02 มกราคม, 2556

จอมโจรปล้นหัวใจ Stolen Charms - by Adele Ashworth- จอมโจรปล้นหัวใจ Stolen Charms - by Adele Ashworth
- สำนักพิมพ์เกรซ พับลิซชิ่ง
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล เกสิรา
- จำนวนหน้า 352 หน้า
- ราคา 280 บาท จอมโจรปล้นหัวใจ Stolen Charms - by Adele Ashworth

เล่มนี้ออกปุ๊บก็ซื้อปั๊บเลยส่วนหนึ่งเพราะเป็นแนวย้อนยุคด้วยหละที่อยากอ่านมาก เลยไม่รอช้าหนังสือถึงมือปุ๊บอ่านทันใดและเราได้อ่านตัวอย่างในเวบมาก่อนสองหรือสามบทพล็อตคงจะพอไหวมั้งแต่พออ่านแล้วผิดคาดไปเยอะเลยเหมือนกันเพราะการดำเนินเรื่องอืดมาก สำหรับเราเข้าขั้นน่าเบื่อเลยแหละ อย่างที่บอกว่าตอนต้นเปิดเรื่อง และ พ็อตเองก็น่าสนใจอยู่

หลังจากความทรงจำที่ไม่อาจลืมได้ในสวนเมื่อหลายปีก่อนเกี่ยวกับผู้ชายที่น่าปราถนาที่สุดแม้ตอนนี้จะผ่านมาเกือบห้าปีและนาตาลีก็ได้แต่หวังว่าเธอจะไม่ได้พบกับเขาอีกต่อไปแต่ตอนนี้นาตาลีต้องการความช่วยเหลือของเขา เพื่อตามหาผู้ชายในฝันอย่างจอมโจรอัศวินดำที่นาตาลีสัญญากับตัวเองว่าเขาคือคนที่เธอจะแต่งงานด้วย อัศวินดำคนที่พร้อมจะพาเธอไปให้พ้นจากชีวิตจืดชืดน่าเบื่อ และเพราะโจนาธานคือคนที่เผอิญรู้จักกับอัศวินดำ และเป็นผู้ชายคนสุดท้ายบนโลกที่นาตาลีต้องการพบ แต่เพื่อชายในฝันนาตาลีต้องมาขอความช่วยเหลือจากโจนาธานให้เขาช่วยตามหาตัวอัศวินดำ โฮะๆแน่นอนพระเอกตอบตกลงที่จะช่วยตามหาตัวอัศวินดำ แต่ต้องมีข้อแม้กับการช่วยเหลือของเข่ในครั้งนี้นั่นก็คือนางเอกจะต้องทำตามที่พระเอกบอกทุกอย่าง(แน่นอนพออ่านตอนนี้เราแอบจิ้นไปก่อนแล้วว่าจะเป็นไง)หลังจากที่ทั้งคู่ออกเดินทางลงเรือไปทั้งคู่ต้องสวมบทบาทของคู่สามี – ภรรยาที่กำลังเดินทางนั่นทำให้ทั้งสองคนต้องใกล้ชิดกันมากขึ้น

และสำหรับโจนาธานการที่นาตาลีอยากพบกับอัศวินดำก็เริ่มทำให้เขาหงุดหงิดเพราะแม้ว่าจะใกล้ชิดกันแต่ดูเหมือนว่าเธอจะไม่ได้ประทับใจอะไรในตัวเขาเลยแม้แต่นิดเดียวแม้ว่าโจนาธานต้องยอมรับกับตัวเองว่าอยากเธอสนใจเขามากแค่ไหนก็ตามแม้เขาจะรู้ว่านาตาลีเองไม่ได้หลงรักอัศวินดำอย่างเธอเคยบอกนั่นทำให้โจนาธานต้องทำให้เธอสารภาพความจริงออกมาว่าแท้จริงแล้วการที่เธอตามหาอัศวินดำเพื่อเรื่องใดกันแน่......นาตาลีเองก็ยอมที่จะบอกความจริงกับโจนาธานว่าแท้จริงแล้วเธอต้องการความช่วยเหลือของอัศวินดำเพื่อให้เขาช่วยขโมยจดหมายแบล็คเมล์ที่มีบางคนเขียนขึ้นมาเพื่อแบล็คเมล์แม่ของเธอและเพื่อไม่ให้จดหมายที่แม่ของเธอติดต่อกับชู้รักดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปนาตาลีต้องหาทางเอาจดหมายเหล่านั้นกลับคืนมาให้ได้ดังนั้นเธอจึงต้องการความช่วยเหลือของอัศวินดำและทำให้การแบล็คเมล์จบลงอย่างเร็วที่สุด

ระหว่างเรื่องจะบอกว่าไงดีล่ะ เราว่าเนื้อเรื่อง ทั้งอืด และ ช้ามาก บทบรรยายไม่รู้จะยาว และ เยอะไปไหนไม่แซ่บ บ บ นางเอกเอง อ่านตอนแรกเหมือนจะน่ารักนะ แต่พอผ่านไปแอบรำคาญเธอเหมือนกัน(รำคาญตั้งแต่เธอพยายามคิดจะขนเสื้อผ้าลงเรือมาเกือบสิบหีบแล้วล่ะ 5555+) คนที่เด่นมากกว่านางเอกเราว่ากลับป็นนางเอกเล่มสองที่ปรากฏตัวในเล่มแรกนี้นะ เธอเด่นมาก แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรหรอกนะเพียงแต่เรายังหาจุดพีคที่มันลุ้นมากๆไม่เจอเลย อารมณ์ของพล็อตมันช่างราบเรียบดีจัง แม้แต่ตอนที่(สปอยล์)ริงแล้วอันางเอกจะรู้ความจริงและคิดได้ว่าแท้จศวินดำก็คือโจนาธานหรือพระเอกนั่นแหละ...หลังจากนี้ก็ไม่มีอะไรเท่าไหร่แล้ว นอกจากระยะของการปรับความเข้าใจกัน และ ตัวคนส่งจดหมายแบล็คเมลก็จบแบบง่ายๆดี =_=’’ พอเดาๆทางได้แล้วสำหรับเล่มต่อๆไปในชุดไม่รู้ว่าจะสนุกกว่าเล่มนี้หรือเปล่าแต่ที่แน่ๆบทบรรยายเยอะ และ เดินเรื่องอืดอีกชัวร์ และ รู้สึกปกแปลกๆนะ รูปคนบนปกมันไม่น่าชวนใจให้จิ้นอย่างแรง และดูเป็นส่วนเกินไงไม่รู้สิ เอิ๊กๆ 

สำหรับเราเรื่องนี้ให้ ✮ ✮ ✮ 


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...