14 ธันวาคม, 2557

Until Forever -by Johanna Lindsey


* * * Until Forever -by Johanna Lindsey * * * งานป้าโจต้องมา

เล่มแรกแนวย้อนยุคข้ามเวลาพระเอกเป็นไวกิ้งที่ถูกสาปพร้อมดาบคู่กายเล่มมหึมาที่เปลี่ยนมือคนครอบครองมาแล้วหลายคนและก็ต้องทำตามความปราถนาของคนที่ได้ครอบครองดาบนี้ทุกประการเหมือนประมาณเป็นทาสสวาทนั่นแหละ (นึกถึงจูเลียนแห่ง DH เลยเนอะ)

ส่วนนางเอกเป็นศาสตราจารย์สอนประวัติศาสตร์ที่แบบว่าชอบเก็บสะสมของเก่ามากและพยายามที่จะซื้อดาบเล่มนี้มาแล้วหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จจนวันหนึ่งพี่ชายของนางเอกต้องยื่นมือเข้ามาช่ววยและซื้อมันมาได้ในที่สุด พอนางเอกสัมผัสกับดาบเล่มนี้พระเอกในคราบของนักรบไวกิ้งก็ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมที่จะรับคำสั่งจากคนที่ครอบครองดาบเล่มนี้แต่พระเอกกลับค้นพบว่านางเอกไม่เหมือนเจ้าของดาบคนอื่นๆที่เขาเคยพบเจอ

ส่วนนางเอกตอนแรกก็ไม่เชื่อว่าเรื่องนี้กำลังเกิดขึ้นที่มีปิศาจนักรบไวกิ้งปรากฏตัวขึ้้นพร้อมกับเสียงฟ้าร้องฟ้าแลบในขณะที่เธอกำลังถือดาบโบราณเล่มนี้อยู่ แต่การพิสูจน์หลายครั้งและการกระทำบางอย่างจากพระเอกก็ทำให้เธอหมดความสงสัยในส่วนนี้ไป และแน่นอนสิิ่งที่อาจารย์สอนประวัติศาสตร์อย่างเธอต้องการจะรู้ก็คือเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาในยุคนั้นจากปากของพระเอก (ตรงนี้ไงที่นางเอกไม่เหมือนคนอื่น เพราะนางเอกไม่อยากได้ทาสสวาทแต่อยากรู้เรื่องราวในอดีีตมากกว่า)

และข้อเรียกร้องของนางเอกก็คือให้พระเอกพาข้ามเวลาไปยังอดีตยุคนั้นเพืืื่อจะได้รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง ส่วนพระเอกก็ยอมตกลงเพียงงงแต่ต้องมีข้อแม้บางอย่างคือเขาจะต้องเป็นคนที่มีอำนาจเหนือดาบเล่มนี้แทนนางเอกเท่านั้นจึงจะข้ามเววลาไปยังอดีตได้ ส่วนนางเอกก็กลัวว่าพระเอกจะ(เนียน)ขโมยเอาดาบแล้วหนีไ

แม้พระเอกจะอธิบายว่าเขาไม่สามารถที่จะเอาดาบไปและหนีไปได้ถ้าเธอไม่อนุญาต ดังนั้นโรสจึงต้องเชื่อใจเขาและการเดินทางไปยังอดีตมีค่าพอที่จะเสี่ยง การค้นพบความปรารถนาที่เร้าอารมณ์ของทั้งคู่ก็ไม่มีวันสิ้นสุด แต่สิ่งเดียวที่จะปลดปล่อยเขาเป็นอิสระจากคำสาปได้ เธอต้องตัดขาดเขาออกจากชีวิตเธอไปตลอดกาลเท่านั้น

ตอนแรกอ่านแล้วคิดในใจเล่มนี้สี่ดาวแน่ๆชอบๆๆ แต่พออ่านๆไปถึงช่วงที่ทั้งคู่ข้ามเวลาไปมาอั๊ยย่ะ!!!!งงว่ะ โดยเฉพาะช่วงข้ามเวลามายังปัจจุบันฝั่งเวลาของนางเอกนี่แหละงงดีแท้ แต่ชอบช่วงเวลาในอดีตนะพระเอกมีหึงตัวเองด้วยอะ 555 แบบว่ากลัวตัวตนอีกคนหนึ่งของตัวเองที่ยังไม่รู้จักนางเอกจะชอบนางเอก และกลัวนางเอกจะไปชอบอีกตัวตนของตัวเอง คือมันหึงตัวเองว่างั้นเถอะ ฮ่าๆๆ

อย่างที่บอกตอนแรกให้สี่ดาวเลยสำหรับเล่มนี้ 
แต่พอไปโผล่ ณ ช่วงเวลาหลายๆรอบของปัจจุบันแล้วงงมากเอาไปแค่ 3 ดาวพอ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...