14 ธันวาคม, 2557

Until Forever -by Johanna Lindsey


* * * Until Forever -by Johanna Lindsey * * * งานป้าโจต้องมา

เล่มแรกแนวย้อนยุคข้ามเวลาพระเอกเป็นไวกิ้งที่ถูกสาปพร้อมดาบคู่กายเล่มมหึมาที่เปลี่ยนมือคนครอบครองมาแล้วหลายคนและก็ต้องทำตามความปราถนาของคนที่ได้ครอบครองดาบนี้ทุกประการเหมือนประมาณเป็นทาสสวาทนั่นแหละ (นึกถึงจูเลียนแห่ง DH เลยเนอะ)

ส่วนนางเอกเป็นศาสตราจารย์สอนประวัติศาสตร์ที่แบบว่าชอบเก็บสะสมของเก่ามากและพยายามที่จะซื้อดาบเล่มนี้มาแล้วหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จจนวันหนึ่งพี่ชายของนางเอกต้องยื่นมือเข้ามาช่ววยและซื้อมันมาได้ในที่สุด พอนางเอกสัมผัสกับดาบเล่มนี้พระเอกในคราบของนักรบไวกิ้งก็ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมที่จะรับคำสั่งจากคนที่ครอบครองดาบเล่มนี้แต่พระเอกกลับค้นพบว่านางเอกไม่เหมือนเจ้าของดาบคนอื่นๆที่เขาเคยพบเจอ

ส่วนนางเอกตอนแรกก็ไม่เชื่อว่าเรื่องนี้กำลังเกิดขึ้นที่มีปิศาจนักรบไวกิ้งปรากฏตัวขึ้้นพร้อมกับเสียงฟ้าร้องฟ้าแลบในขณะที่เธอกำลังถือดาบโบราณเล่มนี้อยู่ แต่การพิสูจน์หลายครั้งและการกระทำบางอย่างจากพระเอกก็ทำให้เธอหมดความสงสัยในส่วนนี้ไป และแน่นอนสิิ่งที่อาจารย์สอนประวัติศาสตร์อย่างเธอต้องการจะรู้ก็คือเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาในยุคนั้นจากปากของพระเอก (ตรงนี้ไงที่นางเอกไม่เหมือนคนอื่น เพราะนางเอกไม่อยากได้ทาสสวาทแต่อยากรู้เรื่องราวในอดีีตมากกว่า)

และข้อเรียกร้องของนางเอกก็คือให้พระเอกพาข้ามเวลาไปยังอดีตยุคนั้นเพืืื่อจะได้รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง ส่วนพระเอกก็ยอมตกลงเพียงงงแต่ต้องมีข้อแม้บางอย่างคือเขาจะต้องเป็นคนที่มีอำนาจเหนือดาบเล่มนี้แทนนางเอกเท่านั้นจึงจะข้ามเววลาไปยังอดีตได้ ส่วนนางเอกก็กลัวว่าพระเอกจะ(เนียน)ขโมยเอาดาบแล้วหนีไ

แม้พระเอกจะอธิบายว่าเขาไม่สามารถที่จะเอาดาบไปและหนีไปได้ถ้าเธอไม่อนุญาต ดังนั้นโรสจึงต้องเชื่อใจเขาและการเดินทางไปยังอดีตมีค่าพอที่จะเสี่ยง การค้นพบความปรารถนาที่เร้าอารมณ์ของทั้งคู่ก็ไม่มีวันสิ้นสุด แต่สิ่งเดียวที่จะปลดปล่อยเขาเป็นอิสระจากคำสาปได้ เธอต้องตัดขาดเขาออกจากชีวิตเธอไปตลอดกาลเท่านั้น

ตอนแรกอ่านแล้วคิดในใจเล่มนี้สี่ดาวแน่ๆชอบๆๆ แต่พออ่านๆไปถึงช่วงที่ทั้งคู่ข้ามเวลาไปมาอั๊ยย่ะ!!!!งงว่ะ โดยเฉพาะช่วงข้ามเวลามายังปัจจุบันฝั่งเวลาของนางเอกนี่แหละงงดีแท้ แต่ชอบช่วงเวลาในอดีตนะพระเอกมีหึงตัวเองด้วยอะ 555 แบบว่ากลัวตัวตนอีกคนหนึ่งของตัวเองที่ยังไม่รู้จักนางเอกจะชอบนางเอก และกลัวนางเอกจะไปชอบอีกตัวตนของตัวเอง คือมันหึงตัวเองว่างั้นเถอะ ฮ่าๆๆ

อย่างที่บอกตอนแรกให้สี่ดาวเลยสำหรับเล่มนี้ 
แต่พอไปโผล่ ณ ช่วงเวลาหลายๆรอบของปัจจุบันแล้วงงมากเอาไปแค่ 3 ดาวพอ
 

สายใยแห่งรัก / White Lies (Kell Sabin, #4) by Linda Howard

 


สายใยแห่งรัก / White Lies (Kell Sabin, #4) by Linda Howard

เล่มสุดท้ายของชุดล่ารักสุดสายรุ้งงานของลินดาหยิบมาอ่านเมื่อไหร่มักจะทำให้เราจดจ่ออยู่กับเนื้อเรื่องเสมอ เล่มนี้ก็เหมือนกันคือซื้อมาแล้วก็ดองไว้นานมากกว่าจะอ่าน แล้วพออ่านเรื่องย่อปกหลังบอกเลยเราไม่ค่อยชอบพล็อตแบบนี้อะ เลยวางๆไว้ก่อนเดี๋ยวค่อยอ่านก็ได้วะไรงี้(มีสปอยล์เล็กน้อย)

เลยเพิ่งหยิบมาอ่านเมื่อวานแล้วตอนแรกอ่านๆไปก็แบบให้ตายเดะ ชั้นเบื่อคู่แต่งงานหย่าร้างจริงๆจะกลับมารักกันอิท่าไหนวะ แต่พออ่านๆไป เฮ้ยยยยยย เดี๋ยวก่อนนะนี่มันไม่ใช่อย่างที่คิดไว้แต่แรกแล้วสิ และบุรุษลึกลับคนที่สั่งการทำให้เกิดเรื่อง ลับ ลวง พราง ในครั้งนี้คือตัวพ่อระดับบิ๊กอย่างพระเอกในเล่มที่แล้วอีกด้วย

ที่สำคัญพระเอกขอบอกโคตรโคถึก บึก และ อึดขนาดโดนระเบิดมาร่างกายแทบจะไม่เหลือชิ้นดีแล้ว และสุดท้ายนางประกอบร่างคืนได้แบบว่าแรมโบ้ยังอาย 555 แถมใบหน้าก็เต็มไปด้วยบาดแผลอีก ตรงนี้แหละที่โดนใจชอบพวกพระเอกมีแผล ทั้งแผลกายและแผลใจ ฮริ้ววว 5555

เพราะร่างกายบาดเจ็บสาหัสไม่สามารถระบุว่าเขาคือใครเพราะระเบิด ใบหน้าที่เต็มไปด้วยบาดแผลทั้งตัวถูกพันเหมือนมัมมี่ขาทั้งสองข้างหักและนิ้วมือที่โดนไฟลวกเสียหายเกินกว่าจะหาร่องรอยจากลายนิ้วมือทำให้เขาต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลและมีเพียงบัตรประจำตัวบางอย่างที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุที่บ่งบอกถึงสตีฟ ครอสฟิลด์ และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เจย์ในฐานะอดีตภรรยาของเขาต้องเป็นคนมาระบุตัวตนและยืนยันว่าเขาคือสตีฟอดีตสามีที่ได้หย่าร้างกันมานานกว่าห้าปี

สำหรับเจย์แล้วแม้ว่าเรื่องราวต่างๆที่เธอต้องเจอในวันนี้มันอาจจะดูรวดเร็วเกินกว่าที่เธอจะเข้าใจในตอนนี้ แต่เธอรู้สึกเหมือนไม่อาจต้านทานได้ การได้พบกับผู้ชายร่างกายแหลกละเอียดยับเยินที่นอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาล เธอรู้ว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะระบุตัวตนของสตีฟได้ในทันที เพราะลึกๆแล้วไม่มีอะไรในตัวเขาที่ทำให้เธอรู้สึกคุ้นเคยจากร่างที่ชอกช้ำยับเยิน แต่ยิ่งไปกว่านั้นเจย์กลับรู้สึกถูกดึงดูดเข้าหาสตีฟในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนความรู้สึกนั้นมันรุนแรงเกินไป เขามีพลังอำนาจบางอย่างที่สตีฟคนเก่าไม่มี

ทำไมเราถึงบอกว่าชอบเล่มนี้มากที่สุดในชุดเพราะเล่มนี้มันมีทุกรสชาติและ.**(สปอยล์ นิดหน่อย)**นางเอกไม่โง่หรอกนะที่โดนจูงจมูกในเรื่องนี้ เจย์รู้แต่เพื่อปกป้องความปลอดภัยให้พระเอกนางจึงทำเป็นไม่รู้ต่อไปจนจบและยอมจากไปเองเมื่อรู้ดีว่าพระเอกปลอดภัยแล้ว..............ชอบตอนที่พระเอกยังอยู่โรงพยาบาลแล้วนางเอกพยายามรื้อฟื้นความทรงจำให้

แต่........พระเอกจำไม่ได้ไม่คุ้นเคยเลยสักอย่างเดียวแม้แต่เสี้ยวเล็กๆของความทรงจำ ว่าทั้งคู่เคยแต่งงานกันมาก่อน แต่ถึงอย่างนั้นสตีฟก็ต้องการให้เจย์อยู่ข้างๆเขาตลอดเวลาและตลอดไป อีกตอนที่ชอบเมื่อทั้งคู่ถูกส่งไปกบดานเพื่อไม่ให้ศัตรูตามหาตัวพบในกระท่อมบนเขาท่ามกลางหิมะนี่แหละคิดว่าเป็นช่วงที่ทั้งคู่ฟินที่สุดแล้ว แม้เจย์จะรู้ว่าแท้จริงแล้วสตีฟคือใครแต่เธอก็พูดออกมาไม่ได้เพราะมันจะไม่ปลอดภัยสำหรับตัวเขาเองแม้เธอจะรักเขาก็ตาม

เอาไปเลย 4 / 5 ดาวสำหรับเล่มนี้

15 -minute Puff Pastry พัฟเพสตรี้แบบเร่งด่วนภายใน 15 นาที
พัฟเพสตี้ฉบับควิกๆประหยัดเวลาได้เยอะเลยค่ะ ภายในเวลา 15 นาที ได้แป้งพายชั้นออกมาทำขนมได้หลากหลายสารพัดเมนูเลย ขั้นตอนการทำก็ง่ายแสนง่ายพับแป้งทบไปมาแล้วรีดไปเลยเรื่อยๆอย่างน้อย 6 - 7 รอบ เห็นสูตรจาก 15-minute Puff Pastry ไม่รอช้าค่ะต้องรีบลองอย่างไวและผลออกมาโอเคเลยทำง่ายไม่ต้องกลัวเนยปลิิ้นเพียงแต่ตอนรีดต้องใช้แป้งนวลช่วยหน่อยยิ่งรีดไปก็ยิ่งเพลินดีนะคะ ส่วนตัวเรารีดไปเกิน 7 รอบ มันส์มือมากและอยากได้หลายๆชัั้น 5555 สนุกดีค่ะสูตร 15 -minute Puff Pastry

- แป้งเอนกฯ..................125 กรัม
- เกลือ.....................1/4 ช้อนชา 
- เนย (เย็นจัดๆหั่นเป็นชิ้นเล็ก).........................145 กรัม
- น้ำเย็นจัด...............1/3 ถ้วย

- ร่อนแป้ง + เกลือ ลงในอ่างผสม ตัดเนยเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไป ผสมให้เข้ากันด้วยที่สับเนยหรือส้อมให้เป็นเม็ดร่วนๆ

- ค่อยเติมน้ำเย็นจัดลงไป นวดให้พอเข้ากันเป็นก้อน จะเห็นว่าแป้งเหมือนจะดูแห้งๆไป แต่ไม่ต้องเติมน้ำนะคะเดี๋ยวจะแฉะเกินไป

- โรยแป้งนวลบนเคาเตอร์วางโดว์ลงไปค่อยๆใช้มือตบๆให้แผ่ๆออกจะเห็นว่าส่วนของเนยยังเป็นก้อนๆอยู่ก็เริ่มรีดเลยค่ะโรยแป้งนวลไปด้วย

- แล้วก็พับสามทบ + รีด ไปมา 6 - 7 รอบ ถ้ายังไม่ใช้ก็ห่อด้วยพลาสติกแลปเอาเข้าตู้เย็นจนกว่าจะใช้พับ ทบ รีดๆไปเรื่อยๆ เพลินๆเสร็จแว้ววว ง่ายจริงๆ พร้อมใช้งาน ^^
 


LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...