พัฟเพสตี้ฉบับควิกๆประหยัดเวลาได้เยอะเลยค่ะ ภายในเวลา 15 นาที ได้แป้งพายชั้นออกมาทำขนมได้หลากหลายสารพัดเมนูเลย ขั้นตอนการทำก็ง่ายแสนง่ายพับแป้งทบไปมาแล้วรีดไปเลยเรื่อยๆอย่างน้อย 6 - 7 รอบ เห็นสูตรจาก 15-minute Puff Pastry ไม่รอช้าค่ะต้องรีบลองอย่างไวและผลออกมาโอเคเลยทำง่ายไม่ต้องกลัวเนยปลิิ้นเพียงแต่ตอนรีดต้องใช้แป้งนวลช่วยหน่อยยิ่งรีดไปก็ยิ่งเพลินดีนะคะ ส่วนตัวเรารีดไปเกิน 7 รอบ มันส์มือมากและอยากได้หลายๆชัั้น 5555 สนุกดีค่ะ
สูตร 15 -minute Puff Pastry
- แป้งเอนกฯ..................125 กรัม
- เกลือ.....................1/4 ช้อนชา
- เนย (เย็นจัดๆหั่นเป็นชิ้นเล็ก).........................145 กรัม
- น้ำเย็นจัด...............1/3 ถ้วย
- ร่อนแป้ง + เกลือ ลงในอ่างผสม ตัดเนยเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไป ผสมให้เข้ากันด้วยที่สับเนยหรือส้อมให้เป็นเม็ดร่วนๆ
- ค่อยเติมน้ำเย็นจัดลงไป นวดให้พอเข้ากันเป็นก้อน จะเห็นว่าแป้งเหมือนจะดูแห้งๆไป แต่ไม่ต้องเติมน้ำนะคะเดี๋ยวจะแฉะเกินไป
- โรยแป้งนวลบนเคาเตอร์วางโดว์ลงไปค่อยๆใช้มือตบๆให้แผ่ๆออกจะเห็นว่าส่วนของเนยยังเป็นก้อนๆอยู่ก็เริ่มรีดเลยค่ะโรยแป้งนวลไปด้วย
- แล้วก็พับสามทบ + รีด ไปมา 6 - 7 รอบ ถ้ายังไม่ใช้ก็ห่อด้วยพลาสติกแลปเอาเข้าตู้เย็นจนกว่าจะใช้
พับ ทบ รีดๆไปเรื่อยๆ เพลินๆ
เสร็จแว้ววว ง่ายจริงๆ
พร้อมใช้งาน ^^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น