10 ธันวาคม, 2557

MOGADOR MACARON with Milk Chocolate and Passion Fruit Ganache


 นานๆทำทีนึงสำหรับมาการองยังใช้สูตรจากหนังสือของท่านปิแอร์เช่นเคย รอบนี้ลองรสใหม่ปรากฏว่าชอบไส้กานาซมากกกกกกกอร่อยเลยค่ะปลาาบปลื้มๆ กานาซเป็นส่วนผสมของมิลค์ช็อกโกแลตและเสาวรสมันลงตัวมากและที่สำคัญเป็นกานาซที่โคตรจะทำง่ายมากๆด้วย ส่วนตัวของ shells ได้สีออกมาไม่เหมือนในหนังสือเท่าไหร่ ฮ่าาาๆ แอบสีเพี้ยนไปนิดแต่ก็โอเคน๊าพอใจๆมองเผินๆเหมือนมาการองทีรามิสุมากกว่ามั้ยเนี่ย 5555

วันนี้เราทำครึ่งสูตรแต่ครึ่งสูตรนี่ก็เยอะม๊าวกกกกเลยนะกินเพลินเลยแหละ แต่เหนือสิ่งอื่นใดชอบตอนทำมากกว่าตอนกินไม่เน้น เน้นตอนทำว่ามันจะได้ทิ้งหรือได้กินมากกว่า แต่ยืนยันอีกรอบว่ากานาาซมิลค์ช็อกฯและเสาวรสมันเข้ากันมากเราเลิฟๆเลย ต่อไปจะยึดเอากานาซตัวนี้เป็นหลักสำหรับไส้มาการองดีกว่าชอบจริงๆ ^^


สูตร Mogador macaron

- ground almonds....................150 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง......................150 กรัม
- ไข่ขาว..............55 กรัม
- สีเหลืองมะนาว
- สีแดง
- น้ำตาลทราย ....................150 กรัม
-น้ำเปล่า................40 กรัม
- ไข่ขาว...................55 กรัม
* - ผงโกโก้สำหรับโรยหน้ามาการอง นิดหน่อย *

- ปั่นอัลมอนต์ + น้ำตาลไอซิ่ง ให้ละเอียด แล้วร่อนรวมกันในอ่างผสม  เทไข่ขาวเลงไป เติมสีแดงและสีเหลืองมะนาวลงไป ใช้ที่ตัดแป้งหรือพายยางคนให้เข้ากัน พักไว้

 - น้ำตาล+ น้ำเปล่า ใส่หม้อตั้งไฟ วางเทอร์โมมิเตอร์ พอน้ำตาลมีอุณภูมิได้ 115 ํc ให้เริ่มตีไข่ขาวจนเริ่มตั้งยอดอ่อน ซีรัปมีอุณภูมิ 118 ํc ยกลงจากเตาแล้วค่อยๆเทลงในไข่ขาวจนหมด ระหว่างเทซีรัปก็ตีไข่ขาวไปเรื่อยๆจนเมอร์แรงค์เริ่มเย็นอุณหภูมิประมาณ 50 ํ c

- แล้วน้ำส่วนของเมอร์แรงค์ไปผสมกับส่วนของอัลมอนต์แบ่งผสมสองครั้ง ส่วนผสมที่ได้จะไม่ข้นมาก เวลายกพายยางขึ้นแลททเทอร์จะค่อยๆไหลลงไปค่ะ

- เสร็จแล้วก็นำใส่ถุงบีบ บีบลงบนกระดาษรองอบ หลังจากบีบเสร็จจับถาดกระแทกลงบนโต๊ะแรงๆเลยค่ะเพื่อไล่ฟองอากาศ และ พักไว้อย่างน้อย 30 นาที จนผิวหน้าของมาการองเริ่มแห้ง แล้วจึงนำเข้าอบ ด้วยอุณหภูมิ 180 ํc ประมาณ 10 - 12 นาที แล้วแต่เตาใครเตามันนะคะ ส่วนของ Milk Chocolate and Passion Fruit Ganache 

- เนยจืด(อุณหภูมห้อง)..............50 กรัม
- มิลค์ช็อกโกแลต.................275 กรัม
- Passion Fruit....................50 กรัม

- ละลายเนยกับช็อกโกลแลตแล้วเติมเสาวรสลงไปคนให้เข้ากันพักให้เย็นแล้วค่อยนำมาบีบเป็นไส้มาการองบีบไส้ใส่ลงไปเตรียมประกบกันเถอะๆๆ


เรียงแถวตรง


  เสร็จแล้วววววจัดระเบียบลงกล่องพร้้อมกินพร้อมแจก(ยัดเยียด) 555
เทียบสีในหนังสือกับที่เราทำ ต่างกันจริงๆเนอะ เพี้ยนอัลัลยยยยยขนาดเน้ฟร่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...