28 กรกฎาคม, 2557

จอมโจรแห่งรัตติกาล / Lord of Darkness เล่ม 5 ชุด ทางสายปรารถนา - by..... Elizabeth Hoyt


จอมโจรแห่งรัตติกาล / Lord of Darkness เล่ม 5 ชุด ทางสายปรารถนา - by..... Elizabeth Hoyt เล่มที่ห้าของชุดทางสายปรารถนา ต้องบอกว่าจริงๆเราชอบงานของฮอยต์นะ เพียงแต่เล่มที่ผ่านมายังไม่ทำให้ติดหนึบเท่าไหร่ ก่อนอ่านเล่มนี้เลยออกแนวเฉยๆ และเล่มที่ผ่านมาพระเอก นางเอกในเล่มนี้ แบบหมกมุ่นในความรักครั้งเก่ามากๆ เลยแบบ เฮ้ย มันจะมีอะไรในเล่มของตัวเองวะ!!


แต่พอเปิดอ่านเล่มนี้เราดันชอบแฮะ อ่านจบรวดเดียวภายในหนึ่งวัน เฮ้ย ไม่ธรรมดา ฮ่าๆๆ อ่านแล้วโคตรน่ารัก ทั้งนางเอกที่พยายามยั่วยวนสามี ที่ขึ้นชื่อว่าได้แต่งงานกันแล้ว แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน นั่นเพราะสองปีที่แล้วทั้งคู่แต่งงานกันเพื่อความสะดวกบางอย่าง เพราะตอนนั้นเม็กกำลังตั้งครรภ์กับคู่รักที่โดนผีร้ายแห่งเซนไจลซ์ฆ่า

และโกดริคพระเอกเนี่ยโดนพี่ชายของเม็กแบล็คเมล์เรื่องความลับบางอย่างของโกดริค และนั่นเป็นที่มาของการแต่งงานเพื่อความจำเป็นบางอย่าง แต่หลังจากนั้นเม็กก็แท้งลูกไป และตอนนี้เธอกลับมายังลอนดอนเพื่อตามหาสามี ที่ไม่เคยเจอหน้ากันเลยหลังแต่งงาน มีเพียงจดหมายที่เม็กเขียนถึงพระเอก และเล่าเรื่องราวต่างๆเท่านั้น (คือตอนท้ายที่อิพระเอกพูดเรื่องจดหมายนี่แอบกรี๊ดอ่ะ 5555555 แหม เว้ยยย)

แต่การกลับมายังลอนดอนของเม็กในครั้งนี้เธอมีแผนบางอย่าง ก็คือยั่วยวนสามีของตัวเองเพื่อการตั้งครรรภ์อีกครั้ง หลังจากที่เธอสูญเสียทารกไป และเม็กสัญญากับตัวเองว่าหลังจากที่รู้แน่ชัดว่าตัวเองตั้งครรภ์เธอจะกลับไปอยู่ในที่ของเธอตามเดิมและการเดินทางมายังลอนดอนครั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่เม็กต้องการนั่นก็คือฆ่าผีร้ายแห่งเซนไจลซ์ เพราะเขาคือคนที่ฆ่าอดีตคู่รักของเธอ แต่โชคร้ายที่เม็กไม่รู้ว่าผีร้ายแห่งเซนไจลซ์คือสามีของเธอเอง!

แม้แต่โกดริคเองก็สัญญากับตัวเองไว้ว่าหลังจากที่ภรรยาเขาจากไปแล้ว เขาจะกลับไปทำงานในฐานะของผีร้ายแห่งเซนไจลซ์ได้ตามปกติและลืมการที่เม็กเข้ามาวุ่นวายกับชีวิตอันเดียวดายของเขา เพราะสำหรับโกดริคแล้วอดีตภรรยาที่เสียชีวิตไปของเขาเท่านั้นที่ยึดครองหัวใจเขาไว้ได้ แต่แน่นอนมันไม่ง่ายแบบนั้นเมื่อเขาเห็นความสดใส มีชีวิตของภรรยาตัวเองแค่คิดว่าเธอมีคู่รักหรือเธอไปหว่านเสน่ห์ให้กับผู้ชายคนอื่นก็แทบทำให้เขาคลั่งแล้ว ฮ่าๆ (อิตอนขี้หึงนี่มันน่ารักอ่ะ โกดริค อิ อิ) 

ส่วนเม็กหลังจากที่เธอพยายามลั่นไกปืนใส่ผีร้ายในเขตเซนไจลซ์และใช้มีดแทงในขณะที่เขาทำให้เธอเงียบระหว่างอยู่ในอันตราย เธอเองก็ได้รับรู้ว่าแท้จริงแล้วผีร้ายแห่งเซนไจลซ์นั่นคือสามีของเธอเอง แต่หลังจากนั้นเม็กก็รู้ว่าแท้จริงแล้วผีร้ายแห่งเซนไจลซ์ไม่ใช่คนที่ฆ่าอดีตคนรักของเธอ 

และเม็กเองก็จะออกตามหาตัวคนที่เป็นคนลงมือตัวจริง แน่นอนโกดริคไม่มีทางยอมอยู่แล้ว เขาจึงเสนอว่าจะเป็นคนที่ตามหาตัวคนที่ลงมือฆ่าผู้ชายที่เม็กรักจนหมดหัวใจให้เอง แลกกับการที่โกดริคจะนอนร่วมเตียงกับเม็กทุกคืนและทำให้เธอท้องอย่างที่เธอต้องการ แต่เมื่อไหร่ที่เม็กท้อง เม็กต้องลูกของเขาเธอต้องไปจากลอนดอนไม่ว่าจะพบตัวของฆาตรกรหรือไม่ก็ตาม

แต่ตอนหลังนางเอกก็มาคิดได้แหละว่าตัวเองละทิ้งผู้ชายคนหนึ่งเพื่อผู้ชายที่ตายไปแล้ว อย่างที่บอกว่าชอบพระเอกมีอายุ ฮ่าๆ จริงๆก้ไม่เห็นจะแก่เลยโกดริคเพิ่งจะ 37 เท่านั้นเอ๊ง เวลาขี้หึงมันน่ารักอ่ะ 55555 ชั้นเชิงการอ้อนเมียไม่ธรรมดา ฮ่าๆ 

แต่เหนือสิ่งอื่นใดในเล่มนี้อ่านเรื่องของแมกซิมัสกับอาร์ทิมิสแล้วอยากจะคลั่ง อยากอ่านไวๆอ่ะ เป็นเล่มแรกในชุดนี้ของฮอยต์ที่เรารออ่านอย่างใจจดใจจ่อมาก โคตรน่าสนใจทั้งคู่ แก้วกานต์จะออกเมื่อไหร่ ร๊ออออออรอ 

แค่โผล่มาไม่กี่ฉากเล่นเอาความอยากอ่านมันกระหน่ำซัดมาก พระเอกพูดไม่ดีถึงนางเอก แล้วนางเอกเดินมาได้ยินพอดีนี่ มันชวนใจให้ติดตามตอนต่อไปซะจริงๆแฮะ 55555


 ✮ ✮  ✮ 

สำหรับเล่มนี้จัดไปที่ 3.5 / 5 ดาว เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...