23 มิถุนายน, 2556

รวมมิตร Lisa Kleypas

รวมมิตร Lisa Kleypas

ช่วงนี้หยิบงานเก่าๆของนักเขียนคนโปรดมาอ่านซ้ำอีกรอบไปหลายเล่มเลย งานของลิซ่าเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วล่ะ รู้สึกว่าย้อนยุคที่ออกมาใหม่ๆเดี๋ยวนี้สนุกน้อยลงจริงๆ เป็นส่วนหนึ่งที่หันไปหยิบเล่มเก่าๆมาอ่านและก็พบว่าล่มเก่าที่เคยอ่านก่อนหน้านี้ จากที่เฉยๆพอได้อ่านอีกรอบกลับชอบมาก บางเล่มจากที่เคยชอบอยู่แล้วก็ชอบมากขึ้น งานของ ลิซ่า ส่วนใหญ่แลวเวลาอ่านไม่ค่อยจะผิดหวังหรอก แต่ก็มีบางเล่มเหมือนกันที่อ่านแล้วไม่สนุกเท่าไหร่กลายเป็นเบื่อแทนก็มี! มะเริ่มที่เล่มแรกขอเป็นเล่มเดี่ยวก่อนละกัน
ขอเพียงแค่ฝัน / Dreaming of You

เล่มนี้เชื่อว่าหลายๆคนก็คงชอบเหมือนกัน โดยเฉพาะหนุ่มค็อกนีย์แบบดีเร็ค คราเวน เจ้าของบ่อนการพนันสุดหรูแห่งหนึ่งในลอนดอน จำลางๆว่าเป็นบ่อนพนันที่่เป็นคู่แข่งของพ่อนางเอกอีวี่ ในมนต์เสน่ห์เหมันต์ ด้วย เวลานึกถึงหนุ่มค็อกนีย์ดีเร็คมักติดทำเนียบในอันดับต้นๆ(สำหรับเรา)เสมอ 55555


มนต์รักคืนใจ

สำหรับเล่มนี้ชอบมากกกกก และ เสียน้ำตา ณ ขณะอ่านไปมากเหมือนกัน และอ่านซ้ำไปแล้วไม่ต่ำกว่าสามรอบ ฮืออออ อ่านกี่รอบก็ยังอินตามทุกรอบ 555555555ซ่อนรัก / Against the odds(Where's My Hero?)

เล่มนี้เป็นสามเรื่องสั้น สามคนแต่ง อ่านไปนานมากจนลืมไปแล้วว่าเป็นไงนางเอกเรื่องสั้นของลิซ่า เป็นลูกสาวของดีเร็ค จาก ขอเพียงแค่ฝัน เรื่องความรักของลูกสาวดูจืดไปเลย เมื่อมาเจอ คู่ พ่อ กับ แม่ นั่นก็คือ ดีเร็ค กับ ซาร่า เข้ามาขโมยซีนในเรื่องนี้ 555555 ตอนอ่านจำไ้ด้ว่ากรี๊ดคู่พ่อแม่มากกว่าลูกอีก ดีเร็คค่อดน่ารักไม่เสื่อมคลาย คู่ลูกเลยดรอปไปเลย 55555
สาวพยศหัวใจผยอง / Then Came You

อ่านไปนานมากๆแล้วเหมือนกันจำรายละเอียดเป๊ะๆไม่ได้ เล่มนี้ออกโดย สนพ ฟองน้ำ ในสมัยนั้น จำไ้ด้รางๆแค่นางเอกตกเรือ เป็นอีกเล่มที่อ่านแล้วเฉยๆ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะสำนวนแปลหรือเปล่าไม่แน่ใจ อยากให้ แก้วกานต์ตีพิมพ์ใหม่อีกรอบเหมือนกันนะ หวังว่าคงมีเวอร์ชั่นรีปริ๊นซ์ออกมา เพราะเล่มนี้มือสองก้หายากเหมือนกันนะในอุ้งมือรัก / Stranger in My Arms


เล่มก็โอเคแหละ นางเอกเจอประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีจากสามีคนเก่าที่ตายไป(ตายแบบไม่ทันตั้งตัว)นางเอกก็เข้าใจว่าตายไปแล้ว และ ภาวะนาให้ตายไปจริงๆ แต่ สามีดันกลับมาอีกครั้งซะงั้น แต่กลับมาแบบ นิสัยเปลี่ยนไปเป็นคนละคนจนคนในบ้าน งง  ไปตามๆกัน แต่เดี๋ยวก่อน............มันมีอะไรมากกว่านั้นแน่นอนอยู่แล้วจนในที่สุดความจริงก็เปิดเผย!


พิศวาสมิอาจเลือน

ขอกรี๊ดดังๆให้กับเล่มนี้นะ ชอบอ่ะ555555 อ่านแล้วฟิน พระเอกก็กำลังน่ากิน นางเอกก็ แหม่ เวลาอ่านจิ้นว่าเป็นตัวเอง ก้ากกกกกกก บอกได้คำเดียว ชอบบบบบบ
ฝันนั้นคือเธอ / Where Dreams Begin 


สำหรับเราเรื่องนี้อืดอ่ะตอนอ่านจำได้ว่าแอบเบื่อนิดหน่อย แต่ก็อ่านจนจบเพราะเป็น LK นี่แหละถ้าหยิบมาอ่านอีกรอบตอนนี้อาจจะชอบมากๆก็ได้ แต่หลายคนอ่านแล้วชอบกันนะชุด โบว์สตรีท 

อ่า สามเล่มนี้ ขอกรี๊ดดังๆให้เล่ม รักนี้ที่รอคอยมากที่สุดค่ะ อ่านแล้ว ปรี้รอส แบบว่าโดนใจมากกกกกกส่วนเล่มอื่นๆสองเล่มที่เหลือขอบอกว่าเฉยสนิท โดยเฉพาะเล่มนิก บ่วงมาร ไม่หนุกเท่าที่คิดไว้ พระเอก ดูน่าเบื่ออ่อนด๋อยมาก ฝึกปรือมาจากคุณโสก็หลายปี แต่พอถึงเวลาจริงๆน่าเบื่ออ่ะ ตัวนิกเองก็น่าเบื่อชุดนี้ขอเทใจให้ปรี้รอสคนเดียวแบบเต็มที่ไปเลย 555555

 

ชุดนี้ทั้งสองเล่มอ่านแล้วไม่ค่อยอะไรมากออกจะเฉยๆด้วยซ้ำ ที่สำคัญชักลืมเลือนไปแล้วว่ายังไงบ้าง แต่ทั้งสองเล่มเป็นนักแสดงในโรงละครในลอนดอนผู้มีชื่อเสียงประมาณนั้น  

สองเล่มนี้ ชอบเล่มแรก มากกว่าเล่มสองเยอะเลย เล่มสองส่วนตัวคิดว่าน่ารำคาญพระเอกอ่ะ ตอนที่อ่านเล่มแรก ชอบพระเอกเล่มสองที่มีบทในเล่ม สะดุดรักพี่เลี้ยงสาว นะ แต่พอมาเป็นเล่มตัวเอง ติดลบ น่าเบื่อ และ น่ารำคาญสุดๆ

 

ชุดนี้อ่านแล้ว ชอบเล่มลูกมากกว่า(เชลยรักคนเถื่อน) เล่มพ่อก็โอแหละ แต่อ่านเล่มลูกแล้วพระเอกมันเถื่อนดี 5555555 แต่อ่านมาหลายปีแล้วทั้งสองเล่ม ถ้าหยิบขึ้นมาอ่านใหม่ ความรู้สึกอาจเปลี่ยนไปก็ได้มั้งคะ


ชุด สาวน้อยเสี่ยงรัก


เพิ่งหยิบเอาเล่ม หนึ่ง และ สอง ของ ชุดนี้มาอ่านซ้ำไปเมื่อวันก่อน แล้วปรากฏว่า ชอบมากกว่าครั้งแรกที่ได้อ่านเมื่อหลายปีก่อนเสียอีก โดยเฉพาะเล่มสองพี่เตี้ยมาร์คัสกับลิลเลียน ชอบอ่ะ 55555555
แต่ปรากฏว่าพยายามอ่านเล่มสาม มนต์เสน่เหมันต์ อีกรอบเหมือนกัน สรุปไม่ถึงไหน กลายเป็นชอบเล่มของ มาร์คัสมากกว่าไปเลย

ส่วนสองเล่มหลัง รักที่ผลิบาน กับ มนต์รักคริสต์มาส สำหรับเรา เบื่ออ่ะ!!!

ชุด แฮทธาเวย์ปิดท้ายด้วยชุดนี้เป็นงานของ LK ที่เราชอบทุกเล่มโดยเฉพาะเล่มสุดท้าย เล่มของ บีทริกซ์ ตอนที่บีมีบทบาทในเล่มก่อนหน้าเราเฉยมากๆ แทบจะไม่สนใจบีเลย แต่พอมาเล่มตัวเอง เฮ้ย ย ย  ย ย ย ชอบมากอ่ะ จนอ่านซ้ำเล่มนี้ไป ไม่ต่ำกว่า สี่รอบ แล้วล่ะว่าแล้วก็คิดถึงงานย้อนยุคของ LK จัง เมื่อไหร่จะกลับมาขียนย้อนยุคเสียทีก็ไม่รู้ อ่านคนอื่นบอกตามตรงไม่ค่อยโดนใจเหมือนอ่านงานของ LK เลย แม้ว่าจะมีแปลออกมาหลายเล่ม แ่ส่วนมากอ่านแล้วจะวืด มากกว่าชอบล่ะถึงต้องไปขุดเอาเล่มเก่าๆมาอ่านซ้ำซะส่วนมาก ^^"
ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...