17 พฤศจิกายน, 2559

ภาพฝันวันฆ่า Now You See Her - Linda Howard


ภาพฝันวันฆ่า Now You See Her - Linda Howard


เล่มนี้อ่านจบไปหลายวันแล้วเหมือนกันแต่เพิ่งจะมีเวลาเขียนรีวิว ไม่ใช่จำได้หรอกแต่เพราะมีโน้ตไว้ตอนอ่านสั้นๆ 555 เลยพอเขียนได้นิดหน่อย ปกตินี่คือสมองขี้เลื่อยมากอ่านอะไรจบแล้วจะลืมทันทีสงสัยจะแก่ละ เรื่องนี้ของลินดานางเอกมีสัมผัสที่หกประมาณมองเห็นวิญาณได้อ่านๆไปแล้วนี่มันเจน ญาณทิพย์บวกกับริว จิตสัมผัสชัดๆว่ะเฮ้ย!! 555 แต่ฝีมือลินดาเชื่อใจได้เลยไม่ผิดหวังแน่นอน แม้ว่าโดยรวมแล้วเราอยากให้มันยากกว่านี้นิดนึง จริงๆอยากอ่านประมาณเรื่องหัวใจกำสรวลไปเลยแต่เรื่องนั้นต้องยอมขึ้นหิ้งไปแล้ว 

เล่มนี้นอกจากนางเอกจะมีสัมผัสพิเศษที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้แล้ว อาชีพของสวีนีย์คือจิตรกรมากฝีมือที่มีภาพวางขายในสตูดิโอชั้นนำ การเชื่อเรื่องผีกับการเห็นผีมันเป็นคนละเรื่องโดยสิ้นเชิงแต่ประเด็นคือการเห็นผีแล้วเธอก็รู้จักผีตนนั้น เมื่อเธอเริ่มเห็นวิญญาณคนตายร่างกายจะเหมือนถูกแช่แข็งความหนาวเหน็บจะกัดกินร่างกายแทบเอาชีวิตไม่รอดแทบทุกครั้ง

นอกจากสัมผัสพิเศษที่เกิดขึ้น สวีนีย์ต่อต้านการเปลี่ยนแปลงทุกๆอย่างในชีวิตยกเว้นในเรื่องวาดภาพ และการพบกับริชาร์ด เวิร์ธก็ทำให้เธอรู้ว่าระหว่างทั้งคู่มีความเชื่อมโยงบางอย่างเกิดขึ้นแรงกระตุ้นขัดกับสามัญสำนึกทุกอย่างในตัวบอกให้อยู่ห่างๆจากริชาร์ดเพราะเขากำลังจะหย่ากับผู้หญิงที่มีความเกี่ยวข้องกับอาชีพของเธอโดยตรงการข้องแวะกับริชาร์ดไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน

ในเช้าวันหนึ่งสวีนีย์ตื่นมาพบกับภาพวาดบางอย่างที่ทำให้เธอแปลกใจแต่ปัญหาคือเธอจำไม่ได้ว่าเป็นคนวาดมันและความหนาวเหน็บเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นและอาการนั้นต้องได้รับการบรรเทา แน่นอนก็ต้องริชาร์ดไงจะใครล่ะ ^^ กว่าจะรู้ตัวคือริชาร์ดเข้ามาอยู่ในชีวิตสวีนีย์แบบไม่ทันตั้งตัวซะแล้ว การละเมอแล้วลุกขึ้นมาสเก็ตภาพในตอนกลางคืนนั่นไม่ใช่เรื่องดีเพราะมันกำลังจะมีคนตายและความชัดเจนก็ปรากฏขึ้นเมื่อคนนั้นเป็นคนที่เธอรู้จัก และใครบางคนก็กำลังต้องการเอาชีวิตของสวีนีย์เช่นกัน
กำลังอ่านดีๆจบแล้วซะงั้นจบไวอะยังไม่หนำใจเลย โดยเฉพาะบทส่งท้ายยังไม่สะใจคนอ่านเลย 555 เดี๋ยวต้องไปหาเล่มเก่าๆมาอ่านซ้ำหน่อยละ พูดถึงพระเอกลินดาไม่ผิดหวังสักคนเล่มนี้อดีตทหารพี่รุกนางเอกไวมาก แต่จบไวไปหน่อยอยากอ่านอีกลินดานานๆมาทีแต่โดนทุกเล่ม


3 / 5 ดาว
The Devil Wears Collar โลกบังคับให้หมาต้องร้ายThe Devil Wears Collar โลกบังคับให้หมาต้องร้าย

เห็นชื่อแล้วเหมือนจะโหดๆ แต่จริงๆแล้วไม่โหดอะไรเลยสักนิด ทาสหมาอย่างเราอ่านเล่มนี้แล้วอย่างฮา อ่านไปก็นึกถึงหมานรกที่บ้านไปด้วย คือการกระทำมันใช่ทุกอย่าง เล่มนี้จะเล่า(แบบน่ารักและขำ)เกี่ยวกับพฤติกรรมของบรรดาหมาที่เราๆเลี้ยงไว้ อย่างเช่นฟังคำสั่งอื่นไม่เคยจะรู้เรื่องนอกจากคำว่ากินข้าว(อันนี้หมาเราเองชัดมาก) ภาพวาดในเล่มน่ารักมาก อ่านไปยิ้มไปบางตอนถึงกับฮาลั่น
ใครติดตามเพจ หมาจ๋า อยู่น่าจะคุ้นเคยกับลายเส้นสวยๆของรูปอยู่แล้ว ใครเป็นทาสหมาแนะนำเลยจริงๆ น่ารักมากกกกกเล่มเล็กๆขนาดกำลังดีรูปสวยอ่านแล้วจะบันเทิงมาก


จัดไปที่ 4 / 5 ดาว มาดูบางส่วนจากในเล่มกัน รูปน่ารักมากLinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...