19 มีนาคม, 2555

หัวใจที่ชิดใกล้ Close to Perfect – by…..Christina Dodd


- หัวใจที่ชิดใกล้ Close to Perfect – by…..Christina Dodd

-  สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- ผู้แปล กัญชลิกา

- หนังสือแนว คอนเทมฯ

- จำหน้า 544 หน้า


หัวใจที่ชิดใกล้ Close to Perfect – by…..Christina Doddมาถึงเล่มที่สามเล่มสุดท้ายของชุดนี้แล้วค่ะสองเล่มแรกคือ(โทรศัพท์สื่อรัก และ วิหคคืนรัง) สำหรับเล่มนี้เป็นเรื่องของเคทลิน น้องคนสุดท้ายของครอบครัวที่โดนแยกจากพี่น้องหลังจากที่พ่อแม่เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ และเล่มนี้จะปิดประเด็นเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ต้นทั้งหมดค่ะ  สำหรับเราเล่มนี้อ่านสนุกกว่าเล่มที่แล้วเยอะเลย แต่มีความรู้สึกว่าปมมต่างๆมันง่ายไปไหม ไม่ค่อยได้ตื่นเต้นลุ้นอะไรเท่าไหร่เลยน่ะ

 สำหรับ เคทลิน  เพรสคอตต์เธอเป็นเพียงทารกเท่านั้นเมื่อตอนที่พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตและต้องถูกแยกออกจากพี่น้องทั้งหมด เคทลินเองถูกครอบครัวมอนต์โกเมอรี่รับไปเป็นลูกบุญธรรมและพวกเขาเห็นถึงความผิดปกติในการรับบุตรบุญธรรมครั้งนี้เพราะทุกอย่างมันง่ายเกินไปแต่หลังจากที่พวกเขาพยายามหาข้อพิสูจน์เรื่องนี้พวกเขากลับพบว่าไม่มีหลักฐานอะไรหลงเหลือหรือบ่งชี้เรื่องราวในอดีตที่ชัดเจนสำหรับลูกบุญธรรมของพวกเขาเลย!ราวกับนี่คือการจงใจให้หลักฐานต่างๆหายไป

 ในวัยยี่สิบสี่ปี เคท มอนต์โกเมอรี่ คือนักข่าวไฟแรงที่พร้อมจะเดินยุกน้ำลุยไฟเพื่อรายงานข่าวจากทุกสถานการณ์หลังจากที่เคทรายงานข่าวครั้งแรกผ่านจอโทรทัศน์ไม่นานหลังจากนั้นเธอก้ได้รับการติดต่อให้ไปเป็นนักข่าวเพื่อรายข่าวจากสภาของเท็กซัสด้วยค่าตอบแทนที่สูงริ่วจากเดิมถึงสองเท่า และอีกหนึ่งปัญหาในการรับตำแหน่งในเท็กซัสอีกอย่างหนึ่งก็คอเพื่อนร่วมงานของเธอที่มองว่า การที่เคทได้ทำงานที่นี่ก็แค่ใช้ร่างกายแลกมา เพราะทุกคนมองว่าเธอมีดีแค่ รวย ถูกตามใจ และ ไร้ความสามารถ แต่...นั่นคือสิ่งที่เคทรับมือได้

หลังจากที่เคทเริ่มงานในที่ทำงานแห่งใหม่ในสภาเธอก็พบว่าบางอย่างกำลังส่งสัญญาณอันตรายและมีคนต้องการที่จะเอาชีวิตเธอ เพราะเหตุนี้เคทจึงต้องหาบอร์ดี้การ์ดไว้คุ้มกันและสิ่งที่ทำให้เคทต้องแปลกใจก็คือ บอร์ดี้การ์ดที่จะมาคุ้มกันเธอนั้นเป็นคนๆเดียวกับที่เคทสงสัยว่าเขาคือบุคคลอันตรายที่ไม่น่าเกี่ยวข้องด้วยที่สุด เพราะการที่ต้องเกี่ยวข้องและอยู่ใกล้ๆ กับ ทีค รามอส สำหรับเคทแล้วมันอันตรายยิ่งกว่าบุคคลที่พยายามก่อเรื่องและข่มขู่เธอซะอีกแต่เคทรู้ดีว่าเมื่อเธออยู่ใกล้ทีคแล้วเธอรู้สึกปลอดภัย

 

อย่างที่บอกว่าเล่มนี้คือบทสรุปของปมต่างๆที่เกิดขึ้นมา ตัวตนของคนที่ก่อเรื่องขึ้นค่อยๆเผยโฉมปรากฏขึ้นมา(แต่จริงๆมันก็ชัดเจนอยู่แล้วล่ะ) แต่สำหรับเราๆว่ามันตื่นเต้นและได้ลุ้นน้อยไปซักนิดและคนที่ก่อเรื่องสุดท้ายราว่าเหมือนมันง่ายไปหน่อย แต่สิ่งที่ชอบมากคือความสัมพันธุ์ของครอบครัวสี่พี่น้องเพรสคอตต์นี่แหละมัน อืมมม รู้สึกดีที่จะผ่านมาซักกี่ปีก็ยังไม่ยอมที่จะหมดหวังหรือเลิกตามหาบรรดน้องๆที่ไม่รู้ว่ามีชีวิตอยู่หรือว่าตายไปแล้วพอได้กลับมาเจอกันและรับรู้ว่าครอบครัวจริงๆยังมีอยู่ไม่ใช่แค่เด็กกำพร้าที่ไม่รู้ครอบครัวตัวเองคือใคร แม้ว่าสำหรับเคทลินแล้วเธอจะไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับ พ่อแม่ และ พี่น้องของเธอเลยแต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับครอบครัวนี้เพราะสุดท้ายแล้วมันลงตัวและเรารู้สึกไปกับพวกเขาด้วย(แต่ก็แอบคิดว่าถ้าไม่มีแซคเนี่ยจะตามเจอมั้ย กร๊ากกกกกกก เพราะแซค สั่งได้ทุกอย่าง(เมียสั่งนะ อิ อิ) จากที่ชอบแซคจากเล่มแรกอยู่แล้วยิ่งทำให้เราชอบเขามากขึ้นไปอีก

 


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...