05 ธันวาคม, 2553

Chicken Farm Bakers' Project # 17: Bake for someone special ; Lemon Cheese Cake For My Friends -*-













Chicken Farm Bakers' Project # 17: Bake for someone special for his or her's specical day: : Lemon Cheese Cake For My Friends -*-







การบ้านฟาร์มไก่เดือนธันวามาแล้วค่ะ โฮสของเดือนนี้คือ น้อง อุ้มหมี ลูกเป็ดหมาดๆ

ให้โจทย์มาคืออยากให้เราทำขนมให้คนพิเศษในวันที่พิเศษๆ

เพราะงั้นอินเลยขอมอบเค้กพิเศษ ให้ ก้อย bake-aholic ค่ะ

ก้อยชอบ ช็อคฯ กล้วย แต่เพื่อนกลัวว่าแกกินบ่อยเดี๋ยวจะเบื่อ อิ อิ

เลยอยากให้เพิ่มความเปรี้ยวในชีวิตบ้าง กร๊ากกกก ชีสเค้กมะนาวในวันนี้อินรู้ว่า

ก้อยไม่ค่อยมีเวลาเพราะงานรัดคอ เอ้ยยย รัดตัว เลยทำอะไรที่ง่ายๆไม่ต้องใช้เวลาใน

การทำเยอะ แค่ตีๆๆผสมๆจับโยนเข้าตู้เย็นแล้วรอเวลาตัดกินได้เลย เหมาะกับ

เพื่อนของอินคนนี้ จริง จริ๊งงง ค่ะ




สำหรับ Lemon Cheese Cake มาจากหนังสือ FAST DESSERTS นะคะ

ส่วนผสมสำหรับชีสเค้ก

ส่วนของครัส (เพิ่ม ลด ได้ตามชอบ )

- บิตกิส 150 กรัม

- เนยละลาย 50 กรัม

- บดบิตกิสให้ละเอียด แล้ว ผสมกับเนยละลาย กรุลงพิมพ์ แช่ตู้เย็นอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง

ส่วนของตัวชีสเค้ก


- ครีมชีส 250 กรัม
- นมข้นหวาน 350 กรัม (จากในสูตร 390 กรัม เพิ่ม ลด ได้ตามชอบ)
- ผิวเลม่อน 2 ช้อนชา
- น้ำเลม่อน 80 ml
- เจลาติน 1 ช้อนชา
- น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ


- ตีคีมชีสจนเนียน แล้วใส่นมข้นหวาน น้ำเลม่อน ตีจนเข้ากัน
- ใส่เจลาตินผสมให้เข้ากัน แล้วใส่ผิวมะนาว
- แล้วเทใส่พิมพ์ที่กรุครัสเตรียมไว้แล้วแช่ตู้เย็นอย่างน้อยสามชั่วโมงพอเซตตัวดีแล้วก็นำมาราดทับด้วย เลม่อนเคิร์ด ค่ะ











ส่วนของเลม่อนเคิร์ด อินเอาสูตรมาจาก marthastewart.com ค่ะ

Lemon Curd จากมาธ่าร์ สจ๊วต ตรงนี้ค่ะ


* 8 large egg yolks
* Finely grated zest of 2 lemons
* 1/2 cup plus 2 tablespoons freshly squeezed lemon juice (about 3 lemons)
* 1 cup sugar
* 1/8 teaspoon salt
* 1 1/4 sticks (10 tablespoons) unsalted butter, cold, cut into pieces


1. Combine yolks, lemon zest, lemon juice, and sugar in a heavy-bottom saucepan; whisk to combine. Cook over medium-high heat, stirring constantly with a wooden spoon (be sure to scrape the sides of the pan), until the mixture is thick enough to coat the back of the spoon, 8 to 10 minutes, and registers 160 degrees on an instant-read thermometer.


2. Remove saucepan from heat. Add salt and butter, one piece at a time, stirring until smooth. Strain through a fine sieve into a medium bowl. Cover with plastic wrap, pressing it directly onto the surface of the curd to prevent a skin from forming. Refrigerate until chilled and set, at least 1 hour or up to 1 day.





พอเซตตัวได้ที่แล้วก็มาตัดฉับๆหม่ำกันค่ะ ตอนที่ตัด เคิร์ด เซตตัวยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจแลดูเละๆไปบ้าง อภัยด้วยนะก้อยนะ อิ อิ คนมันใจร้อน อยากให้เพื่อนชิม กิ กิ


























มาชิมๆกันชิมแทนไปแล้วล่ะก้อย เปรี้ยวปรี๊ด สะใจมั่กๆ


เหมาะกับวัยรุ่นอย่างพวกเราเจงๆๆๆๆ กร๊ากกกกกกก





ฟาดคนเดียวไปสองชิ้นแว้วววววว แหะ แหะ











ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...