29 พฤศจิกายน, 2558

รางวัลแห่งรัก‬ / Nobody's Baby But Mine (Chicago Stars, #3) - by Susan Elizabeth Phillipsรางวัลแห่งรัก‬ / Nobody's Baby But Mine (Chicago Stars, #3) - by Susan Elizabeth Phillips


ต้องบอกว่าคนที่มีรอยหยักสมองน้อยอย่างเราอ่านอะไรแล้วแทบจำเนื้อเรื่องไม่ ได้นี่มันก็ดีไปอย่างเมมโมรี่ในสมองน้อยๆแบบนี้ดีแฮะ อ่านซ้ำเรื่องเดิมได้ตลอดๆ เล่มนี้ก็เช่นกันอ่านครั้งแรกผ่านมาหลายปีหยิบมาอ่านอีกรอบก็ยังชอบอยู่(ใคร ที่บอกว่าถ้าอ่านแล้วก็ต้องจำได้สิ อันนี้ใช้ไม่ได้กับเรา ฮ่าๆ) เพราะเราอ่านวันนี้พรุ่งนี้ลืมแล้ว ตอนอ่านรอบแรกไม่ได้แปะรีวิวไว้ รอบนี้เขียนไว้หน่อยกันลืม งานของ SEP แทบไม่เคยทำให้ผิดหวัง ชุดชิคาโกสตาร์นี่เชื่อว่าใครที่ได้ลองอ่านแล้วติดหนึบแทบจะทุกคน อีกเรื่องที่พลาดไม่ได้เลยของ SEP ก็คือเรื่อง ‪#‎นางฟ้าในหัวใจ‬ ขึ้นหิ้งมากเล่มนี้ก็อ่านไปร้องไห้ไป 555 คืออินี่อ่อนไหวไปนะ! 

ส่วนรางวัลแห่งรักแรกๆเหมือนพล็อตจะไม่มีอะไร แต่แน่นอนที่มันมีอะไรมากกว่าที่เห็นมากมาย ช่วงแรกก็มีขำแทรกมาเป็นระยะบางซีนนี่เราถึงหัวเราะตามเลย คืออ่านไปนึกภาพตามนางเอกเนิร์ดๆ สวมแว่นตาหนาเตอะเป็น ดร.สอนทางด้านฟิสิกส์ที่คิดอยากจะมีลูกขึ้นมาสักคน แต่ไม่ต้องการแต่งงาน ไม่อยากมีสามี และที่สำคัญไม่อยากได้รับเชื้อจากผู้ชายคนไหนก็ตามที่ฉลาดเหมือนตัวเอง เพราะกลัวว่าเวลาลูกเกิดมาจะเป็นเด็กประหลาดที่เจนต้องเจอมาในวัยเด็กที่ไม่ มีใครคบ และถูกมองว่าแปลกแยกจากเด็กคนอื่นๆเพราะความฉลาดเกินไปของเธอ

เพราะงั้นเจนจึงบอกตัวเองว่าถ้ามีลูกจะขอเลือกผู้ชายที่หัวทึบและไม่ค่อย ฉลาดคงจะดีกว่า แล้วโอกาสที่เจนเฝ้ารอก็มาถึงเมื่อเธอต้องปลอมตัวเป็นผู้หญิงขายตัวเข้าไป เพื่อเป็นของขวัญให้ผู้ชายที่เจนเห็นว่าเขาคือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบที่ทั้ง ฉลาดน้อยและหัวทึบตามที่เธอต้องการ แล้วทุกอย่างก็จะจบลงเขาจะไม่มีทางรู้ว่าเธอคือใคร

แต่ทุกอย่างไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อในที่สุดคาลก็รู้ว่าแท้จริงแล้วเจนคือใคร และเข้ามาใช้เขาเป็นเครื่องมือในเรื่องที่เธอต้องการและคาลจะไม่ยอมให้ เรื่องนี้จบลงง่ายๆ ที่สำคัญคือเจนกำลังท้องลูกของเขา(โดยที่เธอเป็นคนวางแผนไว้ทั้งหมดและไม่ อยากให้เขามีส่วนเกี่ยวข้องใดๆในตัวเด็กเลย) การแต่งงานของทั้งคู่เกิดขึ้นในแบบที่คาลบอกว่ามันจะเป็นการแต่งงานที่นรก สุดๆ แล้วหลังจากเด็กคลอดออกมาทั้งคู่จะหย่ากัน ตอนนี้คือทั้งคู่แทบอยากจะแดรกหัวกันเลยแหละ ยิ่งตอนที่เจนรู้ว่าจริงๆแล้วคาลเรียนเก่ง ได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งด้านชีวะวิทยา ยิ่งอยากฆ่าพระเอก เพราะตัวเองดันนึกว่าพระเอกโง่ ทึ่ม สมองทึบ (เพราะเห็นการตอบคำถามออกโทรทัศน์) 55555

ส่วนอิพระเอกก็คิดว่านางเอกอายุแค่ยี่แปด เพราะที่ผ่านมาคือจะคบแต่สาววัยยี่สิบนิดๆทั้งนั้น และจะไม่ยอมคบกับผู้หญิงที่อายุเกินสามสิบไปแล้ว(เพราะพระเอกมันก็ไม่ยอมรับ ว่าตัวเองแก่แล้ว) 555555 โอ้ย ฮาอะ พอมารู้ว่าจริงๆแล้วนางเอกอายุสามสิบสี่นี่คือควันออกหูโลกสะเทือนอย่างกับ แผ่นดินไหวอยากบีบคอนางเอกให้ตายคามือเหมือนกัน 

เรื่องนี้นอกจากคู่ของพระเอกนางเอกแล้ว คู่ของพ่อกับแม่คาลก็แอบมาแย่งซีนด้วยอ่านแล้วสงสารแม่พระเอกเลย บางซีนน้ำตาซึมเลย(อินี่อ่อนไหวจริงแหละ) ความไม่เข้าใจกันจากอดีตยังมีผลกระทบต่อทั้งคู่ เขาก็เริ่มเข้าใจและอยากเริ่มต้นความสัมพันธ์กับแม่ของพระเอกอีกรอบ

เล่มนี้นอกจากคาล เจน และพ่อแม่พระเอกแล้วอีกคนที่เข้ามาเพิ่มความดวนตีนได้ดีก็เควินพระเอกเล่ม ห้า(เรื่องหัวใจปรารถนาเล่มนี้ก็ชอบมาก) ที่คอยกวนประสาทคาลอยู่เรื่อย แบบชกหน้ากันอยู่ดีๆ สักพักมันเข้าข้างกันซะงั้น 555 สรุปเล่มนี้มีครบทุกรสชาติ ใครที่เป็นแฟนของ SEP ไม่ควรพลาดอย่างแรง


จัดไปที่ 4 ดาว 

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...