14 เมษายน, 2557

ปริศนาเงาอดีต Shades of Twilight - by.......Linda Howard


- ปริศนาเงาอดีต Shades of Twilight - by.......Linda Howard

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- ผู้แปล พิชญา

- จำนวนหน้า 379 หน้า

- ราคา285 บาท- ปริศนาเงาอดีต Shades of Twilight - by.......Linda Howard


หลังจากเราเงิบจาก นางฟ้าปาฏิหาริย์ ของ ลินดา ที่ออกมาก่อนหน้านี้ไปพอสมควร คืออ่านแล้วมันไม่สนุกเท่าที่ควรแอบเบื่ออ่ะ(สำหรับเรา)ไม่นับกับแนวน้ำเน้าเล่มเล็กๆบางๆที่เราอ่านไปก่อนหน้านี้นะ สำหรับเล่มนี้อารมณ์ดราม่ามีมาแบบให้คนอ่านได้เสียน้ำตาเหมือนกัน และ อย่างที่บอกไปในสเตตัสก่อน เรื่องดราม่าในครอบครัว ทั้ง สามคน พระเอก นางเอก เมีย พระเอก เป็นญาติกันรักกันแต่งงานกัน แฮ่! ส่วนเมียพระเอกก็ไปนอนกับพ่อตัวเอง โดยที่ทั้งคู่มันต่างก็รู้ว่าเป็นพ่อลูกกัน งืมๆประเด็นนี้บอกตามตรงไม่ชอบค่ะแต่ก็โอเคพอเข้าใจได้เพื่อความดราม่าและทั้งคู่มันบ้าและจิตพอกันทั้งพ่อและลูก งืออออหลังการตายของพ่อกับแม่ทำให้โรอันนาต้องเข้ามาอยู่ในความดูแลของย่าในคฤหาสน์หลังใหญ่ตั้งแต่เจ็ดขวบถึงแม้ว่าแท้จริงแล้วเธอจะดูผิดที่ผิดทางกับการเข้ามาอยู่ที่นี่ทุกคนไม่ชอบหน้าเธอแต่คนเดียวที่เข้าใจและคอยเป็นที่ยึดเหนี่ยวของโรอันนาก็คือ เวบบ์ ทัลลี่ เขาคอยปกป้องเธอเสมอ แต่ในเรื่องของความรักโรอันนาไม่เคยมีโอกาส แต่เป็นเจสซี่ญาติของเธอที่ได้หัวใจของเขาไปและทั้งสองคนก็แต่งงานกันในที่สุด แม้ทั้งสองคนจะแต่งงานกันโรอันนาก็ยังไม่เลิกรักเขาแม้จะรู้ว่าชีวิตแต่งงานของทั้งคู่ไม่ค่อยราบรื่นนักเจสซี่มักเป็นฝ่ายที่ชอบควบคุมและได้ในสิ่งที่ต้องการเสมอ แต่การควบคุมนั้นใช้ไม่ได้กับเวบบ์เพราะฉะนั้นเจสซี่จึงทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นเวบบ์ผู้ชายที่หล่อนไม่สามารถควบคุมได้ นั่นคือการนอนกับผู้ชายคนอื่น และโรอันนาก็รับรู้ในเรื่องนี้หลังจากที่เธอขี่ม้าสะกดรอยตามเจสซี่ไป ความรู้สึกนีี้ทำให้เธอโกรธแค้นแทนเวบบ์แม้เธอคิดว่าเวบบ์สมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ แต่โรอันนาก็ไม่สามารถบอกเขาได้และบอกใครๆก็ไม่ได้จะไม่มีใครเชื่อเธอเพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเธอคือตัวปัญหาที่ไม่มีใครต้องการ 

การที่เธอตัดสินใจจูบเวบบ์วันนั้นเป็นเรื่องผิดพลาดเจสซี่เข้ามาเห็นทั้งคู่และกล่าวหาว่าโรอันนาจัดฉากขึ้นเธอทนได้ถ้าทุกคนจะคิดแบบนั้นแต่ต้องไม่ใช่เวบบ์แต่สายตาของเขาในเวลานี้มันบอกทุกสิ่งว่าเธอทำ ไม่ต้องเดาก็น่าจะรู้กันเนอะว่าทั้งเวบบ์และเจสซี่ทะเลาะกันบ้านแตกและเป็นอีกครั้งที่โรอันนาโดนคนในบ้านประนามกับเรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นเวบบ์ก็ออกจากบ้านไปเพื่อสงบสติอารมณ์ และ โรอันนาเองก็อยากจะคุยกับเจสซี่จึงตัดสินใจที่จะไปหาเจสที่ห้องของกลางดึกคืนนั้นแต่สิ่งที่ทำให้โรอันนาช็อค(ไปอีกรอบ)นั่นคือเธอพบว่าเจสซี่ได้กลายเป็นศพไปแล้ว เสียงกรีดร้องของโรอันนาทำให้ทุกคนในบ้านวิ่งมาและเป็นอีกครั้งที่เธอถูกตัดสิน(จากคนในบ้าน)ว่าเป็นคนลงมือฆ่าเจสซี่!!

ส่วนเวบบ์เองหลังจากที่เจสซีเสียชีวิตเขากลายเป็นบุคคลที่น่าสงสัยว่าจะเป็นคนลงมือฆ่าเมียตัวเอง และสิ่งที่ทำให้เวบบ์อยากให้ทุกคนในดาเวนคอร์ทไปลงนรกให้หมดนั่นก็คือผลการชันสูตรของเจสซี่พบว่าหล่อนกำลังตั้งครรภ์ และเขาก็รู้ในทันทีว่าเจสซี่นอกใจเขา มันถึงเวลาที่เขาจะทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลังและเดินออกไปจากดาเวนคอร์ทโดยไม่หันกลับมามองมันอีกเช่นกัน

แต่แน่นอนที่เวบบ์ได้กลับมาแน่เพราะคนที่มาตามตัวเขากลับไปก็คือโรอันนานั่นเองสิบปีผ่านไปทำให้เขาแทบจำเธอไม่ได้ทุกอย่างในตัวเธอเปลี่ยนไป เธอมาเพื่อขอร้องงให้เขากลับไปและราคาแลกเปลี่ยนสำหรับครั้งนี้คือตัวเธอ แน่นอนที่โรอันนาไม่เคยปฏิเสธเขาได้เลยไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหนก็ตามความรักที่เธอมีต่อเขามันยังคงอยู่ ส่วนเวบบ์หลังจากเวลาสิบปีที่เขาจากมาคนที่ไม่เคยอยู่ห่างจากความคิดเขาเลยก็คือโรอันนาเช่นกัน

ตอนนี้กลับไปวาเวนคอร์ทแล้วเป็นช่วงที่เวบบ์เริ่มสังเกตเห็นแล้วว่านางเอกไม่เคยยิ้มเลย โรอันนาไม่เคยนอนหลับสนิทในตอนกลางคืนหลังจากเรื่องที่เกิดขึ้นในสิบปีก่อน(เรื่องนี้ย่าโรอันนาเล่าให้พระเอกฟัง)แม้ว่าในเรื่องของการดูแลธุรกิจของดาเวนคอร์ทเธอจะทำได้ดี แต่การที่เธอปกปิดตัวเองแล้วความรู้สึกมันทำให้เขาอยากทำให้เธอมีความสุขอีกครั้ง ตอนที่ลูซินดาเล่าถึงอาการหลังจากที่เจสซีตายของนางเอกให้พระเอกฟังว่าเธอเกือบเอาชีวิตไม่รอดในตอนนั้น พูดเลยดราม่าตามนางเอก ฮ่าๆๆๆๆๆ ย่าก็สำเหนียกได้ว่าไม่เคยสนใจหลานอย่างนางเอกเลย พระเอกก็เข้าใจมากขึ้ว่าคนที่ยืนอยู่เคียงข้างเขาตลอดมาก็คือนางเอกนี่แหละ แต่เขาเองกลับเป็นฝ่ายผลักไสเธอไป

ได้ยินหลายคนบอกว่าเดาไม่ออกว่าเป็นใครในเรื่องที่เป็นฆาตรกร แต่สำหรับเราๆว่าจริงๆแล้วมันดูไม่ยากอ่ะ สำหรับเราแน่ใจตั้งแต่ตอน(สปอยล์)ลูซินดาอ่านไดอารี่แล้วอ่ะว่าเส้นบางๆที่กั้นอยู่ระหว่างความที่รักหลานมากนั่นเอง.....ไม่โฟกััสไปที่คนอ่านเดาไว้แน่นอนมันง่ายไป.......... 

(สปอยล์)หรือแม้แต่ตอนลูซินดาบอกับทุกคนว่าเป็นคนฆ่าเจสซีเพราะเจสทำร้ายร่างกายเธอและรู้ว่าเจสกำลังท้องกับพ่อแท้ๆของตัวเอง ลูซินดาจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้ อันนี้ไม่ได้ผิดคาดที่ลูซินดาเป็นคนทำแต่แอบสงสัยว่าทำไมตอนบรรยายบอกเหล็กที่กั้นไฟมันหนักมากอย่างน้อยก็ต้องเป็นผู้ชายถึงจะพอยกได้ แต่นี่ลูซินดาแก่ก็แก่ดันยกมาฟาดหัวเจสซี่ซะยุบได้  

อ่านเรื่องนี้ด้วยอาการเสพติดงานของลินดาอีกรอบ แบบว่า แอร้ยยยยยย นางเอกลินดาจิ้นขนานแท้แจ้ ซึ่งปกติหายากมากกกกกๆๆที่นางเอกของเธอจะยังจิ้นอยู่ 55555555555 จึงเป็นที่แปลกใจในตอนอ่านมาก สำหรับเราดราม่าแต่ยังไม่มากเท่าไหร่ น้ำตายังหลั่งไหลออกมาไม่เต็มที่แต่เป็นเล่มที่แฟนๆของลินดาไม่ควรพลาดไปเช่นกัน

ตอนแรกอ่านจบไปชั่งใจอยู่ว่าจะให้ 3.5 ดาว หรือ 4 ดาว ดี สรุปปัดไปที่ 4 ดาวเพราะความดราม่าของนางเอกนี่แหละและความจิ้นของนางฉันให้เธอว์ ว์ ว์ 4 ดาว จ่ะ โรอันนา ฮ่าๆๆๆๆ


✮ ✮ ✮  ✮ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...