14 กุมภาพันธ์, 2558

เผลอใจให้เธอ Bared to you (Crossfire #1) - by Sylvia Day
#เผลอใจให้เธอ/Bared to you (Crossfire #1) - by Sylvia Day

เล่มแรกสำหรับครอสไฟร์แปะรีวิวอย่างรวดเร็ว สำหรับเราแปลกใจนะว่าทำไมเรื่องนี้ถึงโดนเปรียบเทียบกับอีกเรื่องอย่างหนัก หน่วง ยิ่งมิติของตัวละครมันต่างกันสุดขั้ว และที่สำคัญอารมณ์และภาษาของเรื่องมันทำให้อ่านแล้วไม่ต้องขอยาดม มือทาบอก พร้อมกับกรอกตาแปดสิบตลบแล้วอุทานตามว่านี่มันหนังสืออะไรกันวะ!!!

การพบกันของคนสองคนที่สั่นสะเทือนโลกของทั้งคู่การเล่นกับอารมณ์คนอ่าน การให้คนอ่านค่อยๆรู้จักพระเอกอย่างกิเดียน ครอส ผ่านสายตาของนางเอกอ่านแล้วมันทำให้ ว้าว..ว้าวจริงๆนะ5555 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ กิเดียน ครอสประกาศว่าไม่ใช่คนโรแมนติกเลย จ้าพ่อคุณ!!! แต่ละสิ่งที่คนไม่โรแมนติกทำนี่ดิอิคนอ่านมันจะตายคาหนังสืออยู่แล้ว 555 ถ้าอย่างแกไม่โรแมนติกในโลกนี้มนุษย์ผู้ชายๆอื่นมันคงเรียกว่าซาตานแล้วล่ะ

และสำหรับนางเอกอย่างเอวาแล้วเป็นผู้หญิงที่ไม่มีคำว่าแอ๊บอยู่ในหัวแน่นอน นางชัดเจนกับอารมณ์และความรู้สึกแบบตรงไปตรงมา เราเชื่อว่าบางคนถ้าได้อ่านแล้วอาจะมีความรู้สึกนอยด์กับเอวาไม่ว่าจะเพราะ อะไรก็แล้วแต่ อย่าลืมว่านี่คือคนสองคนที่แตกร้าวยับเยินจากเรื่องราวในอดีตมาเจอกันและ ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ปรับตัวเข้าหากันทั้งคู่มีรอยแผลไม่แปลกเลยที่ในด้านของตัวละครแล้วจะเป็น แบบนั้นซึ่งเราค่อนข้างเข้าใจในตัวเอวานะ

ทั้งเอวาและกิเดียนเองไม่ใช่คนที่มีสภาพจิตใจแบบคนปกติธรรมดาและไม่ใช่ความ รักของคนสองคนที่ปกติธรรมดาด้วยเช่นกัน บางครั้งการที่เอวาถอยออกมาหลายคนอาจคิดว่าเป็นการหนีปัญหาที่งี่เง่าไม่ เข้าเรื่อง แต่อย่าลืมว่ากิเดียนเองก็ปิดกั้นบางส่วนจากเอวาเหมือนกัน แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วกิเดียนต้องการจะปกป้องเอวาเท่านั้นเอง

การมีพล็อตเรื่องแบบนี้ทำให้เราเชื่อจริงๆว่าตัวละครมันมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ มันไม่ต้องสมบูรณ์แบบไปทุกเรื่องแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนางเอก และสิ่งที่กิเดียนทำมันก็ชวนให้สติแตกอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ในมุมของคนที่มีเรื่องราวในอดีตที่โดนขุดฝังไปจนโลกของทั้งคู่โคจรมาพบกัน และเปิดเผยอารมณ์และแบ่งปันเรื่องราวในอดีตให้แก่กันและกันได้รับรู้เราว่า มันไม่ง่ายเลยที่จะทำให้แต่ละอย่างมันง่ายตรงนี้แหละที่เราว่าซิลเวียเล่น กับอารมณ์คนอ่านมากทำให้รู้ว่าจิตใจของคนๆหนึ่งบางทีมันก็ไม่ได้เข้มแข็งแบบ ที่แสดงออกมาภายนอกเลย

การรับมือกับกิเดียน ครอส สำหรับเอวาแล้วไม่ใช่เรื่องง่าย ในเมื่อเขาไม่ยอมถอยและมีความมุ่งมั่นเหลือเกินที่จะได้ในสิ่งที่เขาต้อง การ.....นั่นคือตัวเธอ....แต่การเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิเดียนเอวารู้ว่าจะมัน จะไม่ง่ายเลยเมื่อเธอมีอดีตอันเลวร้ายที่ไม่ต้องการให้ใครก็ตามค้นพบ การที่เธอคบกับกิเดียน ครอสจะทำให้มันถูกขุดคุ้ยและเขาสมควรได้รับคำเตือนจากเธอว่าเขาต้องเจอกับ อะไร และเอวาเองก็ค้นพบว่ากิเดียนเองก็มีปิศาจของเขาอยู่เช่นกันเขาเองก็แหลก ละเอียดไม่แพ้เธอ

มีบางอย่างกำลังกัดกินเขาจากข้างใน มันทำให้เขาเจ็บปวดและเธอต้องการจะร้องไห้เพื่อเขา ให้กับอะไรก็แล้วแต่ที่เขาเคยเผชิญในอดีต แม้ฝันร้ายของกิเดียนกำลังกันเอวาให้ออกห่างจากเขาแม้เอวาจะเชื่อว่าอดีตของ เขาไม่มีอำนาจผลักไสเธอให้ออกไป แต่เป็นตัวกิเดียนเองที่ปิดกั้นสิ่งนั้นกับเธอ แต่ไม่ว่ายังไงเอวาก็ยังต้องการเขาทุกนาทีและในทุกวิถีทาง

และการได้พบกับครอบครัวของเขาทำให้เอวายิ่งสงสัยว่าเด็กผู้ชายคนหนึ่งเติบโต ขึ้นมาเป็นนักธุรกิจที่เข้ามายึดครองกิจการของครอบครัวพ่อเลี้ยงได้อย่างไร กัน เพราะกิเดียนเองช่างห่างเหินกับครอบครัวตัวเองเหลือเกิน และยิ่งเจ็บปวดไปกับเขาเมื่อได้รู้ว่าบ้านหลังนี้คือนรกสำหรับเขามันเป็นที่ ซึ่งทำให้เขาเจ็บปวดมากมายแค่ไหน

“สิ่งดีๆจะเกิดขึ้นแด่ผู้ที่ทนรอ” กิเดียน ครอส กล่าวไว้ เออจริงแฮะ

โคตรโดนอะหลังจากอ่านเล่มนี้จบคือแบบมันดีอะ มุมของคนที่มีอดีตมาเจอกันมันไม่ง่ายเลยที่จะใช้ชีวิตไปด้วยกันแบบราบรื่น การที่ค่อยๆเปิดเผยเรื่องราวให้คนอ่านได้รู้จักชีวิตของทั้งคู่ความดาร์คที่ ทำให้คนอ่านค่อยๆซึมซับไปพร้อมกับตัวตนของตัวละครซิลเวียทำได้ดีมาก ตัวละครทุกคนในเรื่องน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะแครี่เพื่อนสนิทของเอวาคนที่มีอดีตที่เลวร้ายและยับเยินพอๆกับเอวา เหมือนกัน

ความรักระหว่างเพื่อนของทั้งเอวาและแครี่มันอ่านแล้วมันทำให้เราน้ำตาซึมได้ โดยไม่รู้ตัวและรับรู้ว่ามิตรภาพระหว่างสองคนมันสวยงามและแน่นแฟ้นแค่ไหน ทั้งคู่คือที่พักพิงของกันละกัน แม้แครี่จะเริ่มสร้างความดราม่าของตัวเองขึ้นมาก็เถอะ ณ ตอนนี้

สำหรับใครที่กลัวว่าเล่มนี้จะจบแบบค้างคาขอบอกเลยว่าไม่ค่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณอ่านเล่มนี้จบคุณจะอยากหยิบเล่มสองมาอ่านต่อ ทันที(เหมือนเรา) 555

ส่วนเลิฟซีนที่หลายคนอาจจะกลัวเรื่องโดนหั่น ตัด บอกเลยแม่เจ้าาาาามันแซ่บมากสมกับฉายาที่เอวาตั้งให้กิเดียนคือ "เทพเจ้าแห่งเซ็ก" คืออยากเก็บกิเดียนไว้เป็นสมบัติส่วนตัวว่ะเฮ้ยยย 55555 ผมยาว ตาสีฟ้า คล้ำเข้มและอันตราย โอ้วววว ยอมสยบแทบเท้า


จัดไป 4.5 / 5 เป็นการเปิดตัวที่ทำให้หลงรักกิเดียน ครอสอย่างหมดหัวใจจริงๆโดยไม่มีข้อแม้ 5555ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...