17 มีนาคม, 2559

ไร่รักเรือนใจ‬ / Just Imagine - by Susan Elizabeth Phillips

‪‎ไร่รักเรือนใจ‬ / Just Imagine - by Susan Elizabeth Phillips


ผลงานของ SEP ออกมาเมื่อไหร่ต้องรีบอ่านให้ไวเล่มนี้ก็เช่นกัน(แปะรีวิวช้าไปหลายวัน 555) สำหรับเล่มนี้เป็นแนวยุคบุกเบิกอเมริกาไม่ใช่งานแนวคอนเทมฯแบบเล่มที่เคยออก มาก่อนหน้า แม้จะเป็นย้อนยุคแต่ขอบอกว่าสนุกมาก เนื้อเรื่องเข้มข้นมากเล่มนี้เราอ่านรวดเดียวจนเกือบเช้าเลย แต่หมกรีวิวไว้หลายวันเกิน ตอนนี้คือแทบลืมหมดแล้ว 555 รีวิวเอาเท่าที่ยังพอจะจำได้ก็เลี้ยวกัน

----------------------------------------------------------------------------
* * * มีสปอยล์เล็กน้อย --- ใครไม่อยากทัศนาข้ามไปนะคะ * * *
----------------------------------------------------------------------------

การเดินทางมายังนิวยอร์กของคิทเพื่อฆ่าคนที่กำลังจะเอาไร่ของเธอไปไร่ไรเซ็น กลอรี่ ในวัยเด็กคิทสูญเสียทุกอย่างไป พ่อ วัยเด็ก และการใช้ชีวิตแบบเด็กคนอื่นๆการเติบโตขึ้นท่ามกลางการไม่ได้รับความสนใจจาก พ่อ(คือพ่อหลงเมียใหม่มาก) คิทเติบโตขึ้นมาแบบเด็กผู้ชาย การแต่งตัวแบบสุภาพสตรีคืออะไรไม่เคยรู้จัก ต่อต้านทุกอย่างที่เป็นผู้หญิงแม้แต่สบู่หรืการอาบน้ำ(คือตัวกลิ่นเหม็นมากก กก)
แต่ไม่ว่าเธอจะสูญเสียอะไรไปมากแค่ไหนสิ่งเดียวที่คิทจะไม่ยอมสูญเสียไปนั่น ก็คือไร่ไรเซ็นกลอรี่แผ่นดินเดียวที่เธอเหลืออยู่ เพราะพ่อของคิทเข้าร่วมกองทัพฝ่ายเหนือและทิ้งไร่ไว้ให้แม่เลี้ยงเธอดูแล อย่างไม่สนใจใยดีหลังจากนั้นโรสแมรี่แม่เลี้ยงของคิทก็ตายและไร่แห่งนี้ก็ กำลังจะตกไปเป็นของลูกชายหล่อน การเดินมาทางมาเพื่อแผ่นดินผืนสุดท้ายคือสิ่งที่เธอต้องทำไม่ว่าจะด้วยวิธี ใดก็ตามแม้แต่การฆ่าผู้ชายคนที่กำลังจะได้ครอบครองไร่ของเธอ

สำหรับบารอน เคน คือผู้ชายรูปอย่างร้ายกาจเขาคือบุคคลที่หนังสือพิมพ์ขนานนามว่าวีรบุรุษแห่ง มิชชันนารีริดจ์ เขาถูกยกย่องในความกล้าหาญในการบุกโจมตีข้าศึก หลังจากสงครามสิ้นสุดลงเขาก็หาเลี้ยงชีพด้วยการเล่นโป๊กเกอร์เขาสามารถ เสี่ยงทุกอย่างได้ แต่ทถกอย่างก็ยิ่งจืดชืดลงไป เขาเริ่มรู้ตัวว่าได้มีบางสิ่งขาดหาย.......เพียงแต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร

การปรากฎตัวของคิทเด็กทำงานในโรงม้าทำให้เคนแปลกใจอยู่เสมอและยิ่งไปกว่า นั้นเด็กทำงานในคอกม้าที่เคนคิดมาตลอดว่าคือเด็กผู้ชายแต่กลับกลายเป็น ผู้หญิง!! เธอมาเพื่อไร่แห่งนั้นและวิธีที่ดีที่สุดคือฆ่าเคนไปเสีย 

แม้ว่าคิทจะต้องการให้เขาตายแต่เธอกลับขี้ขลาดเกินกว่าจะทำ และคิทก็ได้รู้เรื่องที่เคนจะจะจัดการเรื่องนี้ให้จบลงอย่างเร็วที่สุดนั่น คือขายไร่ไป แน่นอนที่คิทไม่มีทางยอมให้เกิดขึ้น และเธอก็ยื่นข้อเสนอแก่เคนนั่นคือเธอขอเวลาเขาห้าปีเพื่อที่จะซื้อไร่กลับ คืนมาพร้อมกับที่เธอจะยอมเป็นนางบำเรอของเขา เพียงแต่คิทไม่รู้ว่าการเป็นนางบำเรอต้องทำยังไงบ้าง!

เคนตกลงที่จะไม่ขายไร่พร้อมกับเงื่อนไขบางอย่างที่คิทต้องทำตามนั่นก็คือเธอ ต้องไปเข้าโรงเรียนเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเป็นสุภาพสตรีก่อนเข้าสังคมเป็น เวลาสามปี แล้วเคนก็ได้รับจดหมายที่โรสแมรี่แม่ของเขาที่ไม่เคยเจอหนากันกว่าสิบหกปี เขียนไว้ก่อนจะเสียชีวิตพร้อมกับหน้าที่ผู้จัดการมรดกและเป็นผู้ปกครองของ เธอ คิทจะไม่มีสิทธิ์ครอบครองมรดกจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะหรือจนกว่าคิทจะแต่งงาน ไป
หลังจากครบกำหนดเวลาสามปีแล้วคิทกลับมาที่ไร่นี่แหละ โอ้ย สนุกพระเอกนางเอกมันต่อปากต่อคำกันสุด แรงใส่กันตลอดดดดดดด พระเอกพอเห็นนางเอกนี่คือจังงังอะและตอนแรกไม่รู้ด้วยว่าเป็นนางเอกเพราะ เปลี่ยนจากเด็กที่แทบเป็นผู้ชายกลายมาเป็นหญิงสาวผู้เพียบพร้อม 555 แต่ภายใต้ความสวยงามมักมีพิษสงแอบแฝงอยู่เสมอคือความแสบและดื้อ(กับ พระเอก)มากกกกก เวลาปะทะคารมกันมันสนุกดี อีกอย่างอิพระเอกมันจะอกแตกตายอยู่รอมร่อก็ตอนที่คิทบอกว่าจะหาเจ้าบ่าวมา แต่งงาน โดยขอเวลาพระเอกหนึ่งเดือน ตอนนี้อะไรๆก็ขัดหูขัดตาเคนไปหมดขี้เหวี่ยงสุดๆ 

แต่ความดราม่าก็กำลังใกล้เข้ามาเช่นกันช่วงนี้เสียน้ำตาไปเบาๆ .....(สปอยล์).....ช่วงพระเอกหนีออกจากบ้านและคืนไร่ให้กับนางเอก โดยที่ไม่รู้ว่านางเอกท้องแล้วก็เงียบหายไปหลายปี ส่วนนางเอกก็คืออารมณ์สติหลุดไปแล้ว หลงลืมเวลา ไม่กินไม่นอนแล้วก็ขังตัวเองอยู่ในห้องที่เคยอยู่กับพระเอก แต่หลังจากนั้นคิทก็เริ่มได้สติว่าต้องเข้มแข็งขึ้นเพราะมีอีกคนที่ต้อง ดูแล..........

นอกจากเคนกับคิทแล้วอีกคู่ที่ลุ้นไปไม่แพ้กันนั่นคือแมกนัสกับโซโฟรเนียกว่า จะลงเอยกันได้อุปสรรคขวากหนามมันเยอะสิ่งจริงๆ หลักๆแล้วมาจากโซโฟรเนียทั้งนั้น นางใจแข็งมาก ปากหนักมาก อีกคนที่เราชอบคือเวโรนิกาเพื่อนของพระเอก นางมองทะลุปรุโปร่งมากว่าอิคู่พระเอกนางเอกมันคิดยังไงเลยยิ่งบันเทิงนางเลย ทีนี้ 555 และก็เป็นคนพูดเตือนสติคิทให้เข้าใจอะไรมากขึ้นด้วย ใครยังไม่ได้ซื้อ ยังไม่ได้อ่านแนะนำอย่างแรง 


จัดไปที่ 4 / 5 ดาว

องครักษ์พิทักษ์ใจ Dearest Rogue (Maiden Lane, #8) - by Elizabeth Hoyt


องครักษ์พิทักษ์ใจ Dearest Rogue (Maiden Lane, #8) - by Elizabeth Hoyt


* * * * * อาจเรียกได้ว่ามีสปอยล์นิดหน่อย เตือนไว้ก่อนสำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านนะแจ๊ะ!! * * * * *

อย่างที่เคยบอกว่าเล่มนี้พระเอก นางเอกคือมีความไม่ปกติทั้งคู่พระเอกคือขาพิการเวลาเดินต้องใช้ไม้เท้าคอยช่วย ส่วนนางเอกคือตามองไม่เห็นทั้งสองข้างไม่ได้เป็นมาตั้งแต่เกิดแต่มาเป็นเมื่อตอนโตแล้ว แบบนี้แหละที่รออ่านเพราะคือชอบมากพระเอกนางเอกมีรอยแผลในชีวิตมันไม่สมบูรณ์แบบดี....เล่มนี้ก็เช่นกัน ไม่เขียนอะไรมาก เพียงแค่จะบอกว่าใครยังไม่อ่านชุดนี้ก็ซื้อเถอะ 555

เมื่ออดีตนายทหารม้าแห่งอังกฤษอย่างเจมส์ เทรวิลเลียนต้องมาทำหน้าที่เป็นองครักษ์ให้กับเลดี้ฟีบีน้องสาวของยุคแห่งเวคฟิลล์ เจมส์คุ้นเคยกับสถานที่และเหตุการณ์อันตรายต่างๆ การที่ขาข้างหนึ่งของเขาพิการและมืออีกข้างหนึ่งต้องถือไม้เท้าเพื่อพยุงตัว มันไม่ได้ทำให้ความมุ่งมั่นในการดูแลความปลอดภัยให้เลดี้ฟีบี้ลดลงไป การที่เธอตกเป็นเป้าหมายและอาจจะได้รับอันตรายจากการลักพาตัวของคนบางกลุ่มทำให้เขาต้องคอยระวังเป็นพิเศษ การรับหน้าที่ของเขากับงานนี้ในครั้งแรกดูเหมือนจะไม่ค่อยราบรื่นนัก เลดี้ฟีบีทำตัวดีกับทุกคนยกเว้นกับตัวเขา แต่หลังจากนั้นเธอก็แทบทำให้เขาแทบหมดการควบคุมตัวเอง การต้องอยู่ใกล้ชิดเพื่อความรักษาปลอดภัยของเธอทำให้เขาหงุดหงิดทุกครั้งที่มีผู้ชายคนไหนก็ตามมาคอยวนเวียนหรือใกล้ชิด

แถมนางเอกยังทำน้ำหอมแบบเฉพาะตัวไว้ให้พระเอกด้วย เพราะนางเอกมองไม่เห็นอยู่แล้ว เลยอยากสามารถรับรู้ตัวตนของพระเอกว่าอยู่ตรงไหน แบบนี้เจมส์ก็ยิ่งตายคาที่เลยทีนี้ แต่เห็นแบบนี้ก็ยิ่งอยากอยู่ให้ห่างนางเอกนะ เพราะพระเอกมันคิด(เอาเอง)ว่าตัวเองแก่เกินไปสำหรับนางเอก ฟีบีสมควรมีผู้ชายที่ดีกว่านี้ทั้งอายุและสามารถคุ้มครองนางเอกได้ดีกว่าตัวเขาเอง

ส่วนฟีบีแม้จะสูญเสียการมองเห็นไปแต่การที่พี่ชายของเธอบังคับให้ต้องมีองครักษ์คอยติดตามตัวนั้นน่าหงุดหงิดกว่าแม้ฟีบีจะเห็นว่าเจมส์ เทรวิลเลียนช่างกวนประสาทและน่าโมโหอย่างยิ่ง แต่การอยู่ใกล้เขากลับทำให้เธอรู้สึกปลอดภัย แล้วฟีบีก็ได้รู้ความลับในอดีตของเจมส์ก่อนเข้ารับราชการในกองทหารม้า และยังต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวของเจมส์ด้วย

เรื่องของเจมส์กับฟีบีดำเนินไปซึ่งอย่างที่บอกว่าเราชอบอยู่แล้ว แต่จุดที่พีคมาก พีคสุดๆในเล่มนี้คือตัวการใหญ่ที่ก่อเรื่องทั้งหมดนี้ขึ้นมาจนทำให้ฟีบี้ต้องมีบอดี้การ์ดประจำตัวก็คือ วาเลนไทน์ ดยุคแห่งมอนต์โกเมอรี่ ที่ใครได้อ่านแล้วอาจจะบอกว่า หืมมมมม เหตุผลเมิงนะโคตรงี่เง่าเลยว่ะ

แม้จะอย่างนั้นแต่แฝงไว้ด้วยความชั่วร้ายเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าขี้แพ้ชวนตี อ่านตอนแรกคือ....อะไรของเมิงคะไอ้บ้ากวนตีนมาก 5555 ตอนนี้คือเล่มของมอนต์โกเมอรี่เองทำให้เราอยากอ่านมากกกก กับความงี่เง่าที่มีไปจากเล่มนี้จะเป็นยังไงต่อ นางเอกเล่ม Duke of Sin คงไม่ธรรมดาแน่ๆ

ตอนแรกว่าจะเขียนสั้นๆเพราะอ่านผ่านมาสองวันแทบลืมไปหมดแล้ว 555 ความทรงจำมันลบเลือนจริงๆนะ แบบนี้ไงเลยหยิบเล่มเก่าๆมาอ่านได้บ่อยๆเพราะไม่มีความจำเหลือเลยหลังจากอ่านแต่ละเล่มจบไปแล้ว 


เล่มนี้จัดไป 4 จาก 5 ดาวเลย
 

ชอบบบ นอกจากพระเอกนางเอกที่บกพร่องแล้ว ส่วนนึงมาจากความงี่เง่าของมอนต์โกเมอรี่เลยมันชั่วดี 55555

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...