13 กันยายน, 2555

รวมมิตรหนังสือของ Lisa Marie Rice
ช่วงนี้เขียนบล็อกถึงหนังสือที่ไม่ได้รีวิวต่อเนื่องหน่อยค่ะ มาถึงคิวของ Lisa Marie Rice นักเขียนที่เราเคยอ่านของเธอครั้งแรกคือ

ชุด มิดไนท์ 

                                 
  

 พล็อตเรื่องเราว่าโอเคแหละแต่สู้แชนน่อนไม่ได้นะสำหรับตัวเรา ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะสำนวนแปลที่บอกตรงๆเบื่อสำนวนเธอมาก แต่เลิฟซีนในเรื่องสิไม่ธรรมดา ก้ากกก แม้จะหื่นยังไงแต่พอเจอสำนวนแปลของเธอคนนี้ก็ส่ายหน้าไปหลายทีเหมือนกัน

และได้อ่านอีกทีคือเรื่อง...ล่ารักพิทักษ์เธอ


เล่มนี้ก็ยังเฉย แต่แปลโอเคนะ(ซึ่งคนแปลคนละคนกับชุดมิดไนท์) แต่เรื่องที่เราอ่านจบ แล้วอยากเขียนรีวิวมากๆก็นี่เลย เล่ห์ลับพิศวาสร้าย แต่นี่เป็นเล่มสองน่ะสิเล่มแรกตอนซื้อมาหมดซะงั้นเลยได้แต่เล่มสองมา(ซื้อมาดองไว้น่าจะตั้งแต่ปีที่แล้วๆนะถ้าจำไม่ผิด)แต่ไม่คิดจะหยิบมาอ่านเลยเพราะดองไว้นานเหมือนกัน

 


จนเมื่อไม่กี่วันก่อนหยิบเล่ห์ลับพิศวาสร้ายเล่มนี้มาอ่าน 
ไอ้หยา!!! มันสนุกกว่าที่คิดไว้นะ และที่สำคัญสำนวนแปลโอเคมาก แม้ว่าจะมีบางคำออกแนวยืดเยื้อไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าผ่านเลยแหละ ซึ่งหายากมากๆสำหรับที่นี่  และ เช่นเดียวกันที่ตอนนี้ก็ตั้งตารองานแปลของ ลิซ่า มารี ออกมาเพราะขาดช่วงนานเหมือนกัน

รวมมิตรหนังสือของ Shannon McKenna
ช่วงนี้อยากอ่านงานของแชนน่อน แมคเคนน่า มากกกกกก แต่เล่มแปลไม่ออกเลยสักทีเงียบกริบเลยหลังจากได้อ่านงานของแชนน่อนเล่มแรกคือ เพลิงรักคืนใจ แค่เล่มเดียวเราก็กลายเป็นแฟนหนังสือของแชนน่อนไปเลย และยิ่งได้มาอ่านชุด แม็คคลาวน์ เล่มที่แปลออกมาแล้วคือ แผนสยบรัก/ตามพิทักษ์รักเธอผู้เดียว / หวามหัวใจพีไอหนุ่ม(สองเล่มหลังนี้เราไม่ได้รีวิวค่ะช่วงนั้นอ่านจบแล้วขี้เกียจมาก) เรายิ่งติดหนึบเข้าไปอีก                                                                             

 
และตามด้วยล่มเดี่ยวๆอีกหนึ่งเล่มคือ .ราตรีระเริงไฟ.หลังจากอ่านมาหลายเล่ม ตอนนี้เราแอบให้คะแนนแชนน่อนนำโด่ง มากกว่าลินดา โฮร์เวิร์ด ด้วยซ้ำ เพราะพล็อตสนุก การดำเนินเรื่องน่าติดตาม ตัวร้ายมีมิติดี อ่านแล้วได้ลุ้นพลาดไม่ได้เลยเชียวล่ะ และที่สำคัญพระเอกอัลฟ่า ถูกใจมากกกกกก คือแบบมันต้องแบบนี้อ่ะ อัลฟ่าได้ใจ
ใครที่อ่านลินดาแล้วชอบเราอยากให้ลองอ่าน แชนน่อน เลยค่ะแล้วจะวางไม่ลง 

เสียดายที่งานของเธอออกมาน้อยจัง เล่มแปลขาดหายไปนานไม่มีออกมาเลย อยากอ่านแบบต่อเนื่องจริงๆ รีวิววันนี้จริงๆเพื่อกระตุ้น สนพ ค่ะว่าอยากอ่านงานแชนน่อนแล้ว กรั๊กๆ แถมสองเล่มในชุดแม็คคลาวน์ที่เราอ่านจบไปนานแล้ว ไม่ได้รีวิวเลยจัดการเก็บรีวิวหนังสือแชนน่อนให้ครบเสียหน่อยแนะนำจริงๆนะสำหรับงานของแชนน่อน เชียร์ออกนอกหน้ามาก เพราะเราชอบมาก 55555+


LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...