27 ธันวาคม, 2553

Chicken Farm Baker's Project # 24 SCENT of FLOWERS : Rose Mini Cupcake & Rose Buttercream








มาแล้วจ้าการบ้านฟาร์มไก่ประจำเดือนนี้มาแล้วค่ะ สำหรับโฮสเดือนนี้ก็คือ พี่เกด pastel pied ค่ะ ป้าอยากให้พวกเราทำขนมที่มีส่วนประกอบของดอกไม้

ไม่ว่าจะเอามาเป็นวัตถุดิบของขนมมาทั้งดอก ทั้งใบ หรือว่าจะเอามาเพียงแค่กลิ่นก็ได้ แต่ดอกไม่พลาสติกห้ามนะจ๊ะ ขอบคุณโฮสสำหรับโจทย์สนุกๆจ้า

สำหรับอินวันนี้เลือกเอาเจ้ากลิ่นของกุหลาบมาใช้ค่ะ ทำเป็นคัพเค้ก และ ส่วนของบัตเตอร์ครีมก็มีกลิ่นหอมๆของกุหลาบด้วย สูตรที่ทำในวันนี้อินเอามาจากหนังสือ Cupcakes from the Primrose Bakery และในส่วนของบัตเตอร์ครีมอินลดน้ำตาลลงจากสูตรไปนะคะ เพราะไม่งั้นมันหวานมากกกก ชีวิตไม่ต้องการความหวานค่ะ เอิ๊กๆๆ





ส่วนของ rose cup cake




- เนยสด........................... 110 g

- น้ำตาลทราย..............................225 g

- ไข่.......................2 ฟอง

- self-raising flour................150 g

- แป้งเอนกฯ.....................125 g

- rose water(อินใช้เป็นชากุหลาบแทนนะคะ).....................20 ml

- นม(พร่องมันเนย).......................100 ml


- เปิดเตาอบที่ 180 ํC เตรียมถ้วยกระดาษวางในพิมพ์

- ตีเนยให้เนียนแล้วใส่น้ำตาล ตีจนขึ้นฟู

- ค่อยๆรินไข่ที่ตีพอแตกลงไป ตีจนเข้ากัน แล้วใส่แป้งสลับกับนมที่ผสม ชากุหลาบแล้วผสมจนเข้ากัน

- แล้วตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ใช้เวลาอบประมาณ 20 - 25 นาทีค่ะ นำออกจากเตาแล้วพักให้เย็น









ส่วนของ Rose ButterCream Icing





- เนย(อุณหภูมิห้อง).................115 g

- นม(พร่องมันเนยหรือนมสดก็ได้ค่ะ)...................2 tbsp(*จากเดิม 4 tbsp แล้วเปลี่ยนมาใส่น้ำชากุหลาบแทนค่ะ )

- วนิลลา............1 tsp

- น้ำตาลไอซิ่ง(*อินลดลงจากสูตรนะคะ ในสูตรใช้ 500 g)..............300 g

- rose water .....................1/2 tsp (*อินใช้น้ำชากุหลาบแทน 2 tbsp )

- สีชมพู นิดหน่อย


- ตีเนย แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีจนขึ้นฟู ใส่วนิลลาน้ำกุหลาบ และหยดสีชมพูลงไป คอยปาดรอบๆโถตีให้ส่วนผสมเข้ากันด้วยนะคะ

เสร็จแล้วก็นำไปบีบลงบนเค้กได้เลยค่ะ

เสร็จแล้วค่ะไม่รู้ตรงคอนเซปของโฮสป่าวมิรู้ อิ อิ





ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...