05 ธันวาคม, 2553

Chicken Farm Bakers' Project # 16: You're My Inspiration ~ Apple Up- Side Down Cake From P' Beam ~











การบ้านฟาร์มเดือนนี้มาแล้วค่ะ โฮสต์ให้โจทย์คือ You're My Inspiration

มาตามหาแรงบันดาลใจกันนะคะ สำหรับวันนี้โจทย์ที่อินได้รับ

ก็คือจากบล็อค พี่บีม (maebnus)หรือโฮสค์แม่อิหนูนั่นเองจ้า








สำหรับสูตรจากบล็อคพี่บีมที่อินเลือกมาวันนี้เป็น apple Upside Down Cake ค่ะ

แล้วแอบปรับสูตรพี่บีมนิดหน่อยค่ะคือเพิ่ม คาราเมลเข้ามาและใส่ชินนาม่อนให้

มากขึ้นอีกนิด จะได้หอมๆถึงใจ แล้วสีของตัวแอ๊ปเปิ้ลเข้มสวยดีทีเดียวค่ะ

ใครสนใจตามไปดูสูตรที่บล็อคพี่บีม maebnus ก็ตามไปที่ลิงค์นี้ได้เลยค่ะ

~ Apple Up- Side Down Cake From P' Beam ~

แล้วก็มาเริ่มทำเค้กแอ๊ปเปิ้ลไว้ทานกันดีกว่าค่ะ

สูตร และ วิธีทำอินลอกมาจากพี่บีมเลยนะคะ


ส่วนผสม

- ถั่วที่ชอบ (อินใช้อัลมอนต์สไลด์) 1/3 ภ้วย

- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย

- เนย 2 ช.ต

- แป้งเอนกฯ 2 ถ้วย

-ไข่ไก่ 3 ฟอง

- แอ๊ปเปิ้ล 3 - 4 ลูก

- ผงฟู 2 ช.ช

- เบคกิ้งโซดา 1 ช.ช

- น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วย

- น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย

- วนิลลา 2 ช.ช

- ชินนาม่อน 1/4 ช.ช (อินเพิ่มเป็น 1 + 1/2 ช.ช)

- เกลือ 1/4 ช.ช



วิธีทำ


- ทำคาราเมล น้ำตาล + น้ำ ใส่ในพิมพ์แล้วนำไปตั้งไปอ่อนๆจนได้น้ำตาลสีคาราเมล แล้วพักให้เย็นค่ะ


- วอร์มเตาอบที่ 180 องศา C

- ทาเนยที่พิมพ์ 9" ไม่ต้องรองกระดาษไข

- เตรียมถั่วที่ชอบก่อน ถ้ามีแบบอบแล้วก็ข้ามขั้นนี้ไปค่ะ แต่ถ้ายังไม่ได้อบถั่ว
ก็อบประมาณ 5-7 นาที ก่อนค่ะ พอสุก เอาออกจากเตา จะสับหรือป่นก็แล้วแต่เลยนะคะจากนั้นก็พักไว้ค่ะ

- แอปเปิ้ล จัดการหั่นสไลด์แต่อย่าให้บางมากค่ะ

- ร่อนแป้งกับผงฟูและเบกกิ้งโซดา พักไว้

- ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่เนยลงไป พอเนยละลายก็ใส่แอปเปิ้ลลงไปต่อ
โรยน้ำตาล 2 ชต. และ 1/4 ชช cinnamon ลงไป ผัดแอปเปิ้ล คนๆๆ จนเข้ากันดี
จนเริ่มนุ่ม ก็ปิดเตา ยกลงค่ะ พักไว้ให้เย็นแล้วจึงทยอยเรียงแอปเปิ้ลบนพิมพ์ที่เตรียมไว้ให้เป็นรูปดอกไม้โดยรอบ ซ้อน 2- 3 ชั้น

- ในเครื่องผสม ตีโยเกิร์ตกับน้ำตาลที่เหลือจนเข้ากันดี
เติมวานิลลา ตีให้เข้ากัน
เติมไข่ทีละฟอง ตีๆ ให้เข้ากัน จากนั้นก็เป็นคิวน้ำมันพืช จบด้วยส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้

- เมื่อผสมเข้ากันดี ก็ใส่ถั่วไปเป็นอย่างสุดท้าย

- เทส่วนผสมไปบนแอปเปิ้ลที่พักไว้ อบประมาณ 35-40 นาที เตาเล็กก็อาจจะนานหน่อยนะคะ

- เอาเค้กออกจากเตา ทิ้งไว้ในพิมพ์ก่อนซัก 5 นาที แล้วเอาออกมาพักให้เย็นที่ตะแกรงค่ะ








- ปอกเปลือกแอ๊ปเปิ้ล สไลด์แล้วนำไปผัดกับเนย+ชินนาม่อน+ น้ำตาลทราย 2 ช.ต จนนิ่ม แล้วพักไว้ให้เย็น












- พอพักคาราเมลเย็นแล้วก็นำแอ๊ปเปิ้ลที่ผัดไว้มาเรียงให้ทั่วพิมพ์










- แล้วก็มาทำส่วนของตัวเค้กค่ะ ผสม โยเกิร์ต+ น้ำตาลทราย(ที่เหลือ) ผสมให้เข้ากัน

- ใส่ไข่ไก่ทีละฟองตีให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพืช ผสมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้ง และ อัลมอนต์ เป็นอันดับสุดท้ายค่ะ









หลังจากอบไป 50 นาทีก็นำออกมาพักให้เย็น

















แล้วก็ได้วลาตัด ตัด ชิมกันแล้วค่ะ หอมมากกกกก




















ขอลาไปด้วยภาพนี้นะคะ

ขอบคุณสูตรอร่อยจากบล็อคแม่อิหนูนะคะ

และขอบคุณทุกๆท่านที่แวะเข้ามาด้วยค่ะ










ลูกเจี๊ยบในฟาร์มที่ส่งการบ้านไปแล้วค่ะ



Chicken Farm Bakers' Project # 16 : You're My Inspiration By YuMmY_AuMmY


Chicken Farm Bakers' Project # 16: You're My Inspiration ~ * ~ Mooncake recipe from Kate ~*~ By พี่ปุ๊ก dailydelicious


Chicken Farm Bakers' Project # 16: You're My Inspiration ~ * ~ My Croissants from its_gemmi By พี่ตา ผ้าไหมไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...