23 ธันวาคม, 2559

Strawberry Macarons / สตรอเบอร์รี่มาการอง



 

 

มาการองเป็นขนมที่เราหลงเสน่ห์มาก ชอบทำมากที่สุดอีกอย่างหนึ่ง แต่ถามว่าชอบกินไหม...ไม่เลย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลงเสน่ห์ความน่ารักไปเต็มๆ ทำทีไรก็ตื่นเต้นทุกรอบยิ่งห่างหายจากการเปิดเตาไปนานๆด้วยยิ่งลุ้นเข้าไปอีกว่าจะอบออกมาแล้วได้ตามที่ใจต้องการไหม รอบนี้กินคู่กับครีมและสตรอเบอร์รี่สดๆหอมๆเข้ากันมากๆ

รอบนี้เราทำแบบเฟรน แต่จริงๆคือชอบกินอิตาเลี่ยนมากกว่า แต่แบบเฟรนก็ง่ายดี เราใช้สูตรของJill Colonna จากหนังสือ Mad About Macarons เล่มเดิมและทำแค่ครึ่งสูตรพอ



Strawberry Macarons


- ไข่ขาว ..............75 g

- caster sugar................5og

- อัลมอนต์................90 g

- icing sugar.............135 g

+ สีส้มนิดหน่อย

- ปั่นอัลมอนต์ + น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วร่อนรวมกันสองครั้ง

- ตีไข่ขาว + กับ caster sugar + สีส้มจนตั้งยอดแข็ง แล้วค่อยๆแบ่งอัลมอนต์ที่ร่อนไว้ลงไป(แต่เราลืมใส่สีในตอนแรกที่ตีไข่ขาว เลยได้ใส่หลังจากผสมอัลมอนต์แล้ว) แบ่งใส่เป็นสองครั้ง

- ค่อยโฟล์ให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข พักให้ผิวมาการองแห้ง พักไม่ถึงชั่วโมงผิวก็แห้งแล้วค่ะ

- พอพักผิวได้ที่ก็วอร์มที่ 160 ํc ไฟล่างอย่างเดียวค่ะ พออุณหภูมิได้ที่ก็นำเข้าอบ 10 - 12 นาที










เสร็จแล้วก็ประกอบร่าง

 






LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...