08 กันยายน, 2555

เทพบุตรสุดปรารถนา Master of Desire - by Kinley MacGregor- เทพบุตรสุดปรารถนา Master of Desire - by Kinley MacGregor 
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
-หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล จิตอุษา
- จำนวนหน้า 707 หน้าเทพบุตรสุดปรารถนา Master of Desire - by Kinley MacGregor 

ได้อ่านชุดนี้มาสี่เล่ม เทพบุตรแดนเถื่อน / เทพบุตรบาป / เทพบุตรทระนง (รวมถึงเล่มนี้) จะบอกว่าไงดีอ่านแล้วก็คิดว่าอะไรมันจะสเตปเดียวกันขนาดนี้คาแร็คเตอร์พระเอกลอกกันมาเป๊ะๆเลยเหมือนทุกเล่มที่ผ่านมาแหะ เหมือนไม่มีมุขใหม่ๆเขียนซะงั้นแหละเชอริรีนปมชีวิตพระเอกก็ดราม่าในแบบชักจะน่ารำคาญแล้วนะจะอะไรนักหนาคะเมริงขยันโทษตัวเองกันจังเลยโทษแบบไม่ลืมหูลืมตากลัวไปหมดปีศาจอย่างฉันจะรักใครไม่ได้ อยู่ใกล้ใครไม่ได้ เพราะอดีตมันตามหลอกหลอนเหลือเกิน ป๊าดดดดด ก็เข้าใจอ่ะนะว่าพี่เจอมาเยอะ เจ็บมาเยอะ แต่มุขนี้ทุกเล่มก็ไม่ไหวนะคะมันเอียน เลี่ยน กับปมปัญหาชีวิตในอดีตที่ฝังอยู่ในทุกเศษเสี้ยวของความคิดคุณพี่พระเอกเนี่ย(=_=”)

จากการที่หาตัวคนเริ่มโจมตีปราสาทของอีกฝ่ายก่อนไม่ได้ทั้งดราเวน เอิล์ลที่สี่ แห่ง ราเวนส์วูด และ ฮิวจ์ ศัตรูที่ดราเวนไม่เคยจะชอบหน้า และเพื่อยุติการความขัดแย้งในครั้งนี้กษัตริย์ เฮนรี่ มีรับสั่งให้ทั้งสองคนจะต้องเดิมพันด้วยสิ่งที่รักที่สุดของตนเองนั่นคือดราเวนจะต้องไปรับตัวลูกสาวของศัตรูไปอยู่ในความคุ้มครองที่ปราสาทของเขาเป็นเวลาหนึ่งปี และดราเวนก็ต้องให้คำสัตย์ว่าจะไม่แตะต้องนางไม่ว่าจะทางใดทางหนึ่งซึ่งแน่นอนเขาแน่ใจว่าจะไม่มีวันแตะต้องลูกสาวของศัตรูที่เขาเกลียดอย่างแน่นอน และ ตอนนี้ไม่ว่าเขาจะชอบหรือไม่กับการที่จะต้องเอาตัสลูกสาวของฮิวจ์มาอยู่ที่ปราสาทของเขาแต่นี่ถือเป็นหลักประกันเพียงอย่างเดียวที่จะทำให้ฮิวจ์เลิกย่ำยีผู้คนของดราเวน และ เขาจะยอมทำสิ่งต่างๆเพื่อปกป้องผู้คนของขาแม้เขาจะไม่ชอบมันเลยก็ตามแม้เขาจะรู้ดีว่าคำสาปที่ติดตัวเขามาจากในอดีตนั้นจะทำให้เขากลายเป็นปีศาจร้ายในสักวัน

หลังจากได้มองเขาเป็นครั้งแรกเอมิลี่ก็ไม่สามารถหยุดคิดถึงเอิร์ลแห่งราเวนวูดได้และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อนางรู้ว่าจะต้องเดินทางไปอยู่ในความคุ้มครองที่ปราสาทของเขาเป็นเวลาหนึ่งปีเอมิลีก็รู้ทันทีว่าเขานี่แหละคือคนที่จะมาเป็นสามีของนางในสักวันหนึ่งและไม่ว่ายังไงนางก็ต้องแต่งงานกับเขาให้ได้ แม้ว่าหลังจากนั้นดราเวนจะคอยกกันนางออกไปและพยายามอยู่ให้ห่างหรือแม้แต่สนใจนางเลยแต่เอมิลีรู้ดีว่านางจะไม่มีวันยอมแพ้ พระเอกก็ตามสเตปเดิมคือทำเป็นไม่สนใจ ไม่แคร์ และ ยิ่งพยายามอยู่ให้ห่างจากนางเอกมากเท่าไหร่สิ่งนั้นก็ยิ่งยากสำหรับดราเวน การที่พบว่านอกจากน้องชายเขาแล้วเอมิลีนางไม่กลัวและยังกล้าท้าทายยั่วโมโหเขานั้นทำให้เขาประหลาดใจ (มากมั้ย!!)และเขาทนไม่ได้ที่จะเห็นนางเศร้าโศรกเสียใจซึ่งมันไม่ใช่เรื่องอะไรของเขาแม้แต่น้อย

เรื่องนี้นางเอกจะเป็นฝ่ายเปิดเกมส์บุกใส่พระเอกตั้งแต่แรกๆเลย นางเอกหมามั่นปั้นมือมากว่านี่แหละคือคนที่ฉันจะแต่งงานด้วยให้ได้ถึงกับต้องมีการวางแผนเรียกร้องความสนใจกันเลยทีเดียวโดยได้รับความร่วมมือจากไซม่อนและคนรับใช้ของเอมิลี(ที่แก่ประสบการณ์)ฉากที่ไปแอบดูพระเอกอาบน้ำเราว่าฮาดี แต่ โดยรวมในเรื่องเราก็ว่าพล้อตไม่ได้มีอะไรเท่าไหร่เลยนะอย่างที่บอกพล็อตคาดเดาได้เพราะมันคล้ายกันเหลือเกินกับสามเล่มที่ผ่านมามันเลยเหมือนไม่มีอะไรให้ลุ้นเท่าไหร่เลยน่ะ แถมบางทีเวิ่นเว้อเยอะไปด้วยซ้ำ ตอนแรกรำคาญนางเอกที่ชีจะเปิดเกมส์บุกอะไรนักหนา แต่พอนานไปเรารำคาญพระเอกมากกว่าเวิ่นเว้อตีอกชกตัวอยู่นั่น โถ พ่อพระเอก ไหวป่ะแกร๊!! อ่านไปอ่านมาเราว่าเชอริลีนจงใจเขียนปมปัญหาของพระเอกแบบพยายามยัดเยียดความรันทดมากไปนะ มันเลยดูน่ารำคาญคือเข้าใจว่าพยายามจะโฟกัสไปที่พระเอกให้ดูน่าสนใจแต่บางทีมุขเดิมๆมาบ่อยๆก็เอียนอ่ะ 

มนต์รักลวง The Seduction - by....Nicole Jordan

- มนต์รักลวง The Seduction - by....Nicole Jordan
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล ศรีพิมล
- จำนวนหน้า 556 หน้ามนต์รักลวง The Seduction - by....Nicole Jordan

หลังจากอ่านพาราฯต่อเนื่องมาสามเล่มเห็นทีต้องเบรกจริงๆเสียแล้วเพราะเริ่มเอียนแระแล้วทั้งสามเล่มที่อ่านก็ยังไม่ได้ใจอีก เลยหันมาหาย้อนยุคที่เราขาดไม่ได้ดีกว่า งานของ นิโคล จอร์แดน เราเคยอ่านชุดผู้พิทักษ์แห่งดาบมาก่อนหน้านี้แล้วแต่ไม่ได้เอาลงบล้อคนะช่วงนั้นขี้เกียจ มีโอกาสหยิบ ชุดมนต์มาอ่านบ้างแล้ว แต่ทำไมหยิบเล่มแรกของชุดมาอ่านเรากลับรู้สึกว่าไม่ได้ทำให้ดีขึ้นเลย เพราะเล่มแรกทั้งพล็อต พระเอก/นางเอก เราไม่ชอบหมดเลย กลับกลายเป็นว่าน่าเบื่อมากขึ้นไปอีก

พระเอกเป็นหนุ่มเสพเพลที่มีชื่อเสียงในลอนดอนน้องชายของนางเอกมาเสียพนันและเอาบ้านประจำตระกูลไปเป็นสิ่งเดิมพัน แต่พระเอกตั้งใจจะให้เป็นแบบนี้อยู่แล้วเพราะน้องชายนางเอกไปล่อลวงให้น้องสาวพระเอกหนีตามและสุดท้ายน้องสาวพระเอกเกิดพิการขึ้นมาและน้องชายนางเอกหนีไปพระเอกเลยแค้นมากเลยจัดการท้าพนันซะแน่นอนระเอกชนะและกำลังจะได้สิ่งที่น้องชายนางเอกเอามาเดิมพันไว้นั่นก็คือบ้านประจำตระกูลของนางเอกสมบัติที่เหลืออยู่เพียงชิ้นเดียวและนางเอกตั้งใจจะเอาบ้านคืนมาให้ได้ โดยตอนแรก ไปขอร้องพระเอกให้ยกหนี้ให้!! (ง่ายๆแบบนี้เลยถามจริงใครมันจะยอมว๊า)แน่นอนพระเอกไม่ยอมแหงอยู่แล้ว แต่นางเอกก็ไม่ยอมแพ้นะไปขอร้องอีกสุดท้ายพระเอกเลยท้านางเอกให้พนันด้วยถ้านางเอกได้แต้มมากว่าชนะและจะยกหนี้ให้ แต่ถ้าพระเอกชนะนางเอกต้องยอมมาเป็นเมียเก็บเขา

พอจะเดาได้ใช่มั้ยว่าใครชนะ และหลังจากนั้นนางเอกก็อาสาไปช่วยดูแลน้องสาวพระเอกที่พิการอยู่ส่วนน้องชายก็เกิดสำนึกได้วะงั้นว่าควรจะกลับมาหาน้องสาวพระเอกทั้งที่ตอนแรก(เมริง)รีบหนีไปทำไมไวขนาดนั้นห่ะ!!หลังจากเป็นเมียเก็บและดูแลน้องสาวพระเอกจนอาการเริ่มดีขึ้นและช่วงใกล้จะครบกำหนดเวลาในการเป็นเมียเก็บนางเอกก็เกิดความคิดขึ้นมาว่าจะให้พระเอกฝึกทักษะที่โสเภณีชั้นสูงใช้เพื่อว่าวันหนึ่งนางจะหาคนรวยๆมาเลี้ยงดูสักคนเพื่อครอบครัวและน้องสาวจะได้ไม่ลำบาก! อ่านแล้วถามตัวเองว่านี่คือความคิดของนางเอกจริงๆเหรอวะ ก้ากกกก ทำไมมันคิดได้เหมือนไม่ได้คิดขนาดนี้อ่ะ เพราะนางคิดว่าไม่มีอะไรให้พึ่งพาตัวเองได้นอกจากรอคอยโชคชะตาจึงคิดว่าไปเป็นเมียเก็บท่าจะรุ่งกว่าว่างั้น

แม้มันจะมีเหตุผลมาหักล้างยังไงเราก็เชื่อตามไม่ลงอ่ะ พระเอกเองก็อะไรไม่รู้ ไม่มีความน่าสนใจให้คิดว่าเป็นหนุ่มเสเพลที่น่าดึงดูดเลยเถอะ หล่อ รวย เสเพล แต่ทำไมน่าเบื่อจังก็ไม่รู้  เล่มนี้เราอ่านแล้วไม่ชอบเลย มนต์รักลวง ก็หลอกลวงเราให้อ่านจริงๆ 5555 

เสน่หาล่าฝัน Upon the Midnight Clear- by…..Sherrilyn Kenyon


- เสน่หาล่าฝัน Upon the Midnight Clear- by…..Sherrilyn Kenyon 
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว paranomal romance
- ผู้แปล จิตอุษา
- จำนวนหน้า 237 หน้า
- ราคา 150 บาท
เสน่หาล่าฝัน Upon the Midnight Clear- by…..Sherrilyn Kenyonนึกไงไม่รู้ไปหยิบเล่มนี้มาอ่าน(อีกแล้ว)เพิ่งบ่นว่าเบื่อพาราฯสองเล่มก่อนหน้าที่เพิ่งอานจบไปแท้ๆ ส่วนนึงอาจเป็นเพราะเล่มนี้เป็นเรื่องสั้นเล่มบางๆอ่านไม่นานเท่าไหร่ก็จบเล่มแล้วก็เป็นได้ ไม่ได้หยิบ DH มาอ่านนานมากเพราะพล็อตออกทะเลไปไกลจนกู่ไม่กลับแล้วเวิ่นเว้อจนน่ารำคาญ แม้จะรวมดรีมฮันเตอร์เข้าไปด้วยแต่ดรีมฮันเตอร์เล่มเล็กจบไวกว่ามั้งเลยกล้าที่จะหยิบมาอ่าน

เล่มนี้พระเอกเป็นอดีตดาราฮอลลีวูดที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่โดนคนรอบข้างที่เขาคิดว่าเคยไว้ใจจริงๆแล้วกลับไม่มีใครรักเขาอย่างแท้จริงเลยแม้แต่คนในครอบครัวทุกๆคนอย่างพี่ชายก็พยายามทำทุกอย่างให้ไอดาน(ไม่ชอบชื่อนี้ของพระเอกเลยเหอะ)เสียชื่อ ตกต่ำ ในทุกๆวิถีทางที่จะทำได้ มีแฟนๆก็หักหลังและกรีดหัวใจของเขาออกมาเป็นชิ้นๆ นางร่วมมือกับศัตรูของเขาทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อให้เขาอับอายขายหน้า และที่แม้แต่เพื่อนสนิทที่คบกันมากว่ายี่สิบปีที่เขายอมเล่าความลับทั้งหมดในชีวิตให้ฟัง แต่กลับต้องถูกหักหลังอีกครั้งเมื่อเพื่อนยอมขายความลับกับเงินห้าพันดอลล่าและเขาบอกตัวเองว่าเขาจะไม่ยอมไว้ใจและมอบความไว้วางใจให้ใครง่ายๆอีกเป็นอันขาด ไอดานคิดว่าการที่เขาหันหลังให้กับสิ่งจอมปลอมแล้วขึ้นมาอาศัยในบ้านซึ่งอยู่บนยอดเขาจะทำให้เขาตัดขาดจากทุกสิ่งได้

แต่แล้วก็มีผุ้หญิงคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นมาที่หน้าบ้านของเขา และ  หลังจากนั้นเธอบอกเขาว่าพี่ชายของเขาเรียกปีศาจตนหนึ่งให้มาเอาชีวิตเขาไป แต่แน่นอนที่ไอดานย่อมไม่มีทางจะเชื่อง่ายๆอยู่แล้ว และ และที่สำคัญเธอบอกว่าคือเทพโอเนอรอยเทพแห่งความฝันมาที่นี่เพื่อคุ้มครองเขาจากโดลอร์ที่ถูกปลุกขึ้นมาเพื่อเอาชีวิตของไอดาน

เรื่องนี้อีกแล้วอ่ะพยายามทำให้ชีวิตพระเอกบัดซบบรรลัยค่อดๆเลย อะไรมันจะบัดซบได้ขนาดนี้ว๊ากับชีวิตของคนๆหนึ่งเนี่ย เหตุผลของพี่ชายที่เกลียดน้องชายก็ง่าวสิ้นดี ยิ่งไปกว่านั้นเหตุผลของแฟนเก่าที่ทิ้งพระเอกไปก็ยิ่งง่าวสลัดๆๆยิ่งกว่า ถ้ามันคิดได้แค่นี้ก็สมควรปล่อยมันไปเถอะอย่าไปเสียใจกับมันเลยวะไอดานเอ้ยยยยย อ่านชีวิตบัดซบพระเอกไม่เท่าไหร่แต่พอมาเจอเหตุผลของคนรอบข้างนี่สิ ฮึ่ยยยย ทำไปได้!!! แต่เล่มนี้ก็ไม่ได้ถึงกับแย่ หรือ สนุกอะไรมากมายเลยนะ แถมตอนท้ายเล่มมีปูทางไปเล่ม นิค โกเทียอีก ซึ่งอันนี้เราไม่รู้ว่าชีวิตอินิคเนี่ยมีอะไรให้เขียนตั้งมากมายหลายเล่มขนาดนั้นเชียวเหรอ?


LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...