต้องรับรู้อีกอย่างคือคนที่เกลียดและขยะแขยงตัวเธอมากที่สุดคือเอ็มม่า(มันหักมุมเยอะๆตรงนี้อ่าา) แม่ของจัสติน่านั่นเอง เอ็มม่าพยายามทำทุกวิธีเพื่อทำลายจัสติน่าเพราะเกลียดที่ตัวเองพยายามจะเอาตัวเองสังเวยจอมทัพปีศาจแต่กลับถูกพวกเหล่าปีศาจลุมโทรมแทน !!!! ? ทำให้คาร่าในนามของเอ็มม่ายิ่งอยากกำจัดจัสติน่าและเกลียดลูคนนี้ยิ่งกว่าอะไรทั้งหมดและเอาเรื่องทุกอย่างยกให้เป็นความผิดของจัสติน่าคนเดียวที่เกิดมาจากความผิดพลาดทั้งหมด ความคิดเห็นส่วนตัว หลังจากอ่านจบความรู้สึกเหมือนมันไม่จบน่ะค่ะ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันอาจจะเป็นที่อย่างที่บอกว่าอินเป็นคนไม่อ่านการ์ตูน เลยทำให้เราจิ้นตามไม่ออกมั้ง 


และอินว่า(ส่วนตัว)เนื้อเรื่องมันยังไม่เนียนพอที่จะทำให้เชื่อในตัวละครพออ่ะค่ะเหมือนอารมณ์มันยังไม่สุด การดำเนินเรื่องบางทียังชวนให้งงๆนิดหน่อย โดยเฉพาะช่วงหักมุมเราเหว๋อนิดหน่อยเพราะความรู้สึกเราไม่คล้อยตามน่ะค่ะว่าคนที่พยายามกำจัดและเกลียดผู้หญิงคนนี้ที่สุดคือแม่ตัวเองไม่ใช่ว่าในมุมมองนี้มันจะเกิดขึ้นไม่ได้แต่อินว่าเหมือนจะพยายามยัดเยียดสิ่งนี้ให้คนอ่านเกินไปค่ะ และเหตุที่ยกขึ้นมาว่าทำไมถึงเกลียดลูกคนนี้มันไม่ใช่อ่ะกิ๊ฟฟฟฟ >_< แต่โดยรวมแล้วสำหรับหนังสือเล่มนี้ถือว่าน่าลองอ่านสำหรับท่านที่อยากลองอ่านของนักเขียนหน้าใหม่ค่ะถือว่าโอเคในระดับนึงแต่ก็ยังมีจุดที่ไม่พีคสุดๆในตัวละครและการดำเนินเรื่องบ้างตามที่คนอ่าน(อย่างเรารู้สึก)แต่สำหรับเรื่องแรกเขียนได้ขนาดนี้ก็เยี่ยมแล้วค่ะให้กำลังใจนักเขียนใหม่ๆกันต่อไปเนาะ(และเราคงไม่กลับไปอ่านแอีกแล้วค่ะ รู้สึกมันไม่ใช่ยังไงไม่รู้ พยายามอ่านให้สนุกแล้วล่ะแต่อารมณ์มันไม่ได้เลยค่ะ )

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...