25 ธันวาคม, 2558

FRENCH APPLE TART / แอปเปิล ทาร์ต






 


ใครที่เคยอ่านบล็อกเก่าๆของเราคงเห็นอยู่บ่อยๆว่าขนมที่ทำบ่อยมากๆๆถึงมากที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือแอปเปิลทาร์ตอันนี้เลยค่ะ ชอบกินมากกกกกกก(ก.ไก่ล้านตัว) ทำทีไรก็อร่อยไม่เคยเปลี่ยน ได้ไอติมวนิลลาโปะไปอีกลูกจะดีงามมาก และเพราะทำง่ายมากๆด้วยจึงทำได้บ่อยๆ ใครชอบแอปเปิลหรือต้องการกำจัดแอปเปิลเมนูนี้ห้ามพลาดเลยค่ะใครอยากทำแบบมีฟิลลิ่งก็CLASSIC FRENCH APPLE TART
หรือใครอยากลองทำแบบเป็นกุหลาบจากแอปเปิลสวยๆก็ตามนี้ค่ะ Apple Rose Tart หรือแบบนี้ Apple Roses

ส่วนของแป้งทาร์ต
- แป้งเอนกฯ..........................2 1/2 ถ้วย
- เกลือ...................1/2 ช้อนชา
- เนยสด(เย็นจัดๆ)....................230 กรัม
-น้ำเย็นจัดๆ.....................6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลไอซิ่ง........................1 ช้อนโต๊ะ
- ผสมแป้ง + เกลือ + น้ำตาลไอซิ่ง ลงในชาม ใส่เนยเย็นจัดลงไปใช้ที่สับเนยสับจนแป้งกลายเป็นเม็ดร่วนๆ แล้วค่อยๆใส่น้ำเย็นลงไป ผสมให้เข้ากันจนเป็นก้อน แล้ว เอาพลาสติกแล็ปห่อแล้วพักในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที


ส่วนของท้อปปิ้ง
- แอปเปิลปอกเปลือกสไลด์ให้บางๆรอไว้................3 - 4 ลูก

- น้ำตาลทราย............2 - 3 ช้อนโต๊ะ 

- ซินนาม่อน.............1/4 ช้อนชา

- เนย............ 30 กรัม
- เปิดเตาที่ 200 ํ C 
- เอาแป้งทาร์ตออกมารีดให้ได้ขนาดตามต้องการ กรุลงบนพิมพ์ทาร์ต  แล้วค่อยๆวางชิ้นแอปเปิ้ลสไลด์ลงไปให้ทั่วพิมพ์
- ก่อนเอาเข้าเตาอบก็โรยด้วยซินนาม่อน และน้ำตาลทรายให้ทั่ว แล้ววางทับด้วยเนยหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ แล้วนำเข้าอบได้เลยประมาณ 35 - 40 นาที พอเอาออกจากเตาก็ทาด้วยแยมแอ๊บปริคอตให้ทั่วๆหน้าของทาร์ตจะได้เงาสวย






สไลด์แอปเปิลให้บางๆเข้าไว้ เวลาเรียงลงพิมพ์จะได้เรียงง่ายๆค่ะ


 วางเรียงลงพิมพ์ให้เต็มแบบนี้



แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลและซินนม่อนตามด้วยเนบฃยหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆแบบนี้


แล้วนำเข้าเตาเลยค่ะ





LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...