14 กุมภาพันธ์, 2556

คัมแบ็คการรีวิวแบบรวบรัดกับเล่มที่อ่านในช่วงที่ผ่านมารู้สึกช่วงนี้ตัวเองอ่านหนังสือได้สปีดเต่ามากอ่ะ ส่วนนึงอาจจะเพราะเจอเล่มที่ไม่หนุก(สำหรับเรา)เอาซะเลย บางเล่มอ่านแล้วมีแอบส่ายหน้าเบาๆ  ส่วนเล่มที่อ่านแล้วถึงกับทำเอาหมกมุ่นเพราะชอบมากๆก็มี(แต่น้อยกว่าเล่มที่อ่านแล้วอืดหลายช่วงตัว) แถมช่วงนี้อ่านแล้วขี้เกียจเขียนรีวิวมากกก กก ๆ ทั้งเล่มที่ชอบมาก และ เบื่อมากๆเช่นกัน เพราะงั้นวันนี้เอาตามความรู้สึก และ ความทรงจำที่ยังพอจำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แบบสั้นๆกระชับ ฉับไวละกัน ขอเริ่มด้วยเล่มที่ชอบมากๆก่อนละกัน
นางฟ้าในหัวใจ / ซูซาน เอลิซาเบธ ฟิลลิป

สำหรับเราชอบเรื่องนี้ของ SEP มากกว่าเรื่องอื่นเลยล่ะ เฮ้ย ย ย อะไรมันจะมาม่าสลัดๆขนาดนี้วะคะ อ่านไปก็น้ำตาแตกไป แต่หยุดอ่านไม่ได้ต้องอ่านให้จบรวดเดียว แม้จะแอบอยากตบกะโหลกอิพระเอกสักป๊าบตอนมันใจร้ายกับนางเอกเหลือเกิน และที่เล่นเอาอินี่น้ำตาแตกก็นางเอกนี่แหละ มันจะ อึด บึก ถึก ทนมากไปแล้ว แต่ชอบ ไม่รู้ว่าร้องไห้ไปตอนไหนมั่งแต่บ่อยจริง สงสารก็สงสาร ในขณเดียวกันก็เอาใจช่วย ลุ้นอีกว่าจะทำไงกับพวกสัตว์ในคณะละคร สุดท้ายมาได้ใจอิตอนที่ผูกมิตรกับเสือแก่ๆตัวนึง แต่แบบว่านางเอกโคตรฮีโร่ ในขณะที่คนอื่นกลัวกันหมด(แม้แต่พระเอก) สุดท้ายนางเอกก็เอาอยู่ ชนะใจทั้งคนในคณะละคร และ สัตว์ทั้งหลายทั้งปวง

แม้จะบอกว่าอยากตบกะบาลพระเอกสักที แต่ช่วงสุดท้ายที่ยอมทำเพื่อนางเอกนี่ดิต้องยอม อยากเอามือไปลูบหัวเบาๆเลยทีเดียว และฉากนี้ท่อน้ำตาแตกอีกรอบ เป็นอีกเล่มที่อ่านจบแต่อารมณ์ไม่จบอ่ะ มันมีอะไรมากกว่าที่คิด แม้ตอนแรกเปิดมานางเอกจะดูไร้แก่นสารมาก แต่หลังจากนั้น โอ้ว วว ว แมร่มโคตรรสู้ชีวิต นั่นทำให้เราชอบเรื่องนี้มากๆ

เรื่องนี้เราให้ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ดาวเลยเพราะกระชากอารมณ์มากๆ
นางฟ้าของปีศาจ / Gena Showalter

เปลี่ยนอารมณ์มาแนวพาราฯ บ้างทั้งที่ช่วงนี้เบื่อพาราฯเหมือนกัน เล่มนี้เป็นเล่มสาม สองเล่มแรกที่อ่านไปก่อนหน้านี้คือ ดวงใจของปีศาจจุมพิตของปีศาจ สำหรับเราเองรู้สึกว่าเล่มนี้หนุกกว่าสองเล่มแรกนะ แม้จะแอบผิดหวังหน่อยที่เลิฟซีนไม่ดีอย่างที่คิด อีกอย่างสามเล่มที่อ่าน พระเอกจะแนวๆเดียวกันเลยคือ ชอบเหนี่ยวรั้งตัวเองจัง เข้าใจแหละว่า กลัวนางเอกได้รับอันตราย แต่บางทีก็เยิ่นจนเวิ่นอ่ะนะ และ เล่มนี้ก็ยังตามหาหีบกันอยู่ และ คาดว่าเล่มต่อๆไป หีบ ก็คงยังต้องตามล่าหากันต่อไป แต่อ่านเล่มนี้จบเราเองให้คะแนนเยอะกว่าสองเล่มที่ผ่านมานะ เหล่าบรรดาพระเอกที่มีปีศาจสิงอยู่ในตัวคนอื่นๆก็ดูน่าสนใจดี แม้จะวุ่นวายวื่นวือบางช่วงไปหน่อยก็เถอะ

เรื่องนี้เราให้ ✮ ✮ ✮ ✮ ดาว

เจ้าหัวใจเถื่อน พาเมล่า แคล์

เรื่องนี้เป็นเล่มที่สองของชุดแมคคินน่อน ซึ่งเล่มแรกบอกตรงๆว่าลืมไปหมดแล้วเพราะอ่านมานนานเหมือนกันแต่รู้สึกว่าตอนอ่านจะโอเคอยู่นะ มาเล่มนี้พี่น้องแมคคินน่อนที่เราคาดไว้คือเป็นนักรบไฮแลนด์ที่เก่ง ดุดัน ฮาร์ดคอร์ประมาณนั้น แต่ ฉบับแปลเล่มนี้ ทำเอาอารมณ์เถื่อนๆดุดันฮาร์ดคอร์ของพระเอกหายเกลี้ยง พระเอกช่างเป็นนักรบที่โคตรสุภาพมากพูดครับทุกคำ อารมณ์ดิบเถื่อนแบบไฮแลนด์ตรู๊ วว ว  ววว บอกตรงๆไร้ซึ่งอารมณ์มาก แต่สำนวนไม่มีศัพท์แสลงให้ปวดหัวเวลาอ่านหรอก  แต่อารมณ์ที่จะทำให้คนอ่านอย่างเราให้คล้อยตามมันไม่มี ทั้งๆที่ปกติแล้วเป็นคนที่ชอบอ่านแนว อัศวิน หรือ ไฮแลนด์แดนสก็อตมากๆ 

สำหรับเล่มนี้เราให้แค่  ✮ ✮ ✮ ดาว

รักนี้ชั่วนิรันดร์ /ซูซาน บรอคแมน

เล่มนี้เป็นเล่มแรกของชุด ทรับเบิ้ลชูตเตอร์ ที่เพิ่งมีโอกาสได้หยิบมาอ่าน แต่อ่านแล้วสำหรับเรา เบื่ออ่ะ ใช้เวลาในการ(พยายาม)อ่านให้จบนานมาก เกือบอสงอาทิตย์ได้!! ก็ไม่เข้าใจนะทำไมไม่ชอบทั้งๆที่พล้อตดีเลยแหละ แต่เราเบื่อกับการที่แทบจะทั้งเรื่องจะเป็นเรื่องของการเล่าย้อนอดีตซะเยอะ พล็อตหลักๆจะเป็นการดำเนินเรื่องของคนสามคู่ สามวัย ที่เราว่า เอร้อ อ อ...ยืดเยื้อจัง! หรือเพราะ ซูซาน บรอคแมน ไม่ใช่สไตล์ที่เราชอบ ทำให้อ่านแล้วลากยาวมาก อยากเลิกอ่านอยู่หลายรอบแต่ไหนๆก็ไหนๆให้จบๆไปลยดีกว่า

 เพราะงั้นรื่องนี้เราให้แค่ ✮ ✮  ดาวพอรักพลิกล็อค / Barbara Boswell

เล่มนี้อ่านแล้วจะบอกว่าไงดี พล็อตเป็นอะไรที่ชวนง่วงน่าเบื่อสลัดๆ อ่านแทบไม่จบเหมือนกันแต่.....ชอบสำนวนแปลจัง เราว่าแปลดีอ่ะ เพียงแต่พล็อตไม่ค่อยชวนให้อ่านเลย พล็อตที่พระเอก นางเอก เกลียดขี้หน้ากัน พ่อของพระเอกก้พยายามจะจับคู่สองคนนี้ให้แต่งงานกันเหมือนกับที่เคยจับคู่ให้พี่สาวและพี่ชายได้สำเร็จ แต่ทั้งสองคนไม่ชอบขี้หน้ากันเอามากๆ แต่สุดท้ายก็พอจะเดาได้ใช่มั้ยว่าจะลงเอยยังไงกันแต่กว่าที่จะลงเอยกันได้นี่ดิ ระหว่างนี้ทำไมมันน่าเบื่องี้ฟร๊า   นางเอกก็เป็นพวกถือพรมจรรย์วันแต่งงาน พระเอกก็โคตรเพล์บอยว่างั้น แต่สุดท้ายสองคนก็มีใจให้กันแบบไม่รู้ตัว แต่กว่าจะลงเอยเข้าใจกันได้ยากซะจริงเพราะมัวแต่ไปวุ่นวายกับเรื่องของคนรอบข้าง(มันอะไรนักหนาวะ!)เดี๋ยวก็น้องในไส้ เดี๋ยวก็เพื่อนข้างห้องเหว่ยเพราะงั้นเรื่องนี้เราให้ แค่ 2 ดาวพอ แต่อยากให้คะแนนสำนวนแปลเยอะกว่าพล็อตอ่ะทำไงดี ก้าก กก

สำหรับพล็อตเรื่องนี้ให้ ✮ ✮ 

พันธนาการสิเน่หา / คาโรล มอร์ติเมอร์

เล่มนี้เป็นเล่มต่อของ บ่วงเล่ห์สิเน่หา ที่เคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้ อ่านมาสองเล่มสรุปเราชอบเล่มแรกมากกว่านะ ได้อารมณืกว่าเยอะเลย ส่วนเล่มนี้พอถูไถพล็อตน้ำเน่า(มากๆ)แบบนางเอกเข้าใจผิดพระเอกแบบหูเบา สมองก็เบาไปด้วยแยกแยะไม่ออกเลยให้ตาย ดันทุรังเชื่อเพื่อนแบบไม่ลืมหูลืมตา ทำให้อยากไปแก้แค้นพระเอก จนมารู้ความจริงทีหลังถึง ตาสว่างว่า อ่าวตรูโดนเพื่อนหลอก! แว๊ เน่าไป๊!!!!!แถมเลิฟซีนก็มีแค่เพียงเบาๆ(เบามาก)จน เฮ้ย ยย ไรแว๊แบบนี้จริงๆรึ 5 5 5 5


สำหรับเล่มนี้เราให้   ✮ ✮  ดาวพอ
พิศวาสจำนน /โจฮันน่า ลินเซย์

เหอๆตอนอ่านเล่มนี้ ไม่รู้จะว่าไงดี ทั้งหงุดหงิดและน่าเบื่อไปพร้อมๆกัน เป็นงานของป้าโจ ที่เราอ่านแล้ว ส่ายหน้าเบาๆเล่มหนึ่งเลย ทำไมพล็อตมันเป็นงี้ฟร่ะ! พระเอกจับตัวนางเอกมาเป็นทาส เพราะตอนแรกพระเอกโดนจับไปในเขตของนางเอกแล้วนางเอกสั่งลงโทษเพราะไม่เชื่อว่าพระเอกเป็นศัตรูแม้ว่าพระเอกมันจะพยายามบอกว่าตัวเองเป็นใครนงเอกก็ไม่เชื่อพระเอกจึงผูกใจเจ็บมาก ว่าถ้าออกไปจากที่นี่ได้มันจะเอาตัวนางเอกไปแก้แค้นให้ได้ สุดท้ายพี่สาวพระเอกก็ตามมาช่วยแหละแล้วพระเอกก็ให้เอาตัวนางเอกไปด้วยเพื่อที่มันจะได้เอาคืนนางเอกบ้าง

แต่ระหว่างทางนี่ดิ ดอกแรกนางเอกก็โดนพี่สาวพระเอกตบคว่ำซะเลือดกลบปากเลยเพราะหาว่ามาทำร้ายน้องชายนางทำไม(พี่สาวพระเอกเป็นนางเอกเล่มที่สอง) พอไปอยู่ปราสาทพระเอกก็โดนพระเอกเอาคืนบ้างเพราะนางเอกไปอยู่ในฐานะทาสส่วนตัว เรื่องงานหนักหนาสาหัสไม่ต้องพูดถึงโดนอยู่แล้ว แต่อะไรไม่เท่ากับที่นางเอกโดนล่ามโซ่แล้วแถมใส่ปลอกคอแล้วโดนพระเอกลากเหมือนหมาเลย แอร๊ อะไรของมันเนี่ย!!!! เล่มนี้เลยอ่านไปแบบ ต้งทำกันขนาดนี้เลยแถม แมร่ม มันยังจะรักกันลงอีกนะ ยิ่งกว่าจำเลยรักเลยมั้ยห๊า  พระเอก โห เถื่อน เห็นเราเป็นสัตว์เลี้ยงขนาดนี้ก็ไม่ไหวจะเคลียร์นะว้อย  ย ยย 

สำหรับเล่มนี้เราให้   ✮ ✮  ดาวพอ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...