27 ธันวาคม, 2556

20 เล่ม โรมานซ์ในดวงใจปี 2013เห็นจากโพลตามเวบโรมานซ์มาหลายเว็บแล้ว เราเลยมาจัดอันดับ 20 เล่มในดวงใจของเราบ้าง อันนี้เน้นที่ความชอบส่วนตัวล้วนๆ และ หลายๆเล่มเป็นเล่มที่หยิบมาอ่านซ้ำบ่อยมากๆในปีนี้จนขนาดที่เรียกว่า อ่านเล่มเก่าๆมากกว่าหนังสือเล่มที่ออกใหม่ซะอีก 

ส่วนหนึ่งเราว่าหนังสือล่มที่ออกมาใหม่ๆเนี่ย ไม่ค่อยสนุกโดนใจเท่าไหร่เลย อ่านแล้วแอบเบื่อไปเลยก้มี แม้แต่ ลิซ่า ชุดใหม่ที่ออกมา 4 เล่มเนี่ย เรายังจอดอยู่ที่เล่มสองเลยแฮะ ยังอ่านไม่จบด้วยซ้ำ ยังขอยืนยันว่าแนวย้อนยุคเธอยังคงกินใจและติดหนึบมากกว่าคอนเทมฯของเธออยู่ดี ยังคงเฝ้ารอเธอกลับมาเขียนแนวย้อนยุคอย่างใจจดใจจ่ออยู่เรื่อยๆ 

สำหรับ 20 เล่มที่เราเลือกมาครั้งนี้บอกเลยว่ามีแต่เล่มเก่าๆทั้งนั้น บางเล่มในปีนี้อ่านซ้ำเกินห้ารอบซะงั้น อิ อิ ยังขอยืนยันว่าเล่มเก่าๆสนุกกว่าเล่มใหม่เยอะเลย ส่วนเล่มที่เบียดแทรกพื้นที่เล่มเก่าๆเข้ามาได้นั้นก็เพราะอ่านแล้วเราชอบ พล็อตเรื่อง ชอบพระเอก ชอบนางเอก นั่นคือ ดยุคเหล็กหัวใจทระนง อาจจะเป็นเล่มเดียวของปีนี้ด้วยซ้ำที่เป็นหนังสือใหม่ที่โดนใจจริงๆ

ส่วนแวพาราฯบอกเลยน้อยมากที่ติดโผของเรา ขอเลือกเน้นๆที่อ่านแล้วน้ำตาท่วมตอนอ่านมาก็พอ สำหรับเราชอบเล่มนี้มากสุดแล้วในชุดที่ได้อ่าน ณ ตอนนี้ สำหรับ จอมใจผู้พิทักษ์ (เล่มป๋าวี)20 เล่ม ในดวงใจปี 2013

1.สาส์นรักปักใจ  - ลิซ่า เคลแพสย์ / ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า เล่มน้องบี เป็นเล่มที่อ่านซ้ำบ่อยที่สุดในปีนี้ ชอบที่สุดในชุดแล้วอ่ะ สี่เล่มก่อนหน้านั้นที่อ่านของพี่ๆในแฮ?ธาเวย์ เราเบื่อบี ไม่ชอบบีเลย 55555555 แต่มาเล่มนี้ อ่านแบบไม่คาดหวังครั้งแรก ฟินเลย ฟินจนติดหนึบกลายเป็นเล่มที่ชอบที่สุดซะงั้น อีกอย่างชอบพระเอกที่ไม่สมบูรณ์แบบไปเสียหมดแบบ คริสโตเฟอร์ ด้วยแหละ ที่สำคัญหมาอัลเบิร์ตจอมขโมยซีน อิ อิ

แม้ว่าเรื่องนี้จะมีบางจุดของเรื่องที่แบบว่างงๆอยู่ ก็เถอะ แต่โดยรวมแล้วชอบมาก ดูได้จากการอ่านซ้ำก็เพียงพอแล้วว่าเราชอบมากแค่ไหน 555555555

2. มนต์รักคืนใจ - ลิซ่า เคลแพสย์ / ชอบออีกนั่นแหละ เสียน้ำตาอย่างเจ็บปวดไปพร้อมกับ อลีน มากๆ อิ อิ (ตรงนี้ค่ะ รีวิวมนต์รักคืนใจ)

3. แรงริษยา - จูลี่ การ์วูด  / เป็นเรื่องที่ชอบไปหมด ติดหนึบ + ฟินตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้อ่าน (รีวิว แรงริษยา)

4. ปริศนารัก - จูลี่ การ์วูด  / ชอบอีกแล้ว ท่านแลร์ด แดนสก็อตเนี่ย (รีวิวปริศนารัก)

5. เชลยบาป - จูลี่ การ์วูด / โอยเล่มนี้ยิ่งอ่านยิ่งชอบ เอามาอ่านซ้ำก็ยิ่งชอบทั้งโบรดิค และ นางเอกเลย (รีวิวเชลยบาป)

6. ปราถนาแห่งหัวใจ - ลาเวิร์ล สเปนเซอร์ / เล่มนี้ตอนอ่านไม่คิดว่าจะดราม่า เรียกน้ำตาได้ขนาดนี้ อ่านแล้วโอววววว หญิงม่าย ลูกติด กับ คนคุก มันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ 

7. หัวใจกำสรวล - ลินดา โฮเวิร์ด / เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องของลินดา โฮเวิร์ด ที่เรายกขึ้นหิ้ง ควรค่าแก่การอ่านมากๆ (รีวิว หัวใจกำสรวล

8. นางฟ้าในหัวใจ - ซูซาน อลิซาเบธ ฟิลลิป  / ส่วนตัวแล้วเป็นเรื่องที่เราชอบที่สุดของ SEP เลยก็ว่าได้ 

9. มนต์รักในสวนขวัญ - ลิซ่า เคลแพสย์ / พี่เตี้ยเวสคลิฟ กับ ลิลเลียน จาก ชุดสาวน้อยเสี่ยงรัก ชอบมากกกก

10. เชลยรัก - จูลี่ การ์วูด / จูลี่ การ์วูด อะเกน!! อิ อิ เล่มนี้ชอบอีกแล้ว เข้าวินใสๆ (รีวิวเชลยรัก)

11. แผนสยบรัก - แชนน่อน แมคเคนน่า / ติ่ง แชนน่อน แมคเคนน่า อยู่ทางนี้จ้า 555555555 ชอบอ่ะ ทั้งพล็อต พระเอก นางเอก และ เลิฟซีน เป๊ะ สะใจ บอกเลยชอบมากกกกกกก (รีวิว แผนสยบรัก)

12. จอมใจผู้พิทักษ์ - J.R. Ward / หนึ่งเดียวสำหรับแนว พาราฯ ป๋าวี แห่ง BDB เล่มนี้ ชอบที่สุด เสียน้ำตาที่สุด

13.มนต์เสน่น์เหมันต์ - ลิซ่า เคลแพสย์ / เซ้นวินเซ้น เล่มของ เวสคลิฟ เลวบัดซบมากๆแต่มาเจอนางเอกอย่างอีวี่ ถึงกับถอดเขี้ยวเล็บกันเลยทีเดียว

14. รักแท้ไม่แปรผัน - จูดิธ แมคนอธ / เล่มนี้พล็อตเหมือนจะไม่มีอะไร แต่บอกเลยมันมีมากกว่าแค่คำว่า ธรรมดา และ คาดเดาง่าย อิ อิ มันบีบคั้นสุดๆ ดราม่าน้ำตาแตกอีกแล้วครับพี่น้อง!!!! แม้ตอนท้ายจะเสียดายไปหน่อยที่จบไวเกิน เป็นเรื่องของจูดิธที่เล่มเล็กๆบางๆ แต่เป็นเล่มเดียวที่เราไม่อยากให้ตอนจบๆไวแบบนี้เลย 555555 (รีวิว รักแท้ไม่แปรผัน)

15.ตามพิทักษ์รักเธอผู้เดียว - แชนน่อน แมคเคนนา / แชนน่อนที่รัก จัดไปเต็มๆ ฮี่ๆ

16. จำแลงใจ -  อลิซาเบธ ฮอยต์ / เป็นเรื่องแรกที่ได้อ่านงานของ ฮอยต์ และ จนตอนนี้ก็ยังชอบงานเล่มนี้ของเธอมากกว่าเล่มอื่นๆที่ได้อ่านมา พระเอกไม่หล่อ แต่เร้าใจ 555555 (รีวิว จำแลงใจ)

17. Hot Night ราตรีระเริงไฟ - แชนน่อน แมคเคนน่า / ชอบอีกแล้ว เพิ่งอ่านซ้ำไป(รอบที่เท่าไหร่ไม่รู้)เมื่อไม่กี่วันก่อนเอง (รีวิว Hot Night ราตรีระเริงไฟ )

18. ดยุคเหล็กหัวใจทระนง - เมลจีน บรู๊ค / ไม่คิดว่าจะชอบงานแนวสตีมพั๊งค์ของเมลจีนเลย เพราะเราอ่านอีกชุดไม่ไป ค้างเติ่งมานานมากๆ จนมาอ่านชุดนี้เล่มแรก อย่างดยุคเหล็กฯ เป็นการก้าวไปสู่อีกโลกนึง พร้อมการผจญภัยที่สนุก และ ลุ้นไปตลอดทั้งเรื่องมากๆ ส่วนพระเอก กับ นางเอก ก็ ลงตัวสุดๆ ได้ใจอ่ะ (รีวิว ดยุคเหล็กหัวใจทระนง)

19. รักนี้ที่รอคอย - ลิซ่า เคลแพสย์ / พระเอกสูงวัยของ ลิซ่า กระชากหัวใจอิชั้นอีกครั้ง ก้ากกกกกกก ชอบเซอร์รอส บอกเลยได้ใจ

20 . หัวใจที่ใฝ่รัก -  ลินดา โฮเวิร์ด / ไม่ต้องพูดอะไรมากแล้วมั้งสำหรับเล่มนี้ แฟนๆลินดาคงรู้จักกันดีใช่มั้ยคะ (รีวิว หัวใจที่ใฝ่รัก)

ครบยี่สิบเล่มเป๊ะ บอกแล้วว่าส่วนใหญ่มีแต่เล่มเก่าๆที่อ่านวนซ้ำๆมากกว่าเล่มใหม่ๆ 555555 เล่มใหม่ๆหาที่โดนจยากจริงๆ แล้วมารอดูว่า ปีหน้ายี่สิบอันดับส่วนตัวของเราจะมีเรื่องอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง อิ อิ หวังว่าจะมีเล่มที่ถูกใจออกมาบ้างก็แล้วกันนะ จริงอยากให้ติดอันดับอีกหลายเรื่องเลยสงสัยมีหวังคงได้ทำท้อป 100 แน่ๆถ้าแบบนั้น มันเยอะม๊าวกกกกกก ยี่สิบพอเดี๋ยวจะเหนื่อย 55555555

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...