25 ธันวาคม, 2557

favorite book of 2014


ถึงปลายปีแล้วเลยรวบรวมลำดับหนังสือ(แปล)ที่ได้อ่านในปีนี้แล้วชอบ มาจัดอันดับไว้ยอมรับเลยว่าปีนี้อ่านน้อยลงที่อ่านจบไปแค่ประมาณหกสิบเล่มได้ และยังคงอ่านเล่มเก่าซ้ำๆอยู่หลายเล่ม 555 สิบอันดับในปีนี้คือเท่าที่สังเกตตัวเองจะชอบแนวดราม่าน้ำตาแตกและพระเอกไม่สมบูรณ์แบบหลายเล่มเลยแฮะ ^^

และสำหรับเราย้อนยุคยังมาวินมากที่สุดอยู่ดีเกินครึ่งเลยทีเดียว พาราฯมีหลุดเข้ามาตั้งเล่มนึง(เพราะออกน้อยเหลือเกินนี่นาใช่มั้ย) จริงๆอ่านเล่มเก่าซ้ำไปหลายรอบหลายเล่มเลยเหมือนกันจะเอามาใส่อันดับก็จะเหมือนกับของปีที่แล้วไปนะว่ามั้ย 555 แต่เล่มเก่าๆที่ชอบอ่านแล้วไม่เคยเบื่อจริงๆนี่นาเนอะ

จัดอันดับส่วนตัวได้ออกมาตามนี้เลยค่ะ

1. ปริศนาเงาอดีต / ลินดา โฮเวิร์ด

งานของลินดาไม่ค่อยจะทำให้ผิดหวังอยู่แล้วพัฒนาการของตัวละครอย่างนางเอกอ่านแล้วโคตรเก็บกดแต่นางเอกใช้ความเก็บกด และความกดดันเหล่านั้นเป็นแรงผลักดันและต่อสู้ให้ตัวเองลุกขึ้นมากับการดำรงอยู่อีกครั้งพร้อมกับชีวิตที่ปราศจากรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแล้วนางเอกต้องใช้ชีวิตแบบนั้นอยู่ตั้งกี่ปี

2. โฉมงามพิชิตรัก / เอลอยซ่า เจมส์

ผู้ชายปากหมาขวานผ่าซากและอารมณ์ร้ายแบบเพียร์สพระเอกในเรื่องนี้หลังจากอ่านแล้วก็ทำให้เล่มนี้กระโดดพรวดขึ้นมาติดอันดับสำหรับเราอย่างไม่ต้องสงสัย และที่สำคัญความไม่สมประกอบของพระเอกนี่แหละทำให้เราติดหนึบและเทคะแนนให้ไปหมดหน้าตักแถมชูป้ายไฟรัวๆ

3.บาปที่แสนหวาน / Inez Kelley

เรื่องนี้เริ่มแรกมา อาจจะเหมือนนิยายคอนเทมฯทั่วไป เพื่อนบ้านที่มาหลงรักกันตามแพทเทิร์นเดิมๆ แต่เดี๋ยวก่อนซาร่า!! เมื่อคุณอ่านไปเรื่อยๆจะพบว่าความดราม่ามันได้ก่อตัวขึ้นเหมือนพายุที่พร้อมจะกระหน่ำลงสู่ตัวคุณอย่างแรงเชียวแหละ เคยไหมอ่านหนังสืออยู่และเกิดอาการทั้งรักและทั้งเกลียดพระเอกในเวลาเดียวกัน แต่สุดท้ายก็เกลียดมันไม่ลง เล่มนี้เป็นเช่นนั้นเลย

4.พยัคฆ์สาวผู้พิทักษ์ / J.R. WARD

เล่มนี้ยอมรับเลยคู่ที่ขโมยซีนแซงหน้าคู่ของเพนน์คือวีกับเจนทำให้เราได้เห็นมุมมองของวีกับเจนชัดขึ้น แต่คู่เพนน์ก็โอเคแหละแต่ตัวเราดันชอบเล่มของวีมากๆอยู่แล้วไงเล่มนี้เลยขโมมยซีนน้องสาวคู่แฝดเห็นๆ 555

5.ดวงใจดยุค / เอลิซาเบธ ฮอยต์

เป็นเล่มที่เราชอบที่สุดของชุด ณ ตอนนี้เลย พระเอก นางเอก ต่างชั้นวรรณะกันแบบสุดขั้ว แต่การดำเนินเรื่องกลับน่ารักมากมาย

6. สายใยแห่งรัก / ลินดา โฮเวิร์ด

เล่มบางๆเล่มสุดท้ายของชุด Kell Sabin ที่แบบว่ามีครบทุกรสชาติเลยจริงๆ และที่สำคัญพระเอกมีตำหนิอีกแล้ว ฮ่าๆชอบ

7.ศัตรูคู่เสน่หา / Judith Mc Naught

แนวอัศวินยุคกลางอ่านแล้วสงสารพระเอกสุดๆใครชอบแนวอัศวินยุคกลาง(เหมือนเรา)ไม่ควรพลาาดนะคะ

8. เล่ห์รักสายลับ / Celeste Bradley

เล่มสุดท้ายในชุดที่อ่านท้ายที่สุดจริงๆเพราะดองไว้นานมากกว่าจะหยิบมาอ่าน และก็เป็นเล่มที่ชอบมากที่สุดในชุดนี้ของรอยัลโฟร์เลยเหมือนกัน

9. Candle in the Window / Christina Dodd

ยุคกลางอีกแล้ว แต่ที่ชอบเพราะทั้งพระเอกและนางเอกในเรื่องนี้ตาบอดด้วยกันทั้งคู่พระเอกตาบอดโดยที่ไม่รู้ว่านางเอกก็ตาบอดเหมือนกันจึงกลั่นแกล้งนางเอกสาระพัด จนเมื่อรู้ความจริงว่าจริงๆแล้วนางเอกตาบอดและตัวเองเข้าใจผิดมาตลอดนี่แหละ โฮๆๆๆ

10. หัวใจซ่อนรัก / Courtney Milan

เรื่องสั้นเล่มบางๆอ่านจบไวจนตอนอ่านเราคิดว่าน่าจะมีต่ออีกหน่อยยังไม่ค่อยจุใจเล

ตามนี้เลยค่ะสำหรับอันดับของเรา แล้วของคุณละคะมีเรื่องอะไรในดวงใจบ้างสำหรับปีนี้ร่วมแชร์กันได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...