17 ธันวาคม, 2554

Chicken Farm Baker's Project # 32: !!Life is always bittersweet! : lavender Dream Biscuits

























การบ้านฟาร์มไก่ประจำเดือนมาแล้วค่ะ รอบนี้ส่งช้าค่ะเพราะอยากชิมบ๊วย อิ อิ โฮสของเราในเดือนนี้คือ น้องเช้า Chibiasa ค่ะ โฮสอยากให้เอาของขมๆมาทำขนม แต่ขนมไม่จำเป็นต้องขม โอเคๆค่ะ


ตอนได้โจทย์มาก็คิดไปร้อยแปดว่าจะทำอะไรดี โน่นนี่นั่น เยอะแยะไปหมด
แต่สุดท้ายก็เอาที่เรามีอยู่แล้วนี่ล่ะค่ะ คือเจ้าลาเวนเดอร์ นี่ละหอมๆขมๆนิดๆ สำหรับสูตร  lavender Dream Biscuits มาจากหนังสือ  A Piece of Cake By Leila Lindholm ซึ่งสูตรนี้ทำง่ายมาก ใช้เวลาแป๊บเดียวจริงๆค่ะ ส่วนผสมไม่มีอะไรมากมายให้ยุ่งยาก สำหรับวันนี้อินทำเบิ้ลสูตรนะคะ กะแล้วว่าสูตรเดียวไม่พอกินแหง๋มๆ อิ อิ




ส่วนผสม


- เนยจืด(อุณหภูมิห้อง).............100  g


- น้ำตาทราย ..................90 g


- แป้งเอนกฯ.......................150 g


- วิปครีม.......................2 tbsp (อันนี้อินเพิ่มเอง)


- เกลือ...................1/4 tsp


- ผงฟู...................1/2 tsp


- ลาเวนเดอร์แห้ง....................1 tbsp






วิธีทำ




- เปิดเตาที่ 150 องศา C


- ร่อนแป้ง - ผงฟู - เกลือ เข้าด้วยกัน และ ใส่ลาเวนเดอร์ลงไปใช้พายคนพอเข้ากัน พักไว้


- ตีเนย - น้ำตาล จนขึ้นฟูเป็นครีม แล้วใส่วิปครีมลงไปตีให้เข้ากัน แล้วค่อยๆใส่ส่วนของแป้งลงไป โดยแบ่งใส่สองรอบ แล้วผสมพอเข้ากันแล้วใช้ สกู๊ปตักไอติม ตักวางลงในแผ่นอบ


- แล้วนำเข้าอบ ประมาณ 15 - 20 นาที ค่ะ แล้วนำออกจากเตา พักให้เย็นบนตะแกรง 




  

  

  

  

  

  

  

  

  
พักให้เย็นบนตะแกรง แล้ว ค่อยเก็บใส่ขวดโหลที่มีฝาปิดสนิทค่ะ

  

  

  

  

  

  

  


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...