28 กรกฎาคม, 2557

บาปที่แสนหวาน / Sweet as Sin - by.....Inez Kelley- บาปที่แสนหวาน / Sweet as Sin - by.....Inez Kelley 

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- หนังสือแนว contemporary Romance

- ผู้แปล ปริศนา

- จำนวนหน้า 364 หน้า

- ราคาจากปก 285 บาท
บาปที่แสนหวาน / Sweet as Sin - by.....Inez Kelley จบลงไปอย่างรวดเร็วสำหรับเล่มนี้ อ่านแล้วคือแบบ เฮ้ยยยยย จริงๆแล้วชั้นคือลิฟป่าววะ กับการอยู่กับแป้ง เนย และน้ำตาลทั้งวันเนี่ย 55555 (ก็มโนกันไป) คือตั้งแต่บทแรกก็เอาอยู่แล้วกับฉากเก็บชิ้นส่วนเล็กๆของชั้นในลงกระเป๋าของจอห์น – นี่ถ้ามียกขึ้นสูดดมก่อนเก็บนี่จะทำให้พระเอกจิตยิ่งกว่านี้ไปเลย 5555 ชอบอ่ะ


การอ่านจบในเวลาอันรวดเร็วสำหรับเราแล้วนั่นย่อมไม่ธรรมดาของหนังสือเล่มนี้ หลักๆเลย คือพระเอกเป็นสิ่งมีชีวิตที่โคตรๆบัดซบ ดราม่า ในอดีตนี่แหละทำให้ไม่รอช้าต้องรีบอ่านรัวๆ เราปลาบปลื้มพระเอกแบบนี้อยู่แล้ว ภายใต้ความสมบูรณ์แบบในฉากหน้าของความเป็นพระเอก แต่ในส่วนลึกๆของชีวิตแล้วเขามีปีศาจที่คอยหลอกหลอนอยู่ไม่เคยจางหาย นี่ล่ะที่น่าค้นหาอย่างยิ่ง!

การมองจอห์นเป็นตัวละคร ที่เป็นแค่พระเอกเฉยๆ และไม่ได้มองลึกลงไปว่าทำไมมันถึงบ้าได้ขนาดนั้นจะเกลียดจอห์นแน่นอน และแม้ความจริงแล้วตอนเราอ่านอยู่ยังอยากตบบ้องหู แถมกระโดดขาคู่สู่ยอดอกมันเลย แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีสาเหตุ และเหตุผลว่าทำไมจอห์นถึงได้ทำแบบนั้น 

การเริ่มต้นทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านของจอห์นกับลิฟวี่ทำให้เขารู้ว่าเธอถูกส้างขึ้นมาเพื่อบาป และบาปเป็นสิ่งที่เขารู้จักเป็นอย่างดี สิ่งที่เขาต้องการก็คือความสัมพันธ์ช่วงสั้นๆกับเพื่อนบ้านอย่างลิฟวี่เท่านั้น ไม่มีคำสัญญาและความเสียใจ และเมื่อถึงเวลาจอห์นจะยุติมัน ถึงแม้เขาจะรู้ดีว่ากับลิฟวี่แล้วระยะเวลาสั้นๆ จะไม่มีวันเพียงพอ การได้พบกับลิฟวี่เป็นสิ่งที่จอห์นไม่คาดคิด สำหรับเธอแล้วมันแตกต่างออกไป และเขาแตกต่างออกไปเมื่ออยู่กับเธอ ลิฟวี่ที่เย้ายวนใจ ไม่ใช่ด้วยเซ็ก แต่ด้วยความหวัง

แม้จอห์นจะรู้ดีว่า ความหวังเป็นสิ่งอันตราย แต่เขาก็ต้องการลิฟวี่เหมือนยาเสพติด และยิ่งไปกว่านั้นจอห์นเปิดเผยความลับดำมืดบางส่วนของเขาในอดีต ความลับที่จอห์นคิดว่าเธอจะวิ่งหนีเขาเมื่อได้รู้ แต่เธอกลับเชื่อใจเขา เธอเข้าถึงความโหยหาลึกๆที่ซ่อนอยู่ในตัวเขา อย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน แต่....ลิฟวี่ต้องจ่ายด้วยอะไร เมื่อจอห์นหยิบยื่นวิญญาณดำมืดในชีวิตเขาให้เธอ ลิฟวี่ควรได้รับสิ่งที่คู่ควรมากกว่าและแปดเปื้อนน้อยกว่าเขา

**(และหลังจากนี้ไป โหมดอยากตบบ้องหูและกระโดดขาคู่ใส่อิจอห์นก็จะตามมาเป็นลำดับครัช 55555)**

สำหรับลิฟวี่แล้วการที่เธอได้พบกับจอห์นช่างเย้ายวนใจเหมือนช็อคโกแลต ปลุกความรู้สึกกระหายในตัวที่ทำให้เธอแทบช็อค แต่ไม่ว่าเขาจะเย้ายวนใจสักแค่ไหนสิ่งที่เขาต้องการ เป็นแค่เพียงความสัมพันธ์ระยะสั้นในช่วงหน้าร้อน และมันจะไม่มีวันยั่งยืน แต่สิ่งที่เธอมองผ่านเข้าไปในดวงตาของจอ์น แล้วลิฟรู้ดีว่าเขามีความอันตราย และ ลึกลับมืดหม่นซุกซ่อนอยู่ 

และเธอต้องการที่จะกระเทาะเปลือกอันแข็งกระด้างของเขาออกไปทีละนิ้ว จนกว่าเขาจะยอมให้เธอเข้าไป แม้ว่าหลังจากนั้นจอห์นจะเปิดเผยเรื่องราวบางเสี้ยวในอดีตของเขาให้เธอรู้ แม้มันจะไม่ใช่ทั้งหมด แต่ลิฟก็รู้ว่ามันคือการเริ่มต้นที่ดีและเธอเจ็บปวดไปกับเขา ลิฟพร้อมจะรับมือกับทุกอย่างยกเว้นการสูญเสียจอห์นไป 

เอาจริงๆเราเริ่มดราม่าน้ำตาแตกตั้งแต่ตอนที่จอห์นเอารูปแม่ของเขาให้น้องสาวดูแล้วล่ะ และก็ตามมาด้วยช่วงที่ลิฟอ่านแฟ้มประวัติในอดีตของจอห์น และตอนที่น้องสาวของจอห์นบอกลิฟว่า ไม่ว่าเขาจะทำตัวเลวร้ายังไง (ซึ่งเขาจะทำแน่)....อย่าทิ้งเขา....คือแบบจอห์นมันเจอมาเยอะ เจ็บมาเยอะจริงๆ สมควรที่จะบ้าได้เลย

แต่ตอนที่ก๊อกน้ำตาแตกนี่สิ เป็นช่วงที่ลิฟโดนอิบ้าจอห์นกระทำหลังจากนั้น คือแบบเกลียดมาก แต่สุดท้ายก็เกลียดมันไม่ลง เคยมีความรู้สึกแบบนี้กันมั้ยคะ 555555 ทำไมมันบ้า มันโหดร้าย และ ทำกับลิฟได้แบบนั้น เราร้องไห้ไปกับลิฟ คือมันบีบคั้นอ่ะ บอกเลยอยากโดดขาคู่ใส่อิจอห์นมากกกกกก

แต่ก็เข้าใจในสิ่งที่จอห์นทำ มันเลยเกลียดไม่ลง เพราะเข้าใจว่าทำไมถึงทำ เพราะชีวิตมันโดนทำร้าย แต่ที่สุดมันต้องไม่โดนทำลายยยยย (คุ้นๆมั้ย) เพราะจอห์นไม่ปกติและป่วยจากเรื่องในอดีตที่ตามมาหลอกหลอน

แม้แต่ในนิยาย YA ทั้ง จอนดี ธอร์น โวรี่ มันเชื่อมโยงและสื่อถึงชีวิตของพระเอกออกมาหมด เราไม่ชอบอ่าน YA แต่ในนิยายเรื่องนี้ เราต้องอ่านแบบพลาดไม่ได้เลย และชอบด้วย และตอนจบแม้จะพอเดาได้แหละว่ามันจะจบยังไง แต่รู้สึกว่า ไม่จุใจเลยฮะ อยากอ่านต่อ 5555 อิจอห์นยังไม่โดนแบบสาสมเลย! อยากอ่านแนวบีบคั้นเยี่ยงนี้อีกกกกกกก

((((( ใครยังไม่ได้อ่านเล่มนี้บอกเลยว่าให้ไวๆค่ะ ความฮอต เค้กฟรอสติ้ง ช็อคโกแลต และ น้ำตาล! รอคุณพิสูจน์อยู่นะฮะ ฮ่าๆ )))))

และชอบสำนวน คุณ ปริศนา อ่า รออ่านเล่มต่อไปอยู่นะคะ

เรื่องนี้จะติดหนึ่งในสิบ นิยายที่ชอบที่สุดของปีนี้ในทำเนียบของเราแน่นอน ^^สำหรับคะแนนขอจัดเน้นๆแบบรัวๆเลย ที่ 4.5 / 5 ดาว เลยค่ะ

✮ ✮ ✮ ✮ ✮ 

(อยากให้ 5 ดาวอ่ะ แต่ตัดตรงอิจอห์นโดนน้อยไปนิดนึง อยากให้ลิฟจัดหนักๆกว่านี้ ก้ากกกกกกก)

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...