15 กรกฎาคม, 2555

ไฟรักพิศวาสลวง Beware a Scot's Revenge - by.....Sabrina Jeffries- ไฟรักพิศวาสลวง Beware a Scot's Revenge - by.....Sabrina Jeffries 
- สำนักพิมพ์ ฟองน้ำ
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล สิชล
- จำนวนหน้า 503 หน้า

ปกไทยปกอิงค์ไฟรักพิศวาสลวง Beware a Scot's Revenge - by.....Sabrina Jeffries 

อย่างที่เคยบอกว่าหลังจากจากที่ได้อ่านงานของซาบริน่า เจฟฟรีย์ ตั้งแต่เล่มแรกๆ เราก็ขอเป็นแฟนหนังสือของเธอที่หยิบมาอ่านเมื่อไหร่แล้วมักจบลงด้วยความสุขค่ะ อย่างเล่มนี้เห็นปกแล้วไม่ค่อยอยากอ่านเลย แต่โดนเพื่อนบิ๊ว(อีกแล้ว)เราเลยทนไม่ได้และก็ทำให้อ่านรวดเดียวจนจบแบบเต็มที่ไปเลย แต่แอบเสียดายที่ เล่มนี้เป็นเล่มที่สาม เล่มตรงกลางพอดี เล่มอื่นๆในชุดไม่มีแปลค่ะ เราอยากอ่านเล่มอื่นในชุดมากๆคิดว่าเล่มอื่นๆกคงจะน่ารักพอกันแน่ๆและเรื่องนี้ตอนท้ายแอบมีหักมุมแบบคดีพลิก เล่นเอาคาดไม่ถึงกันไปเลยเหมือนกันกรั๊กๆ

หลังจากที่ แลนซ์ รอส ใช้ชีวิตอยู่กับการเป็นสเคิร์จ(โจรทางหลวง)ปล้นผู้คนมากมายรวมถึงคนรอบข้างของควินทิน ตอนนี้รอสได้หันมาปล้นควินทินโดยเขาพยายามเรียกร้องสิ่งที่เขาคิดว่าควินทินเป็นหนี้ครอบครัวและตระกูลของเขาแต่ควินทินไม่ใส่ใจในข้อนั้น แต่เขามุ่งมันที่จะเก็บความลับที่น่ารังเกียจในอดีตที่ควินทินจะไม่มีวันปริปากพูดออกมาและความลับทั้งหลายคงจะหายไปพร้อมกับการตายของรอสหลังจากที่ควินทินแค่ยายามจะสั่งสอนเขาเท่านั้นแต่ในเมื่อเรื่องนี้ผิดพลาด ข้อพิพาทต่างๆระหว่างสองครอบครัวจะจบลงและความลับต่างๆก็ไม่สามารถทรมานเขาได้อีกต่อไป

แต่.....มันไม่จบเพียงแค่นั้นมื่อข่าวการตายตายของ แลนซ์ รอส แพร่ออกไปหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ย้อนกลับมาเพื่อหาทางแก้แค้นคนที่ทำให้เขาต้องตกอยู่ในสภาพที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดและแผนการของการลักพาตัวลูกสาวคนเดียวของควินทินไปยังไฮแลนด์เพื่อแลกกับเงินค่าไถ่ที่พ่อของเธอต้องยอมรับในข้อตกลงที่เขาเป็นคนกำหนดแผนการนี้กำลังจะเริ่มขึ้นสำหรับก่อนหน้านี้รอสคิดว่าการรับมือกับผู้หญิงที่จืดชืดคงไม่ใช่เรื่องยากที่กล่อมให้เธอเชื่อใจและไว้ใจเขา แต่ หลังจากที่ได้พบกับเวโรนาแล้วแผนการต่างๆที่เขาคิดไว้กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อเธอช่างตรงข้ามกับคำว่าจืดชืดไร้ชีวิตชีวา และเขารู้ว่าการจะนำตัวเธอไปโดยไม่ให้มีพิรุธนั้นช่างเป็นเรื่องยากเกินกว่าที่เขาคิดไว้แน่นอนว่าการได้อยู่ใกล้ชิดกับเวโรนานั้นยิ่งทำให้รอสต้องการเธอมากขึ้นทุกทีแต่เขารู้ว่าไม่มีวันจะรักลูกสาวของศัตรูได้แต่จะห้ามได้ยังไงเพราะหลังจากนั้นนางเอกก็ทำให้พระเอกหนีไปไหนไม่รอดแล้วแถมไม่อยากอยู่ห่างจากนางเอกเลยแต่ต้องโดนห้ามบวกกีดกันนิดๆเพราะใครๆก็คิดว่าพระเอกตายไปแล้วจะเปิดเผยตัวต่อหน้าคนอื่นไม่ได้จึงถูกห้ามไม่ให้เดินเพ่นพ่านนั่นเป็นเหตุให้พระเอกหงุดหงิดมากที่ไม่สามารถเจอหน้านางเอกได้ แถมอิจฉาคนอื่นอีกที่ได้อยู่ใกล้นางเอก แต่เป็นเขาเองที่โดนกีดกัน 555+

และตอนหลังพระเอกมีแผนหลอกให้นางเอกแต่งงานด้วยอีกทั้งที่นางเอกไม่ได้รู้เรื่องเลยแต่หลังจากนี้สิน่าสนใจเพราะนางเอกก็จัดการลงโทษพระเอกที่แทบทำให้คลั่งไปเลยสำหรับเรื่องที่เป็นเรื่องบาดหมางระหว่างสองตระกูลที่พระเอกเข้าใจมาตลอดนั้นว่าพ่อของเวโรน่าหนี้ก้อนโตที่ไม่ยอมชดใช้คืนแก่ครอบครัวและก่อนหน้านี้ที่รอสไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อของเขาเองถึงไม่ยอมสนใจในหนี้ก้อนนี้เลย และพ่อของเวโรน่าก็ไม่สนใจที่จะชดใช้มันคืน แต่หลังจากที่ได้รู้ความจริงนั่นทำให้รอสเองได้เข้าใจถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมพ่อเขาถึงยอมทำทุกอย่างเหมือนเป็นการไถ่โทษต่อพ่อของเวโรน่าและหลังจากทุกย่างเริ่มคลี่คลายเราคิดว่าพ่อของเวโรน่านี่แหละที่เป็นพระเอกแบบขโมยซีนสุดๆ

เรื่องนี้น่ารักในแบบซาบริน่าที่เราชอบ(อีกแล้ว)แต่ตอนอ่านแอบ แปลกใจที่คนแปลใช้คำว่า สาปานแทนที่คำว่าสาบานแบบทั้งเล่มเลยสำหรับเรายอมรับว่าเพิ่งเคยได้ยิน และสำนวนแปลเองเราว่าแปลได้โอเคเลยค่ะ อ่านแล้วไม่หงุดหงิดใจ แม้จะมีบางคำที่เราไม่ค่อยชอบ หรือ บางคำก็ใช้บ่อยมากๆเกินไป แต่โดยรวมอ่านแล้วไม่เสียอรรถรสแน่นอน ใครยังไม่เคยอ่านงานของซาบริน่าอยากให้ลองดูนะคะ สำหรับเราชอบมาก แอบเสียดายด้วยที่ช่วงนี้ไม่มี สนพ ไหนซื้องานของเธอมาแปลเลยเคยได้ยินว่ามี สนพ หนึ่งซื้อมาแปลแต่ก็เงียบกริบอยู่เลยเสียดายงานย้อนยุคน่ารักๆพล็อตก็โอเคเสียดายจริง อยากให้มีแปลชุดนี้ออกมาให้ครบบ้างจริงๆ(แต่คงยาก) ก๊ากกกกกก เสียดายเฟร้ยยย


อัศวินเถื่อน Shadow and Lace - by......Teresa Medeiros


อัศวินเถื่อน Shadow and Lace - by......Teresa Medeiros

อ่านงานของเทเรซ่า เมดิรอส ต่อเนื่องกันมาสองเล่มแล้วงานของเธอสำหรับเราไม่ได้พีคมากแต่ อ่านแล้ว บีบอารมณ์ดีเหมือนกันแม้ว่าบางช่วงอาจจะอืดบ้างบางช่วงแต่สิ่งที่มีอยู่และการดำเนินเรื่องก็ทำให้ไม่อยากพลาดที่จะอ่านเลยล่ะ หลังจากที่เล่มก่อนนี้เราเกลียดพระเอกในเล่มนั้นของเทเรซ่ามาก มาถึงเล่มนี้ตอนอ่านตอนแรกนึกว่าจะมาแนวๆเดียวกัน แต่พออ่านไปก็ไม่ใช่แล้ว แม้ว่าช่วงแรกๆพระเอกจะโหดปนใจร้ายกับนางอกมากก็เถอะ

หลังจากการเสียพนันของบารอนลินเซย์ให้กับเพื่อนเก่าและสิ่งเดิมพันนั้นคือลูกชายทั้งแปดคนของเขาเองหนึ่งคนในจำนวนนี้ต้องไปรับใช้เอิร์ลแห่งดาร์โดมอนและพยายามที่จะไม่พาตัวลูกสาวของเขาเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่....มันย่อมเป็นไปไม่ได้แน่นอนอยู่แล้วเพราะทันทีที่คาริจ เอิร์ลแห่งดาร์โดมอนเดินทางมารับตัวหนึ่งในลูกชายของบารอนเขากลับเลือกเอาตัวโรเวน่าโดยที่ไม่สามารถมีใครขัดขวางได้และเขาสาบานว่าจะจัดการทุกคนที่กล้าเข้ามาขัดขวางในการที่จะนำตัวผู้หญิงคนนี้กลับไปกับเขา โดยเฉพาะเมื่อโอกาสสำหรับการแก้แค้นของเขามาถึงแล้วหลังจากที่คาริจต้องทนทุกข์และทรมานอยู่กับเรื่องราวในอดีตที่เขาไม่สามารถจะลืมเลือนได้  แต่การเดินทางของโรเวน่าในฐานะส่วนหนึ่งของการแก้แค้นไม่ได้ราบรื่นหรอกนะเพราะแค่เริ่มต้น คาริจก็จับมัดมือแล้วลากให้วิ่งตามม้าไปแต่ใช่ว่านางเอกจะปริปากบ่น จนคาริจต้องถามเองว่าทำไมนางเอกไม่อ้อนวอนขอร้องให้เขาหยุด

สำหรับคาริจเขารู้ดีว่าการได้พบกับพ่อของเธอเป็นเรื่องของโชคชะตาที่เขารอคอยและตามหาเธอมาเกือบชั่วชีวิต และเขาจะไม่มีวันยอมเสียเธอไปในเวลานี้ ในฐานะที่เธอคือลูกสาวของแม่เลี้ยงเขา แม่เลี้ยงที่ทุกๆคนเชื่อว่าเขาคือคนลงมือสังหารนางในตอนที่เขาเห็นว่านางกำลังอยู่กับชู้รักซึ่งในตอนนั้นคาริจมีอายุเพียงสิบสี่ปีและหลังจากนั้นเวโรน่าก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย อย่างที่บอกไปว่าช่วงแรกพระเอกเอาตัวเวโรน่ามาเพื่อแก้แค้นที่เธอเป็นลูกของแม่เลี้ยงและแน่นอนที่คาริจ(พยายาม)ใจร้าย ใจแข็ง กับนางเอกมากๆแต่เป็นเยงสิ่งที่แสดงออกมาภายนอกเท่านั้นแหละเพราะจริงๆก็ห่วงมากกก แต่บางตอนเราก็แอบเกลียดพระเอกก็มีนะแบบน่าหมั่นไส้เกินจนนางเอกต้องหนีไปโดยการช่วยเหลือจากน้องพระเอก ตอนแรกเราอ่านๆไปแอบรำคาญเธอไปเลยนะน้องสาวพระเอกแต่จริงๆแล้วจะเริ่มรู้แล้วล่ะว่า ผู้หญิงคนนี้คือตัวแปรสำคัญในเรื่องเลยเราอยากให้มีเล่มของเธอเขียนออกมาบ้างด้วยซ้ำ(ถ้าเป็นไปได้)

แต่ช่วงที่นางเอกหนีรอดจากปราสาทพระเอกนี่สิค่อดรันทดนอนกลางดิน กินกลางหิมะสุดๆ จะกลับบ้านไปหาพ่อๆก็บอกว่าห้ามเด็ดๆ เพราะถ้าคาริจตามมาเจอทุกคนจะตายหมด แถมไล่นางเอกไปอีกหรือไม่ก็ให้กลับไปขอโทษคาริจซะ แต่ไม่ให้ข้าบ้าน กรี๊ดดดดดดด พ่อใจร้ายมากตอนนี้ แถมนางเอกบอกหิวขออะไรกินหน่อย  แล้วพ่อก็โยนหัวผักกาดดิบๆออกมาให้แค่นั้นแต่ไม่มีทางให้เข้าบ้านในขณะที่หิมะตกและนางเอกแทบไม่มีอะไรที่พอจะทำให้ร่างกายอบอุ่นเลย แต่ใช่ว่าพระเอกจะอยู่เฉยเขาออกตามหาตั้งแต่ที่รู้ว่านางเอกหายไปโดยได้รับการช่วยเหลือจากน้องสาวของเขาเองและออกตามหาจนพบนั่นแหละ

หลังจากนั้นเรื่องราวต่างๆในอดีตที่ทุกๆคนคิดว่าเขาคือฆาตรกรและการถูกลงโทที่เขาไม่ได้เป็นผู้ก่อกำลังได้รับการสืบหาความจริงจากการที่โรเวน่าพยายามหที่มาของเรื่องทั้งหมดและก็พบว่าแท้จริงแล้วคนที่ฆ่าแม่เลี้ยงของคาริจก็คือ (สปอยล์)น้องสาวของเขาเอง.....ที่เป็นคนก่อเรื่องทั้งหมดในอดีตและเป็นเหตุให้พระเอกถูกมองวาเขาคือคนที่ลงมือฆ่าแม่เลี้ยงของเขาเอง

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...