10 ธันวาคม, 2554

Awaken The Senses (บันทึกรักเพื่อเธอ) By.....Nalini Singh

- Awaken The Senses (บันทึกรักเพื่อเธอ) By.....Nalini Singh - สำนักพิมพ์ สมใจ บุ๊คส์ (ในเครือ สนพ คริสตัล พับลิซชิ่ง) - หนังสือแนว - contemporary romance - ผู้แปล - มิราด้า **การแสดงความเห็นในบล็อคนี้เป็นความคิดเห็น ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อหนังสือนะคะ spoil เนื้อหาบ้างบางส่วน ท่านใดอ่านแล้วเสียอรรถรสก็ขออภัยค่ะ และ โปรดใช้วิจารณญาณ ขอบคุณค่ะ **


สำหรับเล่มนี้ยังเป็นโรมานซ์หวานๆอยู่นะคะใครอ่านงานเขียนของ นลินี ซิงห์ มาไม่ว่าจะเป็นแนวพาราฯอย่าง Psy-Changeling Series ที่เขียนได้โดนใจ(มากๆ)แล้ว แนวโรมานซ์เธอก็เขียนได้ดีไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ และเธอเป็นหนึ่งในนักเขียนคนโปรดอินคนนึงเลย ว่าแต่งานหนังสือเดือนหน้า แก้วกานต์จะออกเล่มห้าในชุด Psy-Changeling Series ทันมั้ยพวกเราจะได้อ่านกันหรือเปล่านี่ อิ อิ ส่วนเล่มนี้เป็นเรื่องของ ชาล็อต แอชตัน สาวน้อยที่ขี้อายมากๆที่ใช้ชีวิตอยู่กับดอกไม้ในเรือนเพาะชำของเธอที่เหมือนว่าเธอจะชีวิตเพื่อมีดอกไม้และต้นไม้เท่านั้นแต่หลังจากที่ ชาล็อต ต้องพบกับ อเล็กซองดร์ ดูพรี หนุ่มฝรั่งเศษผู้ที่มีเสน่ห์เกินต้านทานนักผลิตไวน์ชื่อดัง (พระเอก หล่อ เริ่ด อลังการ อีกแระ) หลังจากอเล็กซองดร์ ได้พบกับ ชาล็อต เพราะรถจักรยานคันโปรดของเธอดันเกิดป่วนขึ้นมา ซะงั้น!!!!

อเล็กซองดร์ ก็หลงเสน่ห์ผู้หญิงตัวเล็กๆขี้อาย และ อเล็กซองดร์บอกว่าเธอคนคนนี้ลึกลับ และ ช่างน่าค้นหายิ่งนัก(ย่ะ ตลอดเว!!!) และเขาก็ได้พยายามทำความรู้จักกับชาล็อตมากขึ้น แต่ ชาล็อตกลับพยายามที่จะถอยออกมาให้ห่างจากผู้ชายเสน่ห์ล้นเหลือคนนี้โดยที่เธอไม่อยากให้เขามาปั่นหัว และ ไม่คิดว่าผู้ชายอย่างเขาจะมาสนใจเะออย่างจริงจัง แต่อเล็กซองดร์มีรึจะยอมแพ้ง่ายๆกับเธอคนนี้ที่มองเขาผิดไป แต่ยิ่งชาล็อตพยายามจะอยู่ให้ห่างจากเขามากเท่าไหร่ เธอกลับคิดถึงเขามากขึ้นทุกที จนเก็บเอาความรู้สึกต่างๆ(ทุกอย่าง)ไปเขียนระบายลงในไดอารี่ส่วนตัวเล่มเล็ก แต่ดันลืมไว้ในเรือนเพาะชำนั่นแหละ จนทำให้อเล็กซองดร์พบไดอารี่เล่มนี้เข้าแบบไม่ตั้งใจ จึงตัดสินใจว่าจะเก็บไปคืนให้ชาล็อตแต่พอไปถึงกระท่อมของเธอก็เกิดงอนกันไปมาซะก่อน อเล็กซองดร์เลยขับรถไปหาที่สงบสติอารมณ์ซะหน่อย และนึกขึ้นมาได้ว่ายังไม่ได้คืนสมุดโน๊ตเล่มนี้ให้ชาล็อตเลย ความอยากรู้(อยากเห็น)ก็ทำให้เขาเปิดสมุดบันทึกเล่มน้อยของชาล็อตอ่านเขานึกว่าในสมุดเล่มนี้จะจดไว้แค่เรื่องงาน 

แต่พออ่านไปกลับกลายเป็นการที่ชาล็อตเขียนบรรยายความรู้สึกอันเร่าร้อนที่เธอมีต่อผู้ชายคนนั้น คนรักของเธอ แค่ได้อ่านไปไม่กี่หน้าเขาก็แทบล้มทั้งยืนแล้วว่าผู้ชายคนนั้นที่ชาล็อตเรียกว่า ที่รักจ๋า ทุกคำนั้นมันเป็นใคร heอ่านไปก็ชักอยากชกอะไรซักอย่างตะหงิดๆ(อ่านแล้วกรี๊ดมากกก แอบเขิลแทนน่ะ กร๊ากก ทั้งเนื้อหาในบันทึก และ อารมณ์ของเอล็กซองดร์เขาล่ะค่ะ อิ อิ) แล้วพออ่านถึงไคล์แมคที่ว่าผู้ชายคนนั้นคือตัวเขาเองแล้วก็ช็อคไปเลยสิ อิตาพระเอก 5555++ในความฝันอันบรรเจิดกับตัวจริงที่แสนขี้อายของชาล็อตเธอช่างแตกต่างกันยิ่งนัก แต่เขาจะบอกชาล็อตได้อย่างไรว่าเขาแอบอ่านบันทึกส่วนตัวของเธอไปแล้ว ขีนบอกก็โดนตบสิค้าบบบบ เอิ๊กๆ

 แต่หลังจากนั้น ชาล็อต she ก็ล่วงรู้จนได้ว่าอเล็กซองดร์แอบอ่านบันทึกเธอไปแล้ว ก็โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงล่ะว่าเหมือนถูกเขาทรยศที่รู้ความลับของเธอและสิ่งที่เขาทำดีกับเธอแค่เพราะอยากปั่นหัวเธอแค่นั้นแต่อเล็กซองดร์ มีรึที่จะปล่อยให้ชาล็อตเข้าใจเขาผิดไปได้ก็เลยเขียนจดหมายน้อยคอยรัก ให้ชาล็อตอ่านถึงความรู้สึกของเขาที่อยากให้เธอรู้แบบละเอียดถี่ถ้วน ฮ่าๆๆๆ และติดเรทกิ๊บกิ้วบ้างเล็กน้อยถึงปานกลางอ่ะจิ นั่นแหละนางเอกเราถึงเข้าใจอะไรขึ้นมาบ้าง อิ อิ สรุปเรื่องนี้น่ารักค่ะ เรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ว่าน่ารักคอดๆ อินว่าพระเอก - นางเอก เคมีเข้ากันดีค่ะ หลายๆช่วงอ่านไปยิ้มไป เวลาสองคนอยู่ด้วยกันแล้วมันลงตัวค่ะได้กลิ่นไอ ไวน์ ไร่องุ่น และ ดอกไม้ของนางเอก อารมณ์สบายๆอ่านได้เรื่อยๆค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...