08 กันยายน, 2555

เทพบุตรสุดปรารถนา Master of Desire - by Kinley MacGregor- เทพบุตรสุดปรารถนา Master of Desire - by Kinley MacGregor 
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
-หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล จิตอุษา
- จำนวนหน้า 707 หน้าเทพบุตรสุดปรารถนา Master of Desire - by Kinley MacGregor 

ได้อ่านชุดนี้มาสี่เล่ม เทพบุตรแดนเถื่อน / เทพบุตรบาป / เทพบุตรทระนง (รวมถึงเล่มนี้) จะบอกว่าไงดีอ่านแล้วก็คิดว่าอะไรมันจะสเตปเดียวกันขนาดนี้คาแร็คเตอร์พระเอกลอกกันมาเป๊ะๆเลยเหมือนทุกเล่มที่ผ่านมาแหะ เหมือนไม่มีมุขใหม่ๆเขียนซะงั้นแหละเชอริรีนปมชีวิตพระเอกก็ดราม่าในแบบชักจะน่ารำคาญแล้วนะจะอะไรนักหนาคะเมริงขยันโทษตัวเองกันจังเลยโทษแบบไม่ลืมหูลืมตากลัวไปหมดปีศาจอย่างฉันจะรักใครไม่ได้ อยู่ใกล้ใครไม่ได้ เพราะอดีตมันตามหลอกหลอนเหลือเกิน ป๊าดดดดด ก็เข้าใจอ่ะนะว่าพี่เจอมาเยอะ เจ็บมาเยอะ แต่มุขนี้ทุกเล่มก็ไม่ไหวนะคะมันเอียน เลี่ยน กับปมปัญหาชีวิตในอดีตที่ฝังอยู่ในทุกเศษเสี้ยวของความคิดคุณพี่พระเอกเนี่ย(=_=”)

จากการที่หาตัวคนเริ่มโจมตีปราสาทของอีกฝ่ายก่อนไม่ได้ทั้งดราเวน เอิล์ลที่สี่ แห่ง ราเวนส์วูด และ ฮิวจ์ ศัตรูที่ดราเวนไม่เคยจะชอบหน้า และเพื่อยุติการความขัดแย้งในครั้งนี้กษัตริย์ เฮนรี่ มีรับสั่งให้ทั้งสองคนจะต้องเดิมพันด้วยสิ่งที่รักที่สุดของตนเองนั่นคือดราเวนจะต้องไปรับตัวลูกสาวของศัตรูไปอยู่ในความคุ้มครองที่ปราสาทของเขาเป็นเวลาหนึ่งปี และดราเวนก็ต้องให้คำสัตย์ว่าจะไม่แตะต้องนางไม่ว่าจะทางใดทางหนึ่งซึ่งแน่นอนเขาแน่ใจว่าจะไม่มีวันแตะต้องลูกสาวของศัตรูที่เขาเกลียดอย่างแน่นอน และ ตอนนี้ไม่ว่าเขาจะชอบหรือไม่กับการที่จะต้องเอาตัสลูกสาวของฮิวจ์มาอยู่ที่ปราสาทของเขาแต่นี่ถือเป็นหลักประกันเพียงอย่างเดียวที่จะทำให้ฮิวจ์เลิกย่ำยีผู้คนของดราเวน และ เขาจะยอมทำสิ่งต่างๆเพื่อปกป้องผู้คนของขาแม้เขาจะไม่ชอบมันเลยก็ตามแม้เขาจะรู้ดีว่าคำสาปที่ติดตัวเขามาจากในอดีตนั้นจะทำให้เขากลายเป็นปีศาจร้ายในสักวัน

หลังจากได้มองเขาเป็นครั้งแรกเอมิลี่ก็ไม่สามารถหยุดคิดถึงเอิร์ลแห่งราเวนวูดได้และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อนางรู้ว่าจะต้องเดินทางไปอยู่ในความคุ้มครองที่ปราสาทของเขาเป็นเวลาหนึ่งปีเอมิลีก็รู้ทันทีว่าเขานี่แหละคือคนที่จะมาเป็นสามีของนางในสักวันหนึ่งและไม่ว่ายังไงนางก็ต้องแต่งงานกับเขาให้ได้ แม้ว่าหลังจากนั้นดราเวนจะคอยกกันนางออกไปและพยายามอยู่ให้ห่างหรือแม้แต่สนใจนางเลยแต่เอมิลีรู้ดีว่านางจะไม่มีวันยอมแพ้ พระเอกก็ตามสเตปเดิมคือทำเป็นไม่สนใจ ไม่แคร์ และ ยิ่งพยายามอยู่ให้ห่างจากนางเอกมากเท่าไหร่สิ่งนั้นก็ยิ่งยากสำหรับดราเวน การที่พบว่านอกจากน้องชายเขาแล้วเอมิลีนางไม่กลัวและยังกล้าท้าทายยั่วโมโหเขานั้นทำให้เขาประหลาดใจ (มากมั้ย!!)และเขาทนไม่ได้ที่จะเห็นนางเศร้าโศรกเสียใจซึ่งมันไม่ใช่เรื่องอะไรของเขาแม้แต่น้อย

เรื่องนี้นางเอกจะเป็นฝ่ายเปิดเกมส์บุกใส่พระเอกตั้งแต่แรกๆเลย นางเอกหมามั่นปั้นมือมากว่านี่แหละคือคนที่ฉันจะแต่งงานด้วยให้ได้ถึงกับต้องมีการวางแผนเรียกร้องความสนใจกันเลยทีเดียวโดยได้รับความร่วมมือจากไซม่อนและคนรับใช้ของเอมิลี(ที่แก่ประสบการณ์)ฉากที่ไปแอบดูพระเอกอาบน้ำเราว่าฮาดี แต่ โดยรวมในเรื่องเราก็ว่าพล้อตไม่ได้มีอะไรเท่าไหร่เลยนะอย่างที่บอกพล็อตคาดเดาได้เพราะมันคล้ายกันเหลือเกินกับสามเล่มที่ผ่านมามันเลยเหมือนไม่มีอะไรให้ลุ้นเท่าไหร่เลยน่ะ แถมบางทีเวิ่นเว้อเยอะไปด้วยซ้ำ ตอนแรกรำคาญนางเอกที่ชีจะเปิดเกมส์บุกอะไรนักหนา แต่พอนานไปเรารำคาญพระเอกมากกว่าเวิ่นเว้อตีอกชกตัวอยู่นั่น โถ พ่อพระเอก ไหวป่ะแกร๊!! อ่านไปอ่านมาเราว่าเชอริลีนจงใจเขียนปมปัญหาของพระเอกแบบพยายามยัดเยียดความรันทดมากไปนะ มันเลยดูน่ารำคาญคือเข้าใจว่าพยายามจะโฟกัสไปที่พระเอกให้ดูน่าสนใจแต่บางทีมุขเดิมๆมาบ่อยๆก็เอียนอ่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...