การบ้านฟาร์มไก่ประจำเดือนนี้มาแล้วค่าสำหรับโฮสของเดือนนี้คือพี่จิ๊บ จิบุริ ค่ะ โจทย์เป็นอะไรที่เหมือนจะน่ากลัวแต่จริงๆแล้วเป็นโจทย์ ฮัลโลวีน ที่น่ารักค่ะ เพราะโฮสของเรากำหนดโจทย์ว่า ให้นำเสนอขนมในโทน สีดำ - ชมพู และ สีดำ - เหลือง สำหรับอินวันนี้ขอเลือกทั้งสองสีค่ะทั้ง ชมพู และ เหลือง
แบบว่าช่วงนนี้มีคนช่วยกินเยอะค่ะ หลานๆปิดเทอมเลยมีคนช่วยกำจัดขนมทั้งหลายแหล่ แต่....ดูๆหน้าตาขนมแล้วคงต้องหลอนกันหน่อยนะคะเพราะหน้าตาบูดๆเบี้ยวๆ ดูไปดูมาบางทีแอบเหมือนซอมบี้กลายพันธุ์ไงไม่รู้แฮะ ^^!!
- ขนมที่อินเลือกมาก็คืือ อย่างแรก ไอศครีมรสสตรอเบอร์รี่ที่ทานคู่กับคุกกี้กรอบๆที่มาในแบบแม่มดน้อยๆหรือจะมองเป็นรูปอะไรก็แล้วแต่จินตนาการบรรเจิดของแต่ละคนเลยค่ะ แต่ไอติมรอบนี้ไม่ได้ทำเองค่ะ เล่นง่ายๆคือซื้อมานั่นล่ะ ทำแค่ตัวคุกกี้ที่ใช้เวลาทำไม่นานก็พร้อมทานแล้วค่ะ
- สำหรับอันที่สองเป็น Lemon Sherbet เปรี้ยวๆสะใจมากกกกก จับเชอร์เบทลงไปในพริกยักษ์สีเหลืองๆที่แอบคล้ายฟักทองค่ะ แต่แต่งหน้าแต่งตาแล้วแอบน่ากลัวไงไม่รู้ เพราะไม่รู้ว่าจะกลัว หรือ จะงง ดี !!!
และถึงแม้ว่าช่วงนี้ทั้งน้ำท่วม ทั้งอากาศก็เริ่มเย็นลงนิดๆแต่เราก็หาได้แคร์ไม่ เพราะยังอยากกินอะไรเย็นๆอย่างไอติมอยู่นะสดชื่นๆดี
สำหรับสูตร I Scream(ice cream) Sandwitches อินเอามาจากเวบ มาร์ธ่าร์ สจ๊วต ค่ะ ตามไปดูสูตรI Scream Sandwitches cookies แบบละเอียด คลิ๊กที่นี่ค่ะ
- 2 large egg whites
- 1 cup superfine sugar
- 6 tablespoons all-purpose flour
- 2 tablespoons unsweetened Dutch-process cocoa powder
- Pinch of salt
- 2 1/2 tablespoons unsalted butter, melted
- 2 tablespoons heavy cream
- 1/2 teaspoon pure vanilla extract
- เปิดเตาที่ อุณหภูมิ 400 ํ F ตีไข่ขาว + น้ำตาล ให้เข้ากันประมาณ 30 วินาที
- เติมแป้ง+ผงโกโก้+เกลือ ผสมให้เข้ากัน แล้วเติมเนยละลาย + ครีม และ วนิลลา ผสมให้เข้ากันอีกรอบ
- แล้วนำคุกกี้ลงไปเกลี่ยลงในถาดที่รองด้วยแผ่นอบ เกลี่ยลงในกระดาษที่ตัดไว้เป็นรูปวงกลม และ ครึ่งวงกลม ค่ะ แล้วนำเข้าอบประมาณ 6-7 นาที แล้วนำออกจากเตาแล้วรีบม้วนคุกกี้ทีทำเป็นรูปครึ่งวงกลมให้เป็นรูปกรวยในขณะที่คุกกี้ยังร้อนๆอยู่นะคะ เพราะถ้าขนมเย็นตัวลงจะม้วนยากค่ะ
- ถึงเวลาประกอบร่างก็นำคุกกี้รูปกรวยไปจุ่มช็อคโกแลตละลาย
แล้วนำมาแปะกับส่วนของคุกกี้แผ่นกลม แล้วก็ตักไอติมวางลงไป
แล้วค่อยวางคุกกี้ลงไปอีกชั้น แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วค่าาา
Lemon Sherbet อินเอามาจาก joyofbaking ค่ะ ตามไปดูสูตร Lemon Sherbet คลิกที่นี่เลยจ้า
- น้ำเลม่อน 120 ml
- ผิวเลม่อน 1 ลูก
- whipping cream 120 ml
- นม 120 ml
- น้ำตาลทราย 65 กรัม (เพิ่มลดได้ตามชอบ)
- เนื้อส้มแกะเปลือกแล้ว 2 ลูก (**ส่วนนี้อินเพิ่มเข้ามาเอง **)
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นจนเย็นจัดๆแล้วปั่นในเครื่องปั่นไอติม แต่อินใฃ้วิธีปั่นทุกอย่างรวมกันแล้วนำแช่ช่องฟรีซจนเป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วนำมาปั่นในฟู้ดโปรเซสเซอร์ ทำซ้ำสองรอบค่ะ แต่อินใส่เนื้อส้มลงไปทีหลังนะคะอยากได้แบบไม่ละเอียดมากจะได้เคี้ยวเจอเวลาตักเข้าปาก
- เสร็จแล้วจะได้แบบนี้ค่ะ
- ระหว่างรอเชอร์เบทเราก็มาคว้านไส้พริกยักษ์ออกไว้รอได้เลยค่ะ
- พอเชอร์เบทเราได้ที่ก็ตักลงไปในพริกที่เตรียมไว้
แล้วก็ตกแต่ง สำหรับวัน ฮาโลวีน ได้เลยจ้า
สรุปไม่แน่ใจว่ามันน่ากลัวมากไป หรือ อิน งง มากไปตอนแปะหน้า แปะตาไอ้เจ้าฟักทองจำลองนี่กันแน่อ๊าาาา อิ อิ
แถมด้วยเปลือกของส้มที่เหลือจากที่ใช้เนื้อส้มปั่นลงไปในส่วนของเชอร์เบทแล้วค่ะ ได้ไอเดียมาจากเวบ ป้ามาธ่าร์ เช่นกันค่ะ
เติม ตา ปาก จมูก ลงไป เด็กๆที่บ้านชอบใจกันใหญ่ อิ อิ
ลากันไปด้วยภาพนี้นะคะ ขอบคุณพี่จิ๊บที่หาโจทย์สนุกๆมาให้ได้ลองทำกันจ้าาาาา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น