15 กุมภาพันธ์, 2555

Chicken Farm Baker's Project # 41 : Makeover Bread Pudding ~ Cherry, Rose and Coconut Ice Cream with Blueberry Bun Caramel Pudding









Chicken Farm Baker's Project # 41 : Makeover Bread Pudding ~ Cherry, Rose and Coconut Ice Cream with Blueberry Bun & Caramel Pudding 

กาบ้านฟาร์มไก่ประเดือนมาแล้วค่ะ คงไม่ต้องต้องบอกใช่ไหมว่าได้บ๊วยยยยมาครองอย่างสมเกียรติ กร๊ากกกก โจทย์เดือนใหม่มาแล้วอันเก่ายังไม่ได้ส่งแบบนี้ชักไม่ไหว 555+ ทั้งๆที่เมนูนี้ทำและกินหมดไปจนเห็นร่องรอยนานแล้ว ขอบอกว่าชอบไอติมรสนี้จังสูตรนี้แนะนำโดย คุณยา ค่ะ อร่อยและลงตัวมากๆ ขนาดว่าส่วนตัวอินไม่ค่อยชอบกลิ่นกุหลาบเท่าไหร่เลยนะแต่ไอติมกะทิเชอรี่อันนี้ทำแล้วไม่พอค่ะ ต้องมีเบิ้ลรอบสอง กรั๊กๆ สูตรต้นฉบับมาจาก tarteletteblog.com ค่ะ 
สำหรับไอติมเราทำรอบสองไปแล้วคอนเฟิร์มว่าอร่อยมากๆ

ส่วนขนมปังตามคอนเซปของโฮสวันนี้เป็น Blueberry Bun สูตรจากหนังสือ a piece of cake by leila lindholm http://www.amazon.co.uk/Piece-Cake-Leila-Lindholm/dp/1847734456 ขนมปังนิ่มมากกกชอบเลยค่ะทำไม่ยากด้วย วันนี้อินทำแค่ครึ่งสูตรค่ะ เอามาทำเบรดพุดดิ้งอร่อยมากกกกก5555+ ไม่ได้โม้นะแถมพุดดิ้งมีส่วนของคาราเมลที่ส่วนตัวแล้วชอบมากๆเข้ามาเพิ่มเติมความอร่อยแล้วยิ่งกรี๊ดดดด ซึ่งปกติแล้วเบรดพุดดิ้งเป็นอะไรที่เราไม่ค่อยชอบกินเท่าไหร่เลย แต่รอบนี้ต้องยอมค่ะ เพราะถูกใจมากๆ 

ส่วนของ Cherry, Rose and Coconut Ice Cream (ขอลอกคุณยามาเลยนะคะ)

ชอรี่น้ำเชื่อมกุหลาบ
1 cup เชอรี่หั่นครึ่งเอาเม็ดออก
1/4cup น้ำ
1 ชต. น้ำมะนาว
½ cup น้ำตาล
6-8 ดอกกุหลาบ (gradedried rose buds หรือตามชอบ)

ไอติมกะทิ
1 cups (250ml) ครีม
1 cup (250ml) นม
1 cup (250ml) กะทิ
1 cup (200gr) น้ำตาล

- เชอรี่ล้างเอาเม็ดออกใส่ทุกอย่างลงในหม้อน้ำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ยกลง ตักเอากุหลาบออกพักส่วนของเชอรี่ไว้ให้เย็น


 - ส่วนของไอติม เท ครีม + นม + กะทิ + น้ำตาล ลงในหม้อนำขึ้นตั้งไฟจนเริ่มเดือดน้ำตาลละลายแล้วยกลงจากเตาพักให้เย็นแลวแช่ตู้เย็นข้ามคืน แล้วค่อยนำไปปั่นในเครื่องทำไอติมค่ะ


ส่วนของ Blueberry Bun 

- นม..........................300 ml
- ยีสต์.......................1 tbsp
 - น้ำตาล.....................65 g
- เกลือ.................1/4 tsp
- เนย(อุณหภูมิห้อง)..........................75g
- ไข่.....................1
- แป้งขนมปัง........................360g
- ไข่ + นมสด.................สำหรับทาหน้าก่อนอบ
- อัลมอนต์สไลด์.......................สำหรับโรยหน้าก่อนอบ


Blueberry Filling

- เนย(นิ่ม)........................100g
- น้ำตาลทรายสีรำ.................90g
- ซินนาม่อน....................1/2 tbsp
- บลูเบอรี่ สด หรือ แช่แข็ง.....................55g
-ไอซิ่ง..........................1tbsp
- แป้งข้าวโพด........................1tbsp

- อุ่นนมในไมโครเวฟให้พออุ่นๆแล้วเติม ไข่ลงไปผสมพอเข้ากัน ร่อนแป้งขนมปังลงในชาม ใส่ยีสต์+ น้ำตาลทราย + เกลือลงไป แล้วเทนมที่ผสมกับไข่ลงไปนวดจนจับตับกันเป็นก้อน เติมเนยสดลงไปนวดให้เข้ากันจนเนียน พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือแป้งขึ้นเป็นสองเท่า


- พอพักแป้งครบเวลาแล้วผสมส่วนของฟิลลิ่งบลูเบอรี่โดย ผสมเนย + น้ำตาลทรายสีรำ + ซินนาม่อน  ผสมไอซิ่ง + เเป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันเป็นครีม แล้ว ใส่บลูฯลงไปคนให้เข้ากันนำไปทาลงบนแป้งโดว์แล้วโรลเสร็จแล้วตัดแบ่งแป้ง ใส่ลงในพิมพ์มัฟฟิน พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนนำเข้าอบทาด้วยไข่ผสมนม โรยอัลมอนต์สไลด์ แล้วนำเข้าอบที่ 200 ํC จนขนมปังมีสีเหลืองสวยสนำออกจากเตาพักบนตระแกรงให้เย็น







ส่วนของพุดดิ้ง

- นม...................1/2 cup
- วิปครีม....................1/2 cup
- ไข่.........................2
                     - น้ำตาล.................2 - 3 tbsp(เพิ่มลดได้ตามชอบ)
- คาราเมล.......................80 g

- ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันเสร็จแล้วนำไปราดบนขนมปังโรยลูกเกด แคนเบอรี่แห้งหรือผลไม้อื่นๆตามชอบพักไว้ 3ชั่วโมงขึ้นไปหรือข้ามคืนเสร็จแล้วนำเข้าเตาอบเลยค่ะอบจนสีน้ำตาลสวย ตรงกลางยังพอกระเพื่อมอยู่นิดๆ นำออกจากเตาพักไว้พอให้เย็น จัดเสิร์ฟกับไอติมได้เลยค่ะ



คาราเมลนี่ใส่อะไรก็อร่อยจริงๆ 









LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...