19 กรกฎาคม, 2554

~ Pound Cake Tested Recipe ปอนด์เค้กแบบรวดเร็วและไม่ยุ่งยากค่ะ ~







ต้องบอกว่าสำหรับสูตรใน joyofbaking.com หลายคนคงรู้จักดีอยู่แล้วนะคะ
สำหรับอินทำไปหลายสูตรแล้วค่ะ วันก่อนทำเค้กเนยอันนี้แหละ
แล้วขั้นตอนการทำของเค้าไม่ยุ่งยากเลย แค่จับทุกอย่างรวมกัน(ทั้งส่วนของแป้งและไข่)
แล้วตีให้พอเข้ากันแค่นั้นแหละ ผลออกมาก็อร่อยดีค่ะ

สำหรับอินชอบเลยนะสูตรนี้เนื้อเค้กไม่แน่นอินชอบเอาแช่ตู้เย็น
แล้วเอาออกมากินนี่อร่อยมากกกกสูตรนี้เราติดใจไปแล้วน่ะค่
ะประหยัดเวลาในการทำดีแถมอร่อยด้วยถ้าใครสนใจเค้กปอนด์ที่ใช้เวลาทำไม่นาน
แต่พอทำออกมาแล้วไม่ผิดหวังลองดูนะคะ เพราะปกติเค้กเนยจะตีเนยจนขึ้นฟูก่อน
แล้วค่อยใส่แป้งสลับกับนมใช่ไหม แต่นี่ไม่ต้องยุ่งยากขนาดนั้นก็จะได้เค้กปอนด์อร่อยๆแล้วค่ะ


สำหรับสูตร Pound Cake ดูได้ที่นี่ค่ะ ~ Pound Cake ~


- เนยจืด(อุณภูมิห้อง)..........185 g

- แป้งเค้ก.................150 g

- น้ำตาล...............150g

- นม.................3tbsp

- ไข่.............3 ฟอง

- ผงฟู..............1 tsp

- เกลือ..........1/4 tsp

- วนิลลา ครึ่งฝัก


- เปิดเตาที่ 350 ํF (177 ํ C)

- ร่อนแป้ง + เกลือ + ผงฟู เข้าด้วยกันใส่ลงในชามผสม และเติมน้ำตาลลงไป

- ผสมในส่วนของเหลว ไข่ + นม + วนิลลา ตีให้พอเข้ากันแล้วเทลงในอ่างผสม
พร้อมใส่เนยจืด(อุณหภูมิห้อง) ตีด้วยความเร็วต่ำ แล้วค่อยปรับเป็นความเร็วกลาง

- ใส่ส่วนของไข่ที่เหลือตีให้เข้ากันประมาณ 30 วินาที เทbatterลงในพิมพ์นำเข้าอบประมาณ 55 - 65 นาที (ถ้าหน้าเค้กเริ่มเป็นสีเข้มให้คลุมด้วยฟอล์ย)

- พอเค้กสุกนำออกจากเตาวางบนตระแกรงให้เย็นประมาณ 10 นาที


ไข่ + นม + วนิลลา ผสมให้เข้ากันแล้วเทลงในส่วนของแป้งค่ะ

ใส่เนยตามลงไปค่ะ

ตีทุกอย่างให้เข้ากันจะได้ประมาณนี้ค่ะ

แล้วเติมส่วนของไข่กับนมที่เหลือลงไปตีให้เข้ากันอีกประมาณสามสิบวินาที

เสร็จแล้วจะได้แบทเทอร์ประมาณนี้ค่ะ

แล้วก็เทใส่พิมพ์ เตรียมอบโลดค่า



ดูเนื้อเค้กข้างในกันบ้างค่ะ เนื้อดีทีเดียวค่ะ แช่ตู้เย็นแล้วเอาออกมากินเย็นๆอร่อยมากกก





LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...