25 พฤศจิกายน, 2553

Chicken Farm Bakers' Project #5: Let's Celebrate Finger Food; welcome to Party enjoy it











Smiley สมาชิกฟาร์มลูกเจี๊ยบอ้วนๆตัวนี้ขอมาส่งการบ้านบ้างนะจ๊ะ แบบว่ารีบส่งแล้วนะเพราะไม่อยากกินบ๊วยเลย อิอิ ได้โจทย์มาก็คิดไม่ออกเลยจริงๆว่าจะทำอะไรดีนะเนี่ยด้วยสมองอันน้อยนิดแต่คิดไม่ออก เลยหาที่ปรึกษาก็คุณเพื่อนผู้แสนดี ตูน ณ บ้านหวานเย็น นะเองค่ะ อิอิ ช่วยคิด ช่วยออกไอเดีย ช่วยหาสูตร ทุกสิ่งอย่างได้จากเพื่อนเลยนะคะ สุดยอดมั้ยละเพื่อนอิน ขอบคุณมากจ๊ะคุณเพื่อน Smiley


ได้โจทย์จาก โฮส ประจำเดือนคือ น้อง บอล ค่ะ

ได้เวลาสนุกกันแล้วล่ะคะไปเริ่มเตรียมของสำหรับปาร์ตี้นี้กันเลยดีกว่าเนาะ
โปรเจ็คนี้ใช้ระยะเวลาในการทำหลายชั่วโมงค่ะ แบบไฟลนก้นแล้วจะได้เวลาส่งปุ๊บรีบลงมือทำปั๊บ บอกได้คำเดียวเหนื่อยแฮะ นิสัยไม่ดีเลยจริงๆ ถ่ายรูปตอนกลางคืนนี่ยากสุดๆ หรืออินถ่ายไม่เป็นเองหว่า แง่วๆๆ ไปดูกันดีกว่ามีอะไรกินบ้าง

-เริ่มด้วย เมนูนี้ค่ะ ข้าวเหนียวพันเบคอน ง่ายๆได้ใจแต่อร่อยแบบสบายๆค่ะ




ง่ายจิ๊ดเดียวจริงๆค่ะ สมกับสโลแกนของอิน ที่ว่า ยากๆเราไม่ ง่ายๆเราทำ อิอิ

ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
- ข้าวเหนียวสุกปั้นเป็นก้อนขนาดพอคำ
- เบคอน
- ซอสมะเขือเทศ

- ข้าววางบนเบคอนม้วนเบคอนให้ซ้อนกัน ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มตรงบริเวณรอยต่อเพื่อไม่ให้เบคอนหลุด
- ใส่เนยสดลงในกะทะเล็กน้อย ใส่ข้าวเหนียวพันเบคอนลงไป จี่แค่พอร้อน หรือใครจะนำไปย่างก๋ตามสะดวกเลยค่ะ
- เสร็จแล้วจัดเสิร์ฟ พร้อมซอสมะเขือเทศ หรือ ซอสพริก เเค่นี้ก็เรียบร้อยไปหนึ่งอย่างแล้วค่ะ




เมนูที่สองสำหรับปาร์ตี้นี้คืืืืืืือ ข้าวเหนียวหนาว ค่ะ เครดิตจาก เพื่อน ตูน บ้านหวานเย็น ค่ะ

ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
- ข้าวเหนียวปั้นเป็นก้อนขนาดพอคำ (เมนูข้าวเหนียวอีกหนึ่งเมนูคับท่านผู้ชม อิอิ)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ซอสปรุงรส 1 ช.ต
- พริกไทป่น 1 ช.ช
- แป้งทอดกรอบ 1/2 ช.ช
- น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
- ตอกไข่ใส่ชามผสมปรุงรสด้วยซอส + พริกไท+ แป้งทอดกรอบ ตีให้เข่้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน
- นำข้าวเหนียวที่ปั้นแล้วลงไปชุบไข่ แล้วนำไปทอด จนสวีเหลืองสวย แล้วเสิร์ฟตอนร้อนๆกินเพลินดีทีเดียวค่ะ




- เมนูที่สามเป็นเครื่องดื่มกันบ้างนะคะ สีสวยดีจริงๆ เข้ากับคริสมาสต์เลยค่ะเพื่อนๆ สูตรนี้ได้รับความอนุเคราะ์ห์จากเพื่อนตูน อีกแล้วค่ะ น่ารักจริงๆเพื่อนฉันๆๆ เครื่องดื่มอันนี้จะออกเปรี้ยวๆหวานๆสดชื่นดีจริงๆ ถูกใจอินมากๆเลย ทำง่ายและไม่ยุ่งยากเลยละคะ สีสวยด้วยน๊า เจ๋งดีค่ะ

- fruit paradise

ส่วนผสมมี

- สตอเบอร์รี่ 1 ถ้วย
- กีวี 2 ผล อินใส่ 3เลยค่ะเปรี้ยวๆดี
- น้ำหวานกลิ่นสละ 1/4 ถ้วย
- น้ำหวานกลิ่นครีมโซดา 1/4 ถ้วย
- น้ำแข็งป่น 2 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย

- น้ำหวาานกลิ่นสละ ผสมน้ำเปล่า 1/2 ถ้วย จากนั้นนำไปปั่นกับสตอเบอร์รี่ให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วแช่ช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที
- นำส่วนผสมทั้งสองอย่างรินใส่แก้วให้เป็นชั้นๆตามชอบเลยจ้า

ปล.กีวีทำเหมือนสตอเบอร์รี่เลยนะคะ






แล้วก็มาถึงเมนูสุดท้ายท้ายสุดกันแล้วค่ะ กับ mille fuille จากหนังสือ may made ค่ะ ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากอีกแล้วค่ะ อิอิ มีทั้งสตอเบอร์รี่สดๆ พร้อมด้วยคัสตาร์ดหอมละมุน บวกกับแป้งพายกรอบๆ เข้ากันดีจริงๆเลยค่ะ





ส่วนผสม
-แป้งพาย (อินใช้แบบสำเร็จ) ถึงว่าทำไมมันง่าย ตัดเป็นชิ้สี่เหลี่ยม ไม่ต้องใหญ่มากเพราะจะได้หยิบเข้าปากง่ายๆไงล่ะ ฮิ ฮิ
นำแป้งพายออกมาทิ้งไว้อุณหภูมิห้อง อุ่นเตาอบรอเลยค่ะ ตัดแป้งพาย ขนาดสี่เหลี่ยม แล้ววางในถาดอบ จะใช้ 3 แผ่น ต่อเค้ก 1 ชิ้น ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วแผ่น
- โรยน้ำตาลไอซิ่งให้ทั่ว อบประมาณ 10 นาที หรือจนแป้งพายพองตัวขึ้น ดึงถาดอบออกจากเตา โรยน้ำตาลไอซิ่งอีกรอบให้ทั่ว แล้วนำเข้าอบอีก 4 นาที จนน้ำตาลละลาย
- นำออกจากเตาพักให้เย็น





ระหว่างรอแป้งพายอบก็มาทำไส้คัสตาร์ดรอเลยนะคะ

ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
- น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วย
-แป้งเอนกประสงค์ 25 กรัม
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 1 ถ้วย
- เนยเค็ม 20 กรัม
- วนิลลา ครึ่ง ฝัก
- สตอเบอร์รี่ 25 ผล





- นำแป้ง+น้ำตาลทราย+ไข่+นมสด+เนย และวนิลลา ลงใหม้อ ตั้งไฟปานกลาง
- คนไปเรื่อยๆประมาณ 10 นาที หรือจนคัสตาร์ดข้นขึ้น เริ่มเดือดปุดๆ ยกออกจากเตา คนให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะ ปิดด้วยพลาสติดใส นำเข้าตู้เย็น
- เมื่อแป้งพายและคัสเย็นสนิท ใส่คัสตาร์ดลงในถุงบีบบีบลงไปบนพายชิ้นแรกตามต้องการ แล้ววางสตอเบอร์รี่ลงไป (แต่ตอนที่อินทำไส้คัสยังไม่เซ็ตตัวดีเท่าที่ควรเลยเละปหน่อนุงคะ)
- หยิบแป้งพายชิ้นที่สองวางลงไป แล้วทำซ้ำเหมือนกัน แล้วปิดหน้าด้วยแป้งพายชิ้นสุดท้าย นำเข้าตู้เย็นจนกว่าจะเสิร์ฟ














ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...