17 กุมภาพันธ์, 2558

ฝันใฝ่ในเธอ /Reflected in You (Crossfire #2) by Sylvia Day

#ฝันใฝ่ในเธอ /Reflected in You (Crossfire #2) by Sylvia Day

  เล่มนี้ก็ยังคงต่อเนื่องมาจากเล่มแรก อารมณ์ความรู้สึกของทั้งเอวาและกิเดียนต้องเผชิญสิ่งที่เรียกได้ว่ากดดัน มากๆ ซึ่งสำหรับเราชอบเล่มสองมากกว่าเล่มแรกอีกด้วย เพราะอารมณ์ความกดดันมันหน่วงๆดี และช่วงท้ายนี่ทำเอาซึ้งน้ำตาแทบเล็ดไปกับกิเดียนอีก เสียดายโดนตำรวจเคาะกระจกก่อน 5555 และช่วงในรถหลังจากไปดูคอนเสิร์ตที่กิเดียนทำให้เอวาต้องสารภาพความรู้สึก ที่แท้จริงออกมานี่ โอ ทั้งเล่มเราชอบตอนนี้ที่สุด ตรงที่กิเดียนมองเอวาทะลุปรุโปร่งมาก แค่เห็นสีหน้าก็บอกได้เลยว่าเอวาคิดอะไรอยู่ อาจจะรู้จักเอวามากกว่าตัวนางเองด้วยซ้ำ คือใส่ใจทุกอย่าง ทุกรายละเอียด จนคนอ่านมันแทบตายคาหนังสือเหอะ 5555

และต้นเหตุความดราม่ากดดันในครั้งนี้คือคนรักเก่าของเอวาอย่างเบรทท์ที่ ปรากฏตัวออกมาเพียงแค่ตอนแรกนี่เราก็ โอเค ชัดเจนเลยคือตัวปัญหาอีกคนที่เข้ามา เพื่อให้กิเดียนออกแรงฟาดปากแท้ๆ ส่วนกิเดียนก็ลับ ลวง พรางไม่แพ้กันในเล่มนี้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลบอกเลยว่าทุกๆอย่างที่กิเดียนทำมันมีเหตุผลรองรับหมด และจะเข้าใจกิเดียนมากๆว่ายอมทำเพื่อเอวามากขนาดไหน ทุกอย่างจริงๆ

แม้การปรากฏตัวของเบรทท์จะทำให้กิเดียนเองต้องรักษาระยะห่างออกไปจากเอวามาก เหลือเกิน สิ่งเดียวที่เขาต้องการเพียงแค่ขอให้เอวาเชื่อใจเขาเท่านั้น และการเปิดเผยอดีตบางส่วนให้เอวารู้ว่าทำไมเขาถึงห่างเหินกับครอบครัว...(สปอยล์).....การที่ต้องทนรับรู้ว่าพ่อฆ่าตัวตาย และการต้องรับมือกับความเปลี่ยนแปลง ถูกเล่นงานจากเรื่องที่พ่อของเขาเคยทำไว้ของคนรอบข้าง

การถูกแม่ของเขาทรยศไม่เชื่อใจ สำหรับเด็กคนหนึ่งแล้วโลกทั้งใบของเขาแหลกสลาย การที่พยายามบอกว่ามันเกิดอะไรขึ้นในตอนนั้น และเป็นสิ่งที่เด็กคนหนึ่งเกินจะทนรับได้ การถูกทารุณกรรมและล่วงละเมิดในวัยเด็ก มันทำให้เขาแตกหักยับเยินในสิ่งที่เขาต้องเจอมา แต่ที่ยิ่งเลวร้ายยับเยินไปกว่านั้นก็คือแม่ของเขาไม่เคยเชื่อเลยนี่แหละที่ มันเจ็บกว่า .............><


......(สปอยล์)......พอถึงตอนนี้แล้วขออยู่ทีมเอวาเต็มที่ นางบุกไปหาแม่ของกิเดียนแบบว่าเอาซะเงิบไปเลยและสิ่งที่เอวาตอกใส่หน้าเรา ยังรู้สึกว่าน้อยไปด้วยซ้ำ สมควรแล้วที่กิเดียนมันห่างเหินจากครอบครัว แค่ปมที่พ่อฆ่าตัวตายก็หนักพอแล้วแต่นี่บอกแม่ แม่ก็ไม่เชื่ออีก
และคนที่ทำให้เด็กคนหนึ่ง ต้องเผชิญกับเรื่องเลวร้ายแบบนี้ ก็คือคนที่ความจริงแล้วต้องมาช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น แต่กลับกลายเป็นว่ามาทำให้เด็กคนหนึ่งต้องตกนรกยิ่งกว่าเดิม สิ่งที่เขากระทำและปั่นหัวเด็กให้ยอมรับการข่มขืน ให้เชื่อว่าเขาต้องการ และมันทำให้เด็กอย่างกิเดียนเกลียดตัวเองที่ต้องการ ที่ยอมให้ถูกใช้ แต่เมื่อเขามีความกล้าที่จะบอกแม่ แต่แม่กลับไม่เชื่อในสิ่งนั้น....
.............

โอ้ยยยยย มันเจ็บปวดมากสำหรับเด็กคนนึงนะ โลกทั้งใบและที่ยึดเหนี่ยวเดียวที่เด็กคนนึงมี แต่กลับไม่เชื่อในสิ่งที่เขาบอกมันปวดร้าวจริงๆ เศร้าให้กิเดียนแพพ ^^

เพราะแบบนี้ความรักของกิเดียนและเอวา ไม่ใช่ความรักของคนที่มีจิตใจปกติแบบทั่วๆไป มันไม่แปลกเลยที่เอวาจะรู้สึกและทำแบบนั้น และมันคือสิ่งที่พิสูจน์ความรักของทั้งคู่ ว่าจะไปตลอดรอดฝั่งได้หรือเปล่า เพราะแค่เรื่องเบรทท์แฟนเก่าเอวาว่ารบกวนจิตใจมากพอแล้ว มาเจอคอร์รินอดีตคู่หมั้นพระเอกซะก่อน แต่สุดท้ายไม่ว่ายังไงติ่งกิเดียนอย่างเรา ก็พร้อมเคียงข้างเสมอนะฮะ 5555

และอีกอย่างถ้าสังเกตที่ปกให้ดีจะรู้ว่าของแต่ละอย่างที่สื่อออกมาบนปกนั้น มีความหมายกับทั้งกิเดียนและเอวาทั้งสิ้น ตั้งแต่เล่มแรกเลย ^^ และรอเล่มสามแบบใจจดจ่อมากพี่พูดเลย 5555

#ทีมกิเดียน รายงานตัว

5 / 5 ดาว

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...