14 มกราคม, 2556

ละครแห่งความรัก The Lily and the Hawk by…..Marlene Suson


- ละครแห่งความรัก The Lily and the Hawk by…..Marlene Suson
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล จิตอุษา
- จำนวนหน้า 375 หน้า
- ราคา 245 บาท
*** ก่อนหรือหลังจากอ่านรีวิว โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณาหรือตัดสินใจ เพราะรีวิวเกิดจากการอ่านและความรู้สึกของ จขบ ทั้งสิ้น แต่เพียงผู้เดียว โอเคนะคะ ***


ละครแห่งความรัก The Lily and the Hawk by…..Marlene Suson

เล่มนี้อ่านจบมาเกือบสองอาทิตย์ได้แล้วล่ะ แต่เพิ่งจะเขียนรีวิวเพราะ ขี้เกียจมากอีกอย่างคือ หลังจากอ่านจบเบื่อเล่มนี้ไปเลยเหมือนกันเลยไม่ค่อยมีอะไรให้น่าจดจำมากนัก(จริงๆอ่านะไรมาก็ลืมหมดแล้วล่ะ ไม่ค่อยจำใส่สมองเท่าไหร่) มาลีน ซูสัน จำได้ว่าเคยอ่านงานของเธอชุด มิดไนท์ ที่เป็นแนวย้อนยุคมาก่อนหน้านี้นานพอสมควร แต่เล่มนี้เพิ่งได้อ่านทั้งที่ออกขายมานานแล้วแหละ อ่านไปเหมือนว่าจะดี ทั้งพระเอกที่ไม่หล่อแต่รับผิดชอบความเป็นอยู่ของคนในบ้านตลอด และแถมเป็นเอิร์ลที่มีชื่อเสียงโด่งดังในรื่องการมีชู้รักเป็นนักแสดงหญิงในโรงละคร แม้ว่าชื่อเสียงของเอิร์ลแห่งฮอว์คเฮิร์ต จะกระฉ่อนแค่ไหนความรับผิดชอบที่มีต่อครอบครัวเป็นสิ่งที่เขาหลีกเลี่ยงไม่ได้แม้ว่าจะเบื่อหน่ายแค่ไหนก็ตาม(ก็สมควรที่พระเอกมันจะเบื่อและหน่ายหรอก คนรอบข้างแต่ละคนของพระเอก แมร่ม มันค่อดน่าเบื่อ น่ารำคาญจริงๆ)
นั่นทำให้ฮอร์คเฮิร์ตต้องเดินทางมาที่เมือง บาธ เพราะมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น แต่หลังจากที่พระเอกมาถึงบาธเขาก็พบว่าปัญหาที่ตั้งใจมาสะสางนั้นไม่ใช่แค่เรื่องเดียวที่เขาต้องจัดการแต่ปัญหาที่ใหญ่กว่านั้นคือ....ญาติหนุ่มที่แต่งงานแล้วและภรรยาของเขากำลังท้องไปหลงเสน่ห์นางละครคนหนึ่งเข้าให้อย่างหัวปักหัวปำและพยายามอย่างมากที่จะเอาชนะใจนางละครคนนั้นจนไม่สนใจเมียที่กำลังตั้งท้องอยู่เลยและนั่นทำให้มีปัญหาตามมาระหว่างทั้งคู่นี่จึงเป็นปัญหาที่ทำให้พระเอกต้องเข้ามาจัดการเรื่องนี้ให้จบลงอย่างเร็วที่สุด สำหรับฮอร์คเฮิร์ตคิดว่านางละครก็คงเหมือนๆกันหมดอย่างที่เขารู้จักดีเมื่อตอนอยู่ในลอนดอนคือต้องการเงินและกะจะเข้ามาหลอกญาติของเขาเพื่หวังจะได้เงินเลี้ยงดู นั่นทำให้เขาต้องใช้ตัวเองเข้าไปดึงความสนใจของนางละครที่ทำให้ญาติของเขาต้องหลงเสน่ห์แบบถอนตัวไม่ขึ้น และเพื่อที่จะให้ญาติและเมียที่ตั้งท้องอยู่เข้าใจกันโดยเร็วที่สุด(ซึ่งบอกตรงๆว่ารำคาญทั้งญาติพระเอกและเมียญาติเลยเหอะโดยเฉพาะอิญาติหนุ่มนี่น่าตบหัวทิ่มเผื่อจะได้หายง่าว เลิกปัญญาอ่อนขึ้นมามั่ง)

ดังนั้นฮอร์คเฮิร์ตจึงไปตกลงกับ ลิลลี่นางละครที่ญาติหนุ่มของเขากำลังหลงไหลให้ร่วมมือกับเขาเล่นละครว่าแท้จริงแล้วคือเขาต่างหากที่เอาชนะใจเธอได้ซึ่งก็เหมือนกับชื่อเสียงอันโด่งดังของเขาที่มักมีชู้รักเป็นนางละครในลอนดอนแน่นอนที่ลิลลี่ตอบตกลงในข้อเสนอนี้เพราะแท้จริงแล้วนางเอกเองก็พยายามที่จะถอยห่างจากผู้ชายทุกคนที่มักคิดว่าเธอจะยอมเป็นชู้รักของพวกเขา นางเอกถึงกับต้องสร้างสถานการณ์ว่าเธอเป็นผุ้หญิงที่แต่งงานแล้วและมีสามีที่ดุมากโดยยึดเอาชื่อเสียงและบุคลิคของลอร์ดฮอร์คเฮิร์ตมาเป็นต้นแบบของสามีปลอมๆที่ตัวเองสร้างขึ้นมา โดยที่ลิลลี่เองก้ไม่รุ้แหละว่าแท้จริงแล้วฮอร์คเฮิร์ตก็คือเดม่อนผุ้ชายคนเดียวกับที่มายื่นข้อเสนอคู่รักปลอมๆให้กับเธอนั่นเอง

ส่วนพระเอกหลังจากได้ใกล้ชิดกับนางเอกก็เริ่มเข้าใจมากขึ้นว่านางเอกไม่ใช่ผผู้หญิงทั่วไปที่ตัวเองเคยพบแม้จะเป็นนางละครแต่ลิลลี่ก็ไม่เหมือนกับนางละครดดยทั่วไปนั่นทำให้ความรู้สึกที่เขามีต่อลิลลี่ลึกซึ้งอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับผู้หญิงคนไหนมาก่อน สำหรับตัวเองอ่านแล้วเราชอบนางเอกนะ เป็นนเดียวที่เราชอบมากที่สุดในเรื่อง แม้แต่พระเอกเองบอกตรงๆง่าว และ โง่ไปเหมือนกันนะบางที ส่วนคนรอบข้างพระเอกนั้นยิ่งไม่ต้องพูดถึง ทั้งแม่เลี้ยง(ที่อายุน้อกว่าพระเอกเสียอีก)อะไรนิดอะไรหน่ยก็ร้องไห้ แค่พระเอกมองหน้าหน่อยก็น้ำตาแตกแล้ว ร้องไห้ได้กับทุกเรื่องจริงๆเฮ้ยยยมึงจะอะไรนักหนาวะคะ ส่วนน้องสาวพระเอกก็ปัญยาอ่อนแบบงี่เง่ามากกกกกกๆๆๆ ไร้สาระและไร้ปัญญาอย่างที่สุดคือปัญญาอ่อนแบบน่ารำคาญเลย
ส่วนญาติพระเอกที่ไปหลงเสน่ห์นางเอกนั้นก็ อืมม ม ม  วันๆไม่ทำห่านไร คิดน้อยได้อีกคือเหมือนเป็นประเภทกรูจะเอา กรูก็ต้องเอาให้ได้ คือเด็กเกรียนพ่อแม่เลี้ยงมาแบบตามใจ จนดูงี่เง่ามากๆส่วนเมียที่กำลังท้องก็อะไรนักหนาแว๊! แอร้ยยยยย เพลียค่ะ โอเค คนอื่นจะงี่เง่าปัญญาอ่อนขนาดไหน ไม่ขัดใจเท่าพระเอก แมร่มมม ม ม ม  งี่เง่าใส่นางเอกอีก ขนาดมันก็รู้ๆอยู่ว่านางเอกเป็นยังไงมาตั้งแต่เริ่มความสัมพันธ์แล้วยังมาเหวี่ยงแหกปากโกรธเคืองและประนามนางเอกอีก โอเคเข้าใจว่าอาจจะโมโหหึงแต่รอบแรกโอเคกรุพอเข้าใจ แต่มามีรอบสองเนี่ย เฮ้ย ยย ย ง่าวและไม่ไหวจะเคลียร์นะแอบเพลียกับพระเอกและบรรดาพี่น้องแกนะออร์คเฮิร์ต!

สำหรับเราเรื่องนี้ให้ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...