17 ธันวาคม, 2554

Chicken Farm Baker's Project # 40 : Play me please!! Pate a Choux, The Swan Choux



Chicken Farm Baker's Project # 40 : Play me please!! Pate a Choux, The Swan Choux

การบ้านฟาร์มไก่ตั้งแต่เมื่อสองเดือนที่แล้วค่ะเพิ่งจะได้อัพบล็อคนะแบบว่าขี้เกียจอยู่นานตอนนี้ได้ฤกษ์ซะที ซึ่งโฮสก็คือ ก้อย http://bake-aholic.blogspot.com/ นั่นเองค่า คราวนี้ได้หาโจทย์สนุกๆมาให้พวกเราเล่นกันอีกแล้ว โดยการเล่นกบเจ้าชูว์ครีม หรือ เอแคลล์ นั่นเองค่ะ ก้อยใ้ห้พวกเราทำเจ้าเปลือกชูว์ในรูปแบบใหม่ที่ไม่ใช่แค่รูปแบบเดิมๆที่เคยเห็น เช่น เอาแป้งชูว์มาม้วนเป็นเค้กรล ทำเป็นภูเขาสูงๆฯลฯ แต่วันนี้อินมาในรูปแบบของเจ้าสวอนตัวเล็กๆน่ารักๆค่ะ อิ อิ

เรามาเริ่มกันที่เจ้าแป้งชูว์กันก่อนนะคะสำหรับสูตรแป้งชูว์อินเอามาจากหนังสือ http://www.amazon.co.uk/Bake-Rachel-Allen/dp/0007259700 ค่ะ 

ส่วนผสมของ choux pastry

- plain flour.................100 g
- เกลือ............ประมาณหยิบมือ
- น้ำเปล่า.................150 ml
- เนย.................... 75 g
- ไข่...................... 3

-เตรียมพิมพ์แล้วปูกระดาษไขเตรียมไว้ และ เปิดเตาอบที่ 220 ํc 

- ร่อนแป้งแล้วพักไว้ เนย + น้ำเปล่า + เกลือ ใส่หม้อตั้งไฟให้เดือดปุดๆแล้วยกลงจากเตาใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป คนเร็วๆให้เข้ากัน



- ผัดไปจนแป้งข้ากัน แล้วพักไว้ให้แป้งพออุ่นๆไม่ร้อนจนเกินไป


- จากนั้นค่อยๆเทไข่ไก่ที่ตีพอแตกลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ไข่อินไม่ได้ใส่หมดนะคะ 


- การเช็คความหนืดของแป้ง ใช้นิ้วแตะดูแบบนี้ค่ะ


-  พอได้ที่แล้วก็บีบลงถาดที่ปูกระดาษไขไว้ วันนี้ทำเป็นรูปหงษ์ เพราะงั้นอินเลยบีบส่วนบนของเจ้าหงษ์ก่อนค่ะ เป็นส้นๆแบบนี้


- และตามด้วยตัวของหงษ์ อิ อิจากนั้นก็นำเข้าอบเลยค่ะจนแป้งพองและเป็นสีน้ำตาลสวย


หลังจากนั้นก็มาทำ ในส่วนของ Pastry Cream กันต่อเลยค่ะในส่วนของ Pastry Cream สูตรมาจากหนังสือOkashi Treats: Sweet Treats Made With Love by Keiko Ishida และอินเพิ่มเนยเข้าไปเื่องเพื่อความหอมยิ่งๆๆขึ้นค่า และ ปรับจากส่วนนมทั้งหมดเป็นนมครึ่งนึง และ วิปครีมครึ่งนึงค่ะ

ส่วนของ Pastry Cream 

- นมสด..............100 ml
-วิปปิ้งครีม......................100ml
- ไข่แดง..........................3
- น้ำตาลทราย.........................50 g
- วนิลลา........................1 ฝัก
- แป้งเค้ก........................20 g

- นมสด + วิปครีม วนิลลบีน  ใส่หม้อตั้งไฟให้พอเดือดเป็นฟองรอบๆหม้อ 


- จากนั้น ไข่แดง + น้ำตาล ใส่ลงในชามผสม ตีข่กับน้ำตาลด้วยตระกร้อมือ ให้สีอ่อนลง จากนั้นใส่แป้งลงไป ตีให้เข้ากันอีกรอบ 




- ยกนมลงจากเตา แล้วเทลงไปในส่วนของไข่ และ คนตลอดเวลาจากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในหม้อนขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง คนจนส่วนผสมข้นขึ้น แล้วเทใส่ภาชนะ ปิดหน้าด้วยพลาสติกแล๊ปแล้วพักให้เย็นค่ะ





จากนั้นเมื่อหงษ์น้อยๆออกจากเตาแล้วก็พักให้เย็นแล้วบีบไส้  Pastry Cream ใส่ได้เลยค่ะแล้วค่อยประกอบร่างหัว กับ ตัวหงษ์ แล้วก็พร้อมหม่ำได้แย้ววววววว



อันนี้ยังไม่บีบไส้ใส่ เตรียมตัวรอแย้ววววว











ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...