12 พฤศจิกายน, 2555

พลังรักหมาป่า Wicked Deeds on a Winter's Night - by.....Kresley Cole- พลังรักหมาป่า Wicked Deeds on a Winter's Night - by.....Kresley Cole 
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว paranormal romance
- ผุ้แปล จิตอุษา
- จำนวนหน้า 365 หน้า
- ราคาจากปก 285 บาท


             พลังรักหมาป่า Wicked Deeds on a Winter's Night - by.....Kresley Cole

ตัดสินใจหยิบงานของเครสลีย์ โคลล์ มาอ่านหลังจากที่ก่อนหน้านี้เพิ่งบ่นว่าเบื่อแนวพาราฯนะ แต่พอหยิบเล่มนี้มาอ่านแล้วมันทำให้ต้องอ่านต่อไปเรื่อยๆจนจบหลังจากที่โบเวนปรากฏตัวออกมาในเล่มก่อนที่เข้าร่วมการแข่งขันเดอะไฮ เพลิงปราถนาแวมไพร์ / เจ้าสาวของหมาป่า / ปราการรักวัลคีรี  มารอบนี้ก็อีกเช่นกันที่เขาเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อที่จะได้กุญแจดอกหนึ่งเพื่อนำเอาคู่ชีวิตของเขาที่ตายไปกลับมา และเขาจะได้ครองคู่กับเธออีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่การตายของคู่ชีวิตเขากว่าสองศตวรรษทำให้โบเวนแทบไม่เป็นผุ้เป็นคน

และเขาพยายามที่จะทำทุกวิถีทางแม้ว่าเขาจะต้องกักขังเหล่าผู้เป็นอมตะในการแข่งขันไว้ในถ้ำที่มีปีศาจที่อันตรายและชั่วร้าย รวมถึงการที่เขาต้องกักขังแม่มดอย่างมารีที่เขารู้ดีว่าเผ่าพันแม่มดคือสิ่งที่แกลียดที่สุดแต่ความปราถนาเร่าร้อนที่ถูกปลุกขึ้นมาโดยแม่มดคนนี้เกิดขึ้นกับเขาหลังจากที่สูญเสียคู่ชีวิตนั่นทำให้โบเวนคิดว่าแม่มดอย่างเธอคงทำเสน่ห์ใส่เขาด้วยเวทมนต์หรือคาถาบางอย่างที่พวกหล่อนมีแต่การกักขังพวกอมตะชนไว้ในถ้ำแห่งนั้นโบเวนรู้ดีว่าอีกไม่นานพวกเขาก็คงหาทางออกมจนได้ด้วยพลังและเวทมนต์ที่พวกเขามี ซึ่งนั่นหมายถึงเขาได้กุญแจดอกนั้นและเป็นผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้แล้ว

สำหรับ มารี มาริเกต้า แห่ง ดิอเวทเท็ด การที่เธอถูกกักขังอยู่ในถ้ำที่เต็มไปด้วยปีศาจร้ายอย่างอินคิวบัสที่ถูกกักขังวิญญาณไว้ในถ้ำแห่งนี้เป็นเวลาหลายร้อยปี แต่การที่โบเวนจากไปและขังมารีและผู้เป็นอมตะที่เหลือไว้ในนี้ใช่ว่าเธอจะไม่เล่นงานเขาที่กล้าทิ้งเธอไว้ในถ้ำแห่งนี้มารีได้ใช้เวทมนต์ของแม่มดสาปให้โบเวนไม่สามารถจะฟื้นตัวจากบาดแผลหรืออาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับตัวเขาเหมือนที่ผู้ที่เป็นอตะอย่างเขาจะรักษาตัวเองได้เหมือนที่เคยเป้นมา ทางเดียวที่เขาจะกลับไปเป็นอมตะชนได้เหมือนเดิมก็คือต้องกลับมาหามารีเพื่อให้เธอถอนคำสาปนี้ แต่สามอาทิตย์ที่เขาขังพวกเธอไว้ในถ้ำแห่งนี้ทำให้ความโกรธที่มารีมีต่อโบเวนช่างรุนแรงและเธอแน่ใจว่าคงจะฆ่าเขาได้ด้วยมือของเธอเองเชียวล่ะและตอนนี้มารีกำลังจะอ่อนแรงลงไปทุกทีหลังจากที่เธอไม่เจอแสงแดดมาสามอาทิตย์และการที่พวกอินคิวบัสจับตัวเธอไปเพื่อทรมานและความหวังที่โบเวนจะกลับมาหาเธอนั้นก็ช่างเลือนลางลงไปทุกทีพน้อมๆกับลมหายใจของตัวเอง

แต่สามอาทิตย์ที่โบเวนคิดว่าพวกที่เขาขังไว้ในถ้ำรวมถึงมารีแม่มดน้อยที่เขาคิดว่าจะสามารถออกมาจากที่นั่นได้อย่างสบายแต่พวกนั้นยังถูกขังอยู่ที่นั่น พร้อมกับที่ในตอนที่เขาจากมาโบเวนไม่สามารถที่จะหยุดคิดถึงแม่มดคนนั้นได้เลยเพราะเขายังคงคิดถึงหล่อนแทบจะตลอดเวลา และที่สำคัญความทรงจำที่เขามีให้ต่อคู่ชีวิตของเขาที่ตายไปมันก็ช่างเลือนลางทุกทีตั้งแต่เขาได้พบกับมารีและความปราถนาเร่าร้อนที่มีต่อแม่มดอย่างมารีกลับรุนแรงขึ้นเพียงแค่โบเวนคิดถึงเธอเท่านั้น และการกลับไปยังถ้ำที่เขากักขังเหล่าผู้อมตะชนที่เข้าแข่งขันเดอะไฮ ในขณะที่เขาต้องพามารีไปส่งให้โคเวนของเธอก่อนวันพระจันทร์เต็มดวงที่จะถึงในอีกไม่กี่วันนนี้ตามที่คนในโคเวนของมารีสั่งให้เขาทำไม่อย่างนั้นสงครามระหว่างแม่มดและไลเคหมาป่าของเขาจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนถ้าเขาไม่สามารถนำตัวมารีกลับมาอย่างปลอดภัยก่อนวันพระจันรท์เต็มดวงแต่สิ่งที่โบเวนรู้ดีกว่านั้นก็คือเขาเป็นห่วงมารีเมื่อรู้ว่าเธอถูกขังอยู่ในถ้ำนั้นเพราะเขาแต่การที่เขาต้องเผชิยหย้ากับแม่มดที่รวบรวมความรู้สึกโกรธที่เธอมีต่อเขานั้นช่างรุนแรงเกือบที่จะทำให้มารีฆ่าเขาได้

ดังนั้นโบเวนจึงเสนอตัวเพื่อคุ้มครองมารีและจะทำตามทุกๆอย่างตามที่มารีต้องการ(ซึ่งนั่นเป็นไปไม่ได้เลย)เพื่อที่จะไม่ให้มารีต้องคลาดสายตาและรอให้แม่มดอย่างเธอถอนมนต์ที่เธอร่ายใส่เขาเมื่อตอนที่โบเวนขังเธอไว้ในถ้ำเพราะเขาเชื่อว่าการที่เขาเฝ้าแต่คิดถึงแม่มดน้อยอย่างเธอ แทนที่จะเป็นการที่เขาจะหาทางและคิดถึงคู่ชีวิตของเขาที่ตายไปแล้วและโบเวนแน่ใจอย่างมากว่าความรุ้สึกที่เกิดขึ้นมารีทำเสน่ห์มนต์ดำของแม่มดใส่เขาแน่นอนแต่ยิ่งกใล้ชิดกับมารีมากขึ้นเท่าไหร่การที่เขาก็คิดว่าเป็นไปได้ไหมที่จะมีคู่ชีวิตคนที่สองในโลกของไลเคอย่างเขา

แต่หลังจากที่ทั้งโบเวนและมารีเริ่มแน่ใจในความรู้สึกของตัวเองมารีอาร์คู่ชีวิตของโบเวนในอดีตก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในขณะที่โบเวนเองควรจะดีใจที่สิ่งที่เขาขอมาตลอดหลายศตวรรษของเขาเป็นจริงขึ้นมา แต่สำหรับมารีดูเหมือนว่าเธอเองจะตัดสินใจได้ว่าถึงเวลาที่เธอเองต้องเป็นฝ่ายไปและทำใจให้ชินเหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา(จากการถูกทอดทิ้งจากทั้งพ่อแม่ และ แฟนเก่า)ถึงตรงนี้สงสารมารีมาก แต่ขอบอกว่าโบเวนไม่งี่เง่าอย่างที่แอบคาดเดาตอนอ่านเลย และนั่นทำให้โบเวนได้รับรู้ความจริงว่า(สปอยล์)แท้จริงแล้วคนที่ทำมนต์ดำใส่เขาเพื่อให้หลงเน่ห์ก็คือผู้หญิงที่เขาคิดว่าคือคู่ชีวิตที่ตายไปแล้วในอดีต เขาไม่ได้รักหรือหลงใหลเธอจริงๆ แต่เพราะสิ่งที่เธอทำกับเขาเพื่อต้องการเอาชนะเขาและเห็นโบเวนสยบอยู่แทบเท้าเธอเท่านั้นเอง......เรื่องนี้ทั้งโบเวนและมารีเป็นคู่ที่ฉลาดทันกันมาก หลายตอนแอบฮากันไปเลย ไม่น่าเชื่อว่าคาแร็คเตอร์อย่างโบเวนที่เราอ่านแล้วชอบจริงๆ ยิ่งเวลาทั้งสองคนปะทะคารมปะทะฝีปากกันและโบเวนเองก็มีมุมเปิ่นๆขำๆฮา ห่าม เถื่อน ขี้เล่น เปิดเผย ชัดเจน ที่อ่านแล้วต้องยิ้มตามแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์เครียดๆก็เถอะแบบว่ามันน่ารักม๊าว กกก ก

ไล่ล่าหารัก Baby I'm Yours – by…..Susan Andersen


- ไล่ล่าหารัก Baby I'm Yours – by…..Susan Andersen
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว contemporary romance
- ผู้แปล อารีแอล
- จำนวนหน้า 314 หน้า
- ราคาจากปก 245 บาท
ไล่ล่าหารัก Baby I'm Yours – by…..Susan Andersen

เล่มแรกที่อ่านงานของซูซาน แอนเดอเซ่น หรือก่อนหน้านี้เคยอ่านแต่ไม่แน่ใจเพราะคงนานมากๆแล้วล่ะสำหรับเรื่องนี้ชั่งใจอยู่นานเหมือนกันกว่าจะตัดสินใจซื้อมาลองอ่านดู เพิ่งซื้อเมื่องานหนังสือรอบที่ผ่านมานี่เอง แอบคาดหวังเหมือนกันว่าจะหนุกสมกับที่อยากอ่าน เราว่าสไตล์คล้ายๆงานของ SEP หรือ เจนนิเฟอร์ ครูซี่นะ คอนเทมฯ คอมเมดี้ แต่สำหรับเราอ่านเล่มนี้จบลงด้วยความเบื่อซะงั้น ทั้งพล็อต และ ตัว ละคร เราว่าค่อนข้างน่าเบื่อเลยแหละ

แซม แมคเคด พระเอกที่ลาออกจากงานประจำเพราะรู้สึกผิดที่คู่หูของเขาต้องมารับกระสุนแทนนั่นทำให้ แซมต้องดูแลเพื่อนที่พิการและอยากจะมีกิจการรีสอร์ท –บ่อตกกปลาเล็กๆสักที่นั่นทำให้เขาต้องผันตัวเองมาเป็นนักล่าเงินรางวัลที่ตอนนี้เขากำลังไล่จับผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังหนีประกันแต่แซมรู้ดีว่าเขาจะต้องจับตัวเธอไปขึ้นศาลให้ได้แล้สิ่งสำคัญไปกว่านั้นคือเงินรางวัลที่เขาจะได้แต่หลังจากที่แซมพยายามลากตัวผู้หญิงเจ้าปัญหาคนนี้กลับบอกเขาว่าเขากำลังจับผิดตัวเพราะเธอคือพี่สาวฝาแฝดและเป็นครูสอนเด็กหูหนวกที่ทั้งรูปร่างหน้าตาเหมือนกันมากๆ แม้แต่รอยสักรูปปากสีแดงตรงแก้มก้นซึ่งแน่นอนที่แซมจะไม่มีวันเชื่อคำพูดโกหกของเธออย่างแน่นอนและการพาตัวเธอไปขึ้นศาลได้เร็วเท่าไหร่ภาระกิจเขาก็จะยิ่งสำเร็จเร็วขึ้นเท่านั้น

สำหรับแคทธรีน แมคเฟอร์สัน การที่น้องสาวของเธอก่อเรื่องและต้องลากเธอเข้าสู่ปัญหาในครั้งนี้และต้องมาติดอยู่กับนักล่าเงินรางวัลที่แม้เธอจะพยายามบอกเขาว่าเธอไม่ใช่เคลลี่ย์น้องสาวฝาแฝดของเธอดูเหมือนจะเปล่าประโยชน์แม้แคทธรีนจะบอกเขาว่าน้องสาวเธอได้ยินเรื่องการฆาตรกรรมและเป็นเหตุให้เคลลีย์ต้องหลบหนีก็ตามดูเหมือนนักล่าเงินรางวัลอย่างแซมจะไม่เชื่อเรื่องที่เธอพยายามจะบอกเลยแม้แต่เรื่องเดียว นั้นทำให้คทธรีนต้องหาทางหนีจากเขาให้ได้ ซึ่งแน่นอนที่ไม่สำเร็จอยู่แล้ว อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้การดำเนินเรื่องเราว่าน่าเบื่อพอควร พระเอกก็ไม่อยากจ่ายเงินเกินจำเป็นเลยต้องเขียมๆนั่งรถโดยสารข้ามรัฐกันเลยทีเดียวแถมคาแร็คเตอร์พระเอกก็น่าเบื่ออีกไม่มีอะไรให้คนอ่านอย่างเราตื่นเต้นมั่งเลย หลายๆสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็อ่านแล้วชวนง่วงอ่ะ ลยไม่รู้ว่าทั้งเล่มจะชอบตรงไหนดี ส่วนเคลลีย์น้องสาวฝาแฝดก็ยิ่ง่าเบื่อเข้าไปอีก

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...