23 กันยายน, 2555

หัวใจที่ไร้รัก Silk and Steel - by…..Kat Martin


- หัวใจที่ไร้รัก Silk and Steel - by…..Kat Martin
สำนักพิมพ์แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล ศิริกานต์
- จำนวนหน้า 579 หน้าหัวใจที่ไร้รัก Silk and Steel - by…..Kat Martin

เรื่องแรกของแคท มาร์ติน ที่หยิบมาอ่านซื้องานของเธอเก็บไว้หลายเรื่องเหมือนกัน แต่ไม่ได้อ่านสักทีเริ่มต้นที่เล่มนี้ อืมมม เราว่าแนวของแคท ไม่โดนใจเราเท่าไหร่แฮะ จริงๆพล็อตเรื่องน่าสนใจมากนะเล่มนี้แต่อ่านๆไปเราแอบรู้สึกเบื่อเหมือนกัน อย่างที่บอกแม้พล็อตจะน่าสนใจเพราะ(คนอื่น)คิดว่านางเอกเป็นบ้าเลยถูกจับตัวไปอยู่โรงพยาบาลบ้ามาซักพัก ส่วนพระเอกก็เป็นพวกไม่ยอมมีความรัก ไม่ยอมที่จะเสียหัวใจให้ใครในชีวิตนี้ จนมาเจอนางเอกที่ครั้งแรกเจอกันนั้นนางเอกมาในสภาพ สกปรกมอมแมมมากเพราะเพิ่งหนีออกมาจากโรงพยาบาลบ้าที่ลุงแท้ๆส่งตัวเข้าไปอยู่เพราะหวังจะฮุปสมบัติที่พ่อนางเอกทิ้งไว้ให้ก่อนตาย

หลังจาก แคธรีน เกรย์สัน ได้หนีออกมาจากโรงพยาบาลบ้าที่สถานที่แห่งนั้นเปรียบเหมือนนรก ที่แคธรีนจะต้องหนีออกไปให้ไกลที่สุดเพื่อจะไม่ถูกจับกลับไปอีกและการได้รับความช่วยเหลือจาก ลูเชี่ยน มาร์ควิสที่ห้าแห่งลิตช์ฟิลด์ทำให้แคธลีนเริ่มมีความหวังที่จะหนีจากขุมนรกที่เคยอยู่แต่แม้จะซาบซึ้งต่อลูเชี่ยนสักแค่ไหนที่เขาได้ช่วยเหลือแคธรีนก็ไม่อาจเปิดเผยความจริงได้ว่าเธอหนีออกมาจากโรงพยาบาลบ้าแต่หลังจากนั้นไม่นานสุดท้ายแคธรีนก็ต้องยอมสารภาพความจริงทั้งหมดให้ลูเชี่ยนฟังและลูเชียนเองก็เชื่อว่าแคธรีนไม่ได้บ้าอย่างที่ลุงของเธอกล่าวหาและเขาจะคอยปกป้องแคธรีนไม่ให้ถูกทำร้ายได้อีกต่อไป

แต่หาได้ง่ายอย่างนั้นเมื่อแคธรีนถูกจับตัวเข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลบ้าอีกรอบโดยที่ลูเชียนก็พยายามหาทางช่วยเหลือแคธรีนออกมาให้เร็วที่สุดและทางสุดท้ายที่จะรวดเร็วที่สุดคือการพาแคธรีนหลบหนีออกมาจากที่นั่นให้ได้ และเพื่อให้แน่ใจว่าแคธรีนจะปลอดภัยที่สุดเขาต้องซ่อนตัวเธอไว้จนกว่าจะแน่ใจ หลังจากการช่วยเหลือของลูเชียนแคธรีนเองก็คิดหาทางที่จะเป็นอิสระจากเรื่องทั้งหมดและลุงของเธอก็ไม่สามารถทำอะไรเธอได้อีกต่อไป แคธรีนจึงวางแผนทำให้ตัวเองเสื่อมเสียแม้ว่าในแผนการนั้นจะมีลูเชียนเข้ามาเกี่ยวด้วย เพราะหลังจากนี้เขาจะต้องยืนยันว่าเธอไม่ได้บ้าและแต่งงานกับเธอฐานะที่ล่อลวงทำให้แคธรีนเสื่อมเสียเธอเองก็รู้ว่าแผนการของตัวเองในครั้งนี้จะทำให้ลูเชียนเกลียดเธอไปตลอดชีวิตก็ตาม

และแน่นอนเมื่อลูเชียนรับรู้แผนการที่แคธรีนตั้งใจทำจะทำให้เขาแทบอยากฆ่าเธอทิ้งและเขาบอกกับตัวเองว่าหลังจากแต่งงานกับผู้หญิงที่หลอกลวงและเจ้าเล่ห์วางแผนเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการและเขาเองก็จะไม่มีวันยกโทษให้เธอในเรื่องนี้และภายในระยะเวลาหนึ่งปีที่เขาและแคธรีนได้แต่งงานกันภายใต้ข้อตกลงที่มีเขาแน่ใจว่าจะทำให้เป็นนรกบนดินสำหรับผู้หญิงที่กล้าทรยศเขาเชียวแหละ แต่สิ่งที่คิดไว้กลับไม่เป็นแบบนั้นเมื่อลูเชียนพยายามปฏิเสธความรู้สึกตัวเองแค่ไหนว่าไม่ต้องการแคธรีนแต่ทั้งหมดที่เขาต้องการและรู้สึกตลอดเวลาก็คือแคธรีนเท่านั้น แม้ว่าเขาจะไม่เคยยอมรับกับตัวเองเลยว่าแท้จริงแล้วเขารักแคธรีน

อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้พล็อตน่าสนใจนะแต่อ่านแล้วเราแอบเบื่อซะงั้น พระเอก นางเอก ไม่น่าสนใจอย่างที่คิด

เล่ห์ลับพิศวาสร้าย Dangerous Secrets - by.....Lisa Marie Rice


- เล่ห์ลับพิศวาสร้าย Dangerous Secrets - by.....Lisa Marie Rice
สำนักพิมพ์ คริสตัล
- หนังสือแนว  romantic suspense
- ผู้แปล นิชดา
- จำนวนหน้า -
- ราคา 232บาท
เล่ห์ลับพิศวาสร้าย Dangerous Secrets - by.....Lisa Marie Rice

ก่อนหน้านี้ได้อ่านงานของ ลิซ่า มารี ไรท์ มาสาม/สี่เล่ม ไม่ได้ติดใจอะไรมากมายส่วนหนึ่งเพราะการแปลเลยที่ทำให้เราขยาดไม่ว่าเรื่องนั้นจะพล็อตดียังไงเลิฟซีนฮอตแค่ไหนถ้าเจอสำนวนแปลทรมานใจมักไม่รอดกลายเป็นเสียดายงานเล่มนั้นไปเลย แต่เล่มนี้เป็นคนละคนกับที่แปลชุดมิดไนท์และสำนวนก็โอเคพอสมควรค่ะแม้จะมีบางคำเวิ่นไปหน่อยแต่โดยรวมเราว่าโอเค

การได้สวมบทเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่ประสบความสำเร็จ ในชื่อของ นิโคลัส เอมส์ ในฐานะของหัวหน้าของหน่วยปฏิบัติการพิเศษเพื่อจับวายร้ายที่คนทั่วไปรู้จักเขาในนามนักประพันธ์ระดับโลกแต่แท้จริงแล้วเขาคืออาชญากรคนสำคัญที่ทางการต้องการตัวและในฐานะของหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษนี้นิคจึงต้องปลอมตัวเพื่อเข้ามาสืบเรื่องราวต่างๆผ่านทางผู้หญิงคนหนึ่งอย่างแชริตี้ พรีวิตต์ ซึ่งเธอคือเพื่อนสนิทของวัสซิลลี โวรอนต์ซอฟ อาชญากรในคราบของนักเขียนระดับโลก นิคพบว่าการได้อยู่ใกล้กับแชริตี้และความรู้สึกต่างๆที่เกิดขึ้นกับเขาชักจะยุ่งยากขึ้นทุกทีและเขารู้ว่าความรู้สึกนี้ไม่เคยเกิดมาก่อน(แหงล่ะสิ)เขาต้องเตือนตัวเองเสมอว่าเขามาที่นี่เพื่อเค้นข้อมูลและหลอกล่อให้แชริตี้เปิดเผยเรื่องราวต่างๆของวัสซิลลีให้ได้มากที่สุด

แต่การที่นิคได้ใกล้ชิดกับแชริตี้ทำให้เขารู้ว่าเธอไม่ได้รับรู้ว่าผู้ชายที่เธอเรียกว่าเพื่อนนั้นคือคนที่ชั่วช้าที่สุดและแชริตี้ไม่ได้รู้ตัวเลยว่า วัสซิลลี คิดว่าเธอคือเมียของเขาที่ตายไปแล้วและไม่ว่าใครจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับแชริตี้วัลซิลลีจะจัดการจนแน่ใจว่าจะไม่มีใครมายุ่งเกี่ยวกับเธออีก เหมือนที่นิคโดนกำจัดหลังจากที่(สปอยล์)เขาและแชริตี้แต่งงานกันได้ไม่ถึงยี่สิบสี่ชั่วโมง...นิโคลัส เอมส์ ได้จากไปแล้วตลอดการ เหลือเพียง นิค ไอร์แลนด์ หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่นิคเองก้ไม่รู้ว่าเขาจะอธิบายเรื่องนี้กับแชริตี้ยังไงดีแต่การที่นิคมองเห็นเธอต้องเจ็บปวดก็แทบฆ่าเขาให้ตายด้วยเหมือนกัน

สุดท้ายนิคก็เลือกที่จะบอกความจริงกับแชริตี้ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นใครเข้าใจนางเอกเลยนะหลายวันก่อนนี้เสียใจแทบจะขาดใจตายแต่บางทีเหมือนมีความรู้สึกว่าสามีตัวเองเหมือนวนเวียนๆอยู่ใกล้ๆตัวนี่แหละจนคิดว่าตัวเองจิตหลอนอาจเป็นบ้าไปแล้วเพราะคิดว่าสามีตายไปแล้ว แต่วันนี้เขาปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าแล้วสารภาพทุกสิ่งอย่างก็ไม่แปลกที่นางเอกจะโกรธ แต่ก็เข้าใจนิคด้วยอ่ะ เพราะทุกอย่างมันคือหน้าที่และทุกอย่างก็ผิดแผนไปเกือบหมดเพราะเขาอยากปกป้องแชริตี้จนยอมแหกกฏทุกอย่างเพื่อแต่งงานเพราะเขารู้ดีว่านี่คือวิธีที่จะปกป้องเธอจากวัลซิลลีได้

อย่างที่บอกตอนแรกค่ะว่าเล่มนี้โดยรวมสำนวนโอเคเลยแหละ แม้บางคำจะออกแนวเรียบร้อยยืดเยื้อโดยไม่จำเป็นไปหน่อยแม้บางทีพระเอกจะสุภาพถี่ไปหน่อย

เทพบุตรราชัน Return of the Warrior - by Kinley MacGregor


- เทพบุตรราชัน Return of the Warrior - by Kinley MacGregor
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล จิตอุษา
- จำนวนหน้า 480 หน้าเทพบุตรราชัน Return of the Warrior - by Kinley MacGregor

เล่มที่หกแล้วสำหรับชุดเทพบุตร เทพบุตรแดนเถื่อน / เทพบุตรบาป / เทพบุตรทระนง / เทพบุตรสุดปราถนา / เทพบุตรนักรบ เล่มนี้ เป็นเรื่องของคริสเตียนหนึ่งในสมาชิกกลุ่มภราดร ซึ่งเขาเป็นราชาองค์หนึ่งที่ไม่คยต้องการบัลลังค์ และลืมไปแล้วว่าเขาเคยแต่งงานเมื่อสมัยยังเป็นเด็ก  และ ตอนนี้ภรรยาของเขาซึ่งเป็นราชินีอีกประเทศหนึ่งได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเรียกร้องสิทธิความเป็นสามีจากเขา เพื่อประเทศของนางแต่ตามสเตปพระเอกไม่ต้องการภรรยาและเขาไม่มีทางที่จะยอมมอบสิ่งที่นางต้องการให้ได้เพราะเขาไม่ต้องการทั้งภรรยาและราชบัลลังค์และแม้เขาจะพยายามปฏิเสธในตัวของราชินียังไงสุดท้ายก็หมดท่าอยู่ดีเพราะต้านทานเสน่ห์นางเอกไม่ได้

จะบอกว่าตอนอ่านเล่มนี้คนที่เราชอบมากกว่าพระเอกนางเอกก็คือลูเทียนคนสนิทของนางเอกและเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวที่นางเอกมีที่เขาแสดงออกเหมือนคนเสียสติแต่จริงๆแล้วเป็นผู้ชายที่ฉลาดมาก เวลาพูดเตือนสติพระเอกนี่โคตรฉลาด แต่เล่มนี้จะเน้นไปที่เรื่องของ ราชบัลลังค์ของพระเอกนางเอก ที่มีคนจ้องจะครอบครองและสังหารพวกตนให้พ้นทาง และก็เหมือนเดิมที่พระเอกจะมีปมปัญหาชีวิตในอดีตและกลัวที่จะต้องผูกพันกับใครจึงพยายามกันความรู้สึกที่มีไม่ให้นางเอกรู้ แต่ไม่รอดเงื้อมือนางเอกไปได้

เล่มนี้อ่านแล้วเบื่อๆอ่ะ หรือจะเอียนชุดเทพบุตรไปแล้วก็ไม่รู้ อ่านไปเจ็ดเล่มชอบอยู่แค่สองเล่ม เพลียจริงไรจริง เล่มลอคแลนเล่มสุดท้ายสงสัยจะดองเอาไว้ก่อนแหง แถมมาดดนหั่นเนื้อหาออกไปอีกยิ่งไม่มีแรงจูงใจให้อยากหยิบมาอ่านเอาไว้มีโอกาสก่อนค่อยจัดเล่มสุดท้าย(แต่ไม่ท้ายสุด)


เทพบุตรนักรบ A Dark Champion - by.....Kinley MacGregor- เทพบุตรนักรบ A Dark Champion - by.....Kinley MacGregor
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์ 
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล จิตอุษา
- จำนวนหน้า 554 หน้า
เทพบุตรนักรบ A Dark Champion - by.....Kinley MacGregor

บ่นว่าเบื่อเทพบุตรมาสามเล่มแล้ว(ยกเว้นเล่มซินนะ) เทพบุตรแดนเถื่อน / เทพบุตรบาป / เทพบุตรทระนง / เทพบุตรสุดปราถนา แต่ก็ยังไม่หยุดนะหยิบเล่มที่ห้ามาอ่านอีกแต่ผิดคาดเลยเราอ่านเล่มนี้แล้วชอบซะงั้นอาจจะพอๆกับเล่มซินเลยล่ะพระเอกไม่น่ารำคาญปมปัญหาชีวิตก็เหมือนกันกับทุกเล่มในชุดที่ผ่านมาแหละ สำหรับเล่มนี้แม้จะพร่ำเพ้อโทษตัวเองแต่เราว่าสไตรเดอร์ไม่มานั่งโอดครวญแล้วปล่อยให้เวลาสูญไปเปล่าๆแล้วไม่ทำไรเลยเปิดเรื่องมาแน่นอนตามคาแร็คเตอร์ของผู้ชายหน้าตาดี และ เป็นอัศวินที่เก่งสุดๆย่อมต้องมีผู้หญิงวิ่งไล่ตามเป็นพรวนประหนึ่งเซเลปดีๆนี่เอง ^^

หลังจากระยะเวลาสามปีที่สไตรเดอร์ เอิร์ล แห่งดแล็คมอร์ต้องถูกคุมขังอยู่ในคุกที่แม้ว่าเขาจะหนีออกมาจากที่นั่นได้พร้อมกับเพื่อนในกลุ่มภราดรของเขาแต่สิ่งที่คอยหลอกหลอนสไตรเดอร์อยู่ก็คือคำสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับเด็กชายคนหนึ่งว่าเขาจะไม่มีวันทอดทิ้งเขาไว้ในคุกแห่งนั้นแต่ไตรเดอร์ไม่สามารถช่วยเด็กคนนั้นจากการทารุณกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นและไม่สามารถทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับเด็กคนนั้นได้และสิ่งนั้นก็ตามหลอกหลอนเขาอยู่ทุกคืนตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลังจากวันนั้นสไตรเดอร์ก็ให้สัญญากับตัวเองว่าจะคอยปกป้องพี่น้องกลุ่มภราดรของเขาจากความโหดเหี้ยมของพวกซาราเซนที่ตอนนี้กำลังแฝงตัวเข้ามาเพื่อกำจัดพวกเขาทีละคน

 แต่สิ่งที่สไตรเดอร์ไม่รู้ว่าจะรับมืออย่างไรก็คือคำบัญชาของกษัตริย์ที่เขาจะต้องแต่งงานกับผู้หญิงที่พระองค์ทรงเลือกให้ (ซึ่งเป็นแผนการจับคู่ของพระเจ้าเฮนรีที่อยากให้สไตรเดอร์และโรวีน่าแต่งงานกัน)และเพื่อแลกกับอิสระในการเลือกสามีของผู้หญิงคนนั้นสไตรเดอร์ต้องชนะการแข่งขันขับเพลงและเล่นพิณซึ่งเป็นสิ่งที่เขาทนเห็นไม่ได้หลังจากที่แม่เขาเสียชีวิตลงจากฝีมือพ่อเขาเอง

และในที่สุดสไตรเดอร์ก็ต้องยอมมาฝึกร้องเพลงเล่นพิณกับโรวีน่า(แต่จริงๆก็ไม่ค่อยจะได้ฝึกในส่วนนี้เท่าไหร่หรอก)เพราะระหว่างนั้นมือสังหารจากพวกซาราเซนก็จัดการฆ่าคนในกลุ่มภราดรและสไตรเดอร์เองคือคนที่ทุกคนคิดว่าเขาคือผู้ลงมือโดยที่ไม่มีใครรู้ว่ามือสังหารได้แฝงตัวอยู่ในกลุ่มเพื่อรอการแก้แค้นจากการกระทำในอดีตและเรื่องต่างๆก็ค่อยๆเผยความจริงออกมาเมื่อสไตรเดอร์รับรู้ว่าเด็กชายที่เขาเคยให้สัญญาแต่ไม่สามารถพาเขาออกมาจากคุกและพวกที่ทารุณกรรมเขาอยู่ในคุกเมื่อสามปีที่แล้วนั่นก็คือ(สปอยล์)...คิท น้องชายของเขาเอง...และ คิท คือ มือสังหารที่ถูกส่งตัวมาเพื่อจัดการกับเขาและกลุ่มภราดร.... เล่มนี้อย่างที่บอกไม่น่าเบื่อ(พระเอก)อย่างที่คิดแฮะ 

แล้วเราว่าสไตรเดอร์น่ารักมากช่วงที่พยายามจะเขียนจดหมายให้นางเอกแต่เขาอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้เลย จนนางเอกเข้ามาเจอแล้วบอกจะช่วยเขียนให้ จากนั้นก็บอกไปว่าอยากจะเขียนยังไงบ้างในจดหมาย นางเอกอึ้งไปสิบวิได้ว่าใครกันที่จะได้รับจดหมายนี้เพราะพระเอกไม่ยอมให้ลงชื่อจะเก็บไว้หัดเขียนแล้วค่อยลงทีหลัง แต่ตอนโรวีน่าฟังเนื้อความที่สไตรเดอร์ให้เขียนลงไปกลับไม่ได้เขียนสักตัวเพราะ(สปอยล์)แค่คำพูดที่พระเอกพูดนางเอกก็รับรู้ความรู้สึกทั้งหมดแล้วว่าจดหมายฉบับนี้จะส่งถึงนาง...เท่านั้นแหละน้ำตานางเอกทะลักทะลาย จดหมงจดหมายไม่ต้องเขียนต่อกันแล้ว 555

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...