25 พฤศจิกายน, 2553

Chicken Farm Baker's Project # 4 Christmas cookies::.Rasin,Spices&Sunflower Seeds Cookie

วันนี้มีขนมในฟาร์มลูกเจี๊ยบมาให้ชมกันค๊า ลูกเจี๊ยบหลายคนส่งการบ้านไปแล้ว อินเลยตามมาติดๆ เดี๋ยวได้กินบ๊วยคะ อิอิ^^น้องใหม่เลย ตอนนี้สมาชิกในฟาร์มขยายตัวแล้วค่ะ เย้ เย้ ดีใจมากๆที่ได้อยู่ในฟาร์มแห่งนี้ ขอบคุณค่ะ

สำหรับ host ประจำเดือนนี้คือ พี่ตา ผ้าไหมไทย ค่ะ พอได้รับโจทย์ก็คิดอยูนานว่าจะทำหยังดี ปล่อยให้ความคิดร่วงเลยมานานพอควรก็ยังมิได้ลงมือทำซะที อุอุ จนใกล้ถึงวันส่งการบ้านลูกเจี๊ยบตัวอ้วนๆคนนี้เพิ่งได้ลงมือทำเมื่อไม่กี่วันนี้เองค่ะ ^^! ไม่อยากได้บ๊วยด้วยแหละ อิอิ เบื่อบ๊วยกินบ๊วยประจำเลย ค่ะ

คุกกี้อันนี้ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก แล้วก็ยังมีกลิ่นหอมๆเวลาเคี้ยวอีกด้วย หรือใครอยากลองเอาคุกกี้ธรรมดาๆอันนี้ไปทานคู่กับไอศครีมวนิลลา ตักไอศครีมวางบนคุกกกี้ ซักหน่อย อื้มๆๆๆ อร่อยดีจริงๆค่ะ เข้ากันดีเหมือนกันนะส่วนผสม
-แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย
- เกลือ 1/8 ช.ช
- เบคกิ้งโซดา 1/2 ช.ช
- ลูกจันทน์ป่น อบเชยป่น กานพลูป่น อย่างละ 1/2 ช.ช (แต่อินไม่มีกานพลูป่นค่ะ)
- เนยสด 1 ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 2 ช.ต
- ลูกเกด 1 1/2 ถ้วย
- เมล็ดทานตะวันอบกรอบ 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

- ร่อน แป้ง+เบคกิ้งโซดา+ลูกจันทน์ป่น+อบเชยป่น+กานพลูป่น+เกลือ เข้าด้วยกัน พักไว้- ตีเนยกับน้ำตาลทรายแดงจนขึ้นฟู แล้วใส่นม และ ไข่ไก่ โดยใส่ลงไปทีละฟอง

- แล้วเทแป้งลงไปปผสมให้พอเข้ากัน โดยการแบ่งแป้งใส่ลงไปซักสามครั้ง แล้วคนให้เข้ากัน


จะได้แป้งค่อนข้างข้น แล้วใส่ลูกเกด และ เมล็ดทานตะวันลงไป คลุกพอเข้ากัน- เสร็จแล้วนำแป้งไปเกลี่ยในถาดที่ปูกระดาษไขทาเนยบางๆ โดยเกลี่ยให้ขนมเสมอกัน- แล้วนำเข้าอบที่ไฟ 375 ฟาเรนไฮน์ นานประมาณ 20 นาที หรือจนขนมสุก บริเวณขอบๆจะเป็นสีน้ำตาล


ทั้งแพ็คเก็จ ทั้งพร็อบพยายามที่สุดแล้วค่ะได้แค่นี้จริงๆ ^^แหะ แหะไก่กามากกก
ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...