16 มีนาคม, 2555

วิหคคืนรัง Almost Like Being In Love by.....Christina Dodd

วิหคคืนรัง Almost Like Being In Love  by.....Christina Dodd


มาถึงเล่มที่สองของชุด เส้นทางสายรักค่ะ (เล่มแรกคือ โทรศัพท์สื่อรัก)จริงๆไม่ได้ตั้งใจว่าจะอ่านชุดนี้ต่อเลยนะตั้งใจว่าจะอ่านเล่มแรกแล้วพอเลย แต่ความอยากรู้ย่อมชนะ เพราะอยากรู้ว่าการตามหาน้องๆของโฮปจะเป็นยังไงต่อ(ทั้งๆที่รู้ว่ายังไงก็ต้องหาจนเจอ) แต่สำรับเราพอได้อ่านแล้วต้องบอกว่า...อืม  ชอบเล่มแรกมากกว่าแฮะ เล่มนี้ตอนอ่านมีความรู้สึกว่ามันอืดๆยังไงไม่รู้โดยเฉพาะครึ่งแรก ที่อ่านไปแล้วมีความรู้สึกว่า วนเวียนอยู่ที่เดิมมาก แต่ครึ่งหลังอ่านๆไปเริ่มโอเคขึ้น(หรืออาจจะเป็นที่อารมณ์คนอ่านเองก็ได้) แต่ในที่สุดก็อ่านจบค่ะ และจบแบบไรอ่ะจบแล้วเหรอ มีต่ออีกหน่อยหรือเปล่า(วะ!)

ในวัยแปดขวบที่เพพเพอร์ต้องถูกแยกตัวออกจากพี่น้องทั้งสี่หลังจากที่พ่อแม่ของพวกเขาเสียชีวิตและเพพเพอร์ถูกส่งตัวไปยังบ้านอุปถัมป์ และตอนนี้เธอกำลังหนีจากการที่เธอเห็นการฆาตรกรรม และเพพเพอร์กำลังล่วงรู้ความลับบางอย่างของฆาตรกร แต่ตอนนี้เธอต้องหนีเพื่อให้ฆาตรกรสืบหาตัวเธอได้ช้าที่สุดและจะเป็นที่ไหนไปได้นอกจากไร่บนหุบเขาของมิสซิสดรีสคนที่เคยอุปถัมป์เพพเพอร์ในอดีต และการกลับมาที่นี่นั่นทำให้เพพเพอร์พบกับแดนผู้ชายที่เธอเคยหนีไปจากเขาเมื่อเก้าปีที่แล้วและเขาไม่ใช่แดนคนเดิมที่เธอเคยไว้ใจและเธอจะบอกความลับของเธอให้เขาฟังไม่ได้เพราะเแดนทำงานในกองทัพและอาจเกี่ยวข้องกับคนที่ต้องการชีวิตเธอ

เรื่องนี้มันยุ่งยากซับซ้อน(เรียกแบบนี้ได้ไหม)เพราะทั้งแดนแล้วก็เพพเพอร์ต่างคนต่างก็ระแวงและคิดว่าอีกฝ่ายคือคนที่มีแผนการอยู่ในใจแดนคิดว่าเพพเพอร์มาที่นี่เพื่อจัดการกับเขาแต่ส่วนลึกในใจเขาแล้วเธอคือผู้บริสุทธิ์แต่เธอมีความลับบางอย่างที่ปกปิดไม่ให้เขารู้และนั่นเขาต้องทำให้เธอยอมบอกเขาให้ได้หลังจากเก้าปีที่เธอทิ้งเขาไว้มาถึงตอนนี้แดนไม่คิดจะปล่อยให้เธอหลุดมือไปอีกอย่างแน่นอนอย่างที่บอกว่าเล่มนี้ออกจะอืดๆกว่าเล่มแรกหน่อยค่ะ เพราะเกือบทั้งรื่องเหตุการณ์ต่างๆจะอยู่ที่ไร่และกว่าที่นางเอกตัดสินใจจะบอกความจริงกับพระเอกก็ กินเวลาพอดูแต่เข้าใจได้เพราะก็ยังไม่ไว้ใจและคิดว่าจะปกป้องพระเอกให้ปลอดภัยจากเรื่องที่เธอปิดบังไว้ นั่นทำให้ตอนอ่านแทบไม่ลุ้นเลยแถมพี่ๆของเพพเพอร์(และแซค)โผล่มาน้อยมากๆแถมตอนจบเราว่าขอเพิ่มอีกหน่อยได้ไหม555555+ เพราะมันสั้นกุดเหลือเกิน(สำหรบเรา)
หรือที่เราคิดว่าเล่มนี้มันอืดๆเพราะเลิฟซีนมาช้าเหลือเกิน กร๊ากกกกกก  แดนไม่ได้ใจเหมือนแซคเลยยยยย(อันนี้แหละสำคัญ)

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...