17 เมษายน, 2558

ยอดรักของปิศาจ / Dark Desires After Dusk (Immortals After Dark, #6) - by Kresley Cole


- ยอดรักของปิศาจ / Dark Desires After Dusk โดย เครสลีย์ โคล
- นิยายชุด ‘ชีวิตอันเป็นนิรันดร์’ เล่ม 6
- ผู้แปล จิตอุษา
 - ราคาปก 285 บาท
- จำนวนหน้า 381 หน้า
ยอดรักของปิศาจ Dark Desires After Dusk (Immortals After Dark, #6) - by Kresley Coleได้หนังสือมาปุ๊บก็หยิบเล่มนี้มาอ่านก่อนเลยงานของเครสลีย์แน่นอนที่อ่านเมื่อไหร่ก็สนุกเมื่อนั้น แถมเล่มนี้ความฮาก็มาเป็นระยะด้วย พระเอกอย่างเคดีออนกวนteenใช่เล่น  และคนที่โผล่มาทีไรก็ฮาตลอดๆอีกคนคือ วัลคีรีอย่างนิกซ์นี่เลย แบบว่านางรู้มากแถมความฮาก็ไม่แพ้การหยั่งรู้ของนางเหมือนกัน ส่วนนางเอกอย่างฮอลลี่คิดว่าไม่มีอะไรแต่นางเอกในชุดนี้ของเครสลีย์ไม่มีธรรมดาสักคนอยู่แล้ว แถมฮอลลี่ยังคงความจิ้นอยู่จนมาเจอเคดนี่แหละ

ตลอด ระยะเวลาเกือบหนึ่งปีที่เคดีออนเฝ้าจับตามองผู้หญิงคนหนึ่งที่เขารู้ดีว่า เธอถูกลิขิตให้มาเป็นคู่ครองของเขา แต่เคดไม่อาจครอบครองเธอได้ เขาจึงได้เพียงแค่เฝ้าติดตามและคุ้มครองเธอให้ปลอดภัยเท่านั้น และการที่เธอถูกปิศาจบางกลุ่มจับตัวไปและนั่นมันทำให้เขาโกรธแทบบ้า แต่หลังจากนั้นเคดีออนก็ได้รู้ว่าคนที่ต้องการตัวฮอลลี่ไปคือพ่อมดโฉดชั่วคนหนึ่งที่สามารถมอบดาบเพื่อทำการแก้แค้นปิศาจโอมอร์ตที่เคยฆ่าครอบครัวของเขาในอดีตได้

 ก่อนหน้านี้เคดิดว่าเธอเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง แต่ตอนนี้เธอคือลูกครึ่งวัลคีรีที่จะกลายมาเป็นเป้าหมายของเขา และทั้งหมดที่เขาต้องทำคือยอมสละและทรยศผู้หญิงที่เขารอคอยมาตลอดเก้าร้อยปี ไม่ว่าเคดีออนจะต้องการเธอมากแค่ไหนมันก็ไม่มีทางเป็นไปได้ในทุกๆทาง การแลกเปลี่ยนตัวเธอในฐานนะเดอะเวสเซล เป็นหนทางเดียวที่จะให้ได้มาซึ่งดาบที่จะใช้ฆ่าศัตรู

สำหรับฮอลลี่ แอชวิชแล้วความรู้สึกที่ว่ามีใครบางคนกำลังจับตามองเธออยู่ปกติแล้วมันไม่ เคยรบกวนจิตใจเธอเลย แต่ครั้งนี้มันแปลกออกไป มันทำให้เธอกลัวการถูกคนบางกลุ่มจับตัวเธอมาเพื่อทำพิธีบางอย่างทำให้ฮอลลี่ ค้นพบว่าเธอมีพลังบางอย่างซุกซ่อนอยู่ และมีบางคนมาช่วยเธอไว้จากเหตุการณ์ที่น่ากลัวในครั้งนี้ ปิศาจนักรบรับจ้างนั่นคือสิ่งที่เขาบอกกับเธอ แม้หลังจากนั้นฮอลลี่จะรับรู้ในสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ว่าตัวเธอนั้นครึ่งหนึ่งเป็นวัลคีรี และกำลังเปลี่ยนจากมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งเข้าสู่การเป็นอมตะชน
การได้พบกับเคดีออนทำให้ฮอลลี่รู้ว่าเขาคือตัวอันตรายที่เธอไม่ควรจะเข้าใกล้มากที่สุด แต่ยิ่งได้ใกล้ชิดกับเขาความกลัวที่เคยมีมันเริ่มจางไป  แต่มันยิ่งทำให้ฮอลลี่โหยหาเขามากขึ้น เขาทำหลายสิ่งกับเธอ แฮอลลี่แน่ใจว่าเธอจะไม่มีวันเหมือนเดิมอีก การได้ลิ้มรสชาติบางอย่างที่เขามอบให้ เธอยังต้องการมันอีกและต้องการมากขึ้นกว่าเดิม

ส่วนเคดีออนก็เข้าสู่ช่วงการตกอยู่ในภาวะลำบากใจสุดๆ และเคดสงสัยว่าวิธีนี้เป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่ ความรู้สึกที่เขาต้องทำให้ฮอลลี่เสียใจและเจ็บปวดกับสิ่งที่เขาทำ การที่เธอต้องถูกเขาทรยศอย่างเจ็บปวด มันจะทำให้เขาสามารถทำเรื่องนี้ต่อไปได้หรือไม่ ตรงนี้เอาใจช่วยเคดสุดๆ คือจะเลือกทางไหน ยอมสละอะไรก็เจ็บปวด จะไม่เลือกทางไหน ไม่ทำอะไรเลยก็ไม่ได้ ผู้หญิงที่รัก แก้แค้นให้ครอบครัว ทวงบัลลังก์ของพี่ชายคืนมา  มันยากจริงๆ ไม่ว่าจะเลือกทางไหนสุดท้ายก็ต้องมีคนเสียใจอยู่ดีโดยเฉพาะตัวเคดเอง
ส่วนฮอลลี่บอกเลยหลังจากที่นางรู้ว่าเป็นวัลคีรีแล้ว โคตร อึด ถึก เลยแม้แต่เคดเองก็เถอะยังตามนางไม่ทัน

 และคนที่โผล่มาขโมยซีนเป็นระยะๆก็หนีไม่พ้นวัลคีรีอย่างนิกซ์นี่ล่ะ แบบว่าโผล่มาทีไรได้ฮาทุกที ถ้าใครที่คิดว่าหนัง fast and furious เร็ว แรง ทะลุนรกแล้ว ขอบอกเลย ยอดรักของปิศาจ เร็ว แรงทะลุนรกกว่า อันนี้จริงๆ ฮ่าๆ แบบว่าซิ่งทะลุนรกมาก ขับรถแต่ละทีนี่ ฝ่านรกจริงๆทั้งขึ้นเขา ลงห้วย บุกน้ำ ลุยไฟ ได้ไปหมดทุกที่จริงๆ เซอร์ไวเวอร์กันไปชอบมากกกกก  

 ยิ่งเวลาเคดีออนมันกวนประสาท หรือน้ำลายหกใส่นางเอกนี่อย่างฮา ใครยังไม่ได้อ่านต้องจัดด่วนๆ ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ เล่มหน้าเป็นเรื่องของไรด์สตรอมพี่ชายของเคดีออนในเล่มนี้ ในระหว่างที่กำลังจะจัดการเรื่องสำคัญไรด์สตรอมก็ถูกล่อลวงและหายตัวไปพัก นึงเลย พอกลับมาพี่แกถึงขั้นเออเร่อเลยทีเดียว จะเป็นยังไงต่อไปโปรดติดตามเล่มหน้า

เล่มนี้จัดไปเลย 4 ดาว

  
ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...