27 ธันวาคม, 2553

Chicken Farm Baker's Project 23 : Spicy Sweet Treats : tuna roll bread






การบ้านฟาร์มไก่เดือนี้มาแล้วจ้า ช้าไปนิดค่ะ อิ อิ

สำหรับ โฮส เดือนนี้ก็ น้องบัว ตัวเล็ก ค่ะน้องบัวอยากให้พวกเราลองขนมรสเผ็จะเผ็ดด้วย พริกป่น พริกไทย พริกขี้หนู พริกแห้ง อะไรก็ขอให้จัดมา



ขนมที่ีอินเลือกทำวันนี้เป็นขนมปังค่ะ ขนมปังทูน่าโรล ให้ความเผ็ดนิดๆจากพริกชี้ฟ้า เผ็ดปลายลิ้นนิดๆ สูตรจากหนังสือ "Cookies & Bread" ของสำนักพิมพ์แสงแดด ค่ะ

ขอบอกว่าขนมปังเนื้อนุ่มใช้ได้เลยล่ะค่ะ อินทำแค่ครึ่งสูตรนะคะ



ส่วนผสม(ส่วนของขนมปัง)


- แป้งขนมปัง.........2 cup

- แป้งเค้ก.........1/2 cup

- นมผง...........1 tbsp

- ไข่ไก่............1 ฟอง

- น้ำ..............1/2 cup

- นมสด..................1/4 cup

- น้ำตาลทราย..................1/4 cup

- ยีสต์.................1/2 tbsp

- เนยสด (นิ่ม)...................70 g

- เกลือป่น 1/4.....................tsp


- ร่อนแป้งทั้งสองอย่าง+นมผง เข้าด้วยกันสองครั้ง แล้วใส่ยีสต์ลงไป

- ผสม ไข่ +น้ำ +นมสด +น้ำตาล +เกลือ ให้พอเข้ากัน

- ผสมส่วนของแห้งกับส่วนของเปียกเข้าด้วยกัน โดยค่อยเทส่วนของเปียกลงไป
นวดให้เข้ากันพอจบเป็นก้อน แล้วใส่เนยสดลงไป

- นวดต่อไปจนแป้งเนียน ขึงเป็นฟิล์มบางๆได้ แล้วคลุมแป้งได้พลาสติก พักไว้ 15 นาที




- พอครบเวลา 15 นาทีแล้วนำแป้งออกมานวดไล่ลม แล้วค่อยๆคลึึงแป้งออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ใส่ถาดที่เตรียมไว้ทาเนยให้ทั่ว อินใช้ถาดขนาด 10"x14" ค่ะ เสร็จแล้วคลุมด้วพลาสติก พักไว้อีก 15 นาที

- จากนั้นวอร์มเตาที่ 180 ํc


- เมื่อพักโดว์ครบเวลาแล้วทาด้วยไข่ผสมนมทาให้ทั่ว โรยด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นเป็นเส้น และผักชีให้ทั่ว

นำเข้าอบ อบประมาณ 10-15 นาที หรือจนสีเหลืองสวย

**(แต่ตอนอบอินทำอย่างอื่นเพลินไปหน่อยค่ะลืมดู สีเข้มเชียว พริกก็ไหม้ซะงั้น) แฮ่ๆๆๆ**







ส่วนของไส้ทูน่า

- แครอท หอมใหญ่ หั่นเต๋า

- ทูน่า กระป๋อง

- มายองเนส

- เกลือ

- ผักชี


- ผสม แครอท หอมใหญ่ ทูน่า ให้เข้ากัน เติมเกลือ และ ผักชี มายองเนส คนให้เข้ากัน แล้วนำไปทาเป็นไส้ขนมปังได้เลยค่ะ แล้วก็ม้วนโลดดดดค่าาา



กัด กัด กัดๆๆๆๆๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...