05 พฤศจิกายน, 2555

เพลิงรักลอร์ดแวมไพร์ It Happened One Bite - by....Lydia Dare


- เพลิงรักลอร์ดแวมไพร์ It Happened One Bite - by....Lydia Dare
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล กัญชลิกา
- จำนวนหน้า342 หน้า
- ราคาจากปก 265 บาท
เพลิงรักลอร์ดแวมไพร์ It Happened One Bite - by....Lydia Dare


เล่มแรกในชุด แวมไพร์ยอดรัก ของ ลิเดีย แดร์ ต่อจากชุดหมาป่า. ดยุคหมาป่า / แม่มดยอดรักหมาป่า / ยอดหญิงของหมาป่า หมาป่าหนุ่มจอมพยศ ที่ได้อ่านไปสี่เล่มก่อนหน้านี้ จริงๆไม่ต่อเนื่องกันเท่าไหร่หรอก มีเพียงตัวละครในเรื่องที่มีบทบาทเกี่ยวเนื่องกัน ชุดแวมำพร์เป็นเรื่องของกลุ่มแม่มดสามคนในกลุ่มที่เหลืออยู่หลังจากที่เอลเพลสและเคทริน ครองคู่กับหนุ่มหมาป่าไปแล้วในชุดก่อน ซึ่งแน่นอนที่ชุดนี้เป็นเรื่องของแวมพ์ พระเอกของทั้งสามเล่มก็ต้องเป็นแวมไพร์ จริงๆช่วงนี้ยังเบื่อแนวพาราฯอยู่นะแต่เพราะงานของลิเดียเป็นพาราฯย้อนยุคเลยหยิบมาอ่านก่อนแม้ว่าสำหรับชุดแรกที่ได้อ่านไปสี่เล่ม(ชุดนี้เพิ่งจะแปลออกมาแค่สี่เล่ม)จะชอบอยู่แค่สองเล่ม อีกสองเล่มเราว่าน่าเบื่อไปหน่อยแต่ก็ยังตามอ่านชุดนี้ต่อสำหรับเล่มแรกในชุดแวมไพร์ส่วนตัวเราว่าน่าเบื่อมาก

เป็นเวลากว่าสองทศวรรษที่ เจทส์ เมตเลน ลอร์ดเคตเทอริง ได้ถูกกลุ่มแม่มดห้าคนใช้เวทมนต์กักขังเขาไว้ในปราสาทเก่าแก่อย่างบีอาร์เครกโดยที่กลุ่มแม่มดเหล่านั้นบอกว่าจะยอมให้เขาสร้างความเสียหายและทำลายล้างชีวิตของพวกแม่มดอย่างหล่อนไม่ได้ และการกักขังแวมไพร์ผู้ที่มีแหวนสำหรับการเชื่อมต่อและเรียกพลังจากแหวนจะทำให้แวมไพร์มีพลังขึ้นมาทางเดียวที่จะทำให้เขาหลับและถูกักขังในปราสาทแห่งนี้ก็คือต้องนำแหวนออกไปให้ห่างจากเขาให้มากที่สุด

การที่แบลร์ ลินด์เซย์ ต้องเดินทางมายังปราสาทเก่าแก่ของครอบครัวตามคำเรียกร้องของพี่ชายนั่นทำให้แบลร์รู้ว่าภายในปราสาทมีสิ่งผิดปกติบางอย่างเพราะเธอสามารถรับรู้ถึงสิ่งนั้นได้แม้ว่าสิ่งนั้นอาจะเป็นผีหรือวิญญาณที่อยู่ในปราสาทแต่นั่นไม่สามารถทำให้แบลร์หยุดค้นหาได้การที่อยู่ในปราสาทอย่างบรีอาร์เครกแหวนเก่าแก่ของแม่(แม่ของแบลร์คือหนึ่งในแม่มดห้าคนที่ใช้เวทมนต์กักขังเจมส์ไว้ในปราสาท)ที่แบลร์ห้อยไว้ที่คอก็ค่อยๆอบอุ่นและเรืองแสงขึ้นมาโดยที่แบลร์เองก็ไม่สามารถอธิบายได้
การที่ เจมส์ รู้สึกตัวจากการหลับไหลโดยเวทมนต์ของแม่มดที่กักขังเขาไว้และรับรู้ถึงแหวนของเขาที่ตอนนี้เขารู้สึกถึงมันได้และเขาจะต้องหามันให้พบโดยเร็วที่สุดแต่นั่นต้องหลังจากที่เขาสามารถออกไปจากห้องนี้ที่เขาหลับมาตลอดระยะเวลากว่ายี่สิบปี และ ผู้หญิงที่เขารับรู้ว่าหล่อนมีตัวตนที่เข้ามาอยู่ในปราสาทคงช่วยเขาได้แม้ว่าสิ่งที่เขาต้องการไม่น้อยไปกว่าอิสรภาพในครั้งนี้ก็คือการได้ลิ้มรสเลือดของเธอมากกว่าอะไรทั้งสิ้นละเขาก็พร้อมจะทำทุกอย่างที่เธอต้องการจนกว่าเธอจะยอมปลดปล่อยเขาออกไปจากห้องนี้

แต่แน่นอนว่าหลังจากที่เจมส์ได้รับอิสรภาพเขาไม่สามารถจากไปอย่างที่คิดไว้ได้เพราะการค้นหาแหวนที่เขาแน่ใจว่าอยู่ในปราสาทแห่งนี้ไม่มีอะไรคืบหน้าเลยแม้ว่าเจมส์จะสามารถติดต่อกับเพื่อนสนิทคนดียวของเขาได้ และการที่เขารู้ว่าอันตรายบางอย่างที่กำลังใกล้เข้ามาที่ปราสาทแห่งนี้ทำให้เขาไม่สามารถหันหลังหนีไปจากที่นี่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาไม่สามารถทิ้งให้แบลร์เผชิญอันตรายที่กำลังจะเกิดได้
หลังจาก(พยายาม)อ่านเรื่องนี้จนจบ สำหรับเราโคตรน่าเบื่อมาก ทั้งพระเอก นางเอก เฮ้ย ย  ยย  

อารมณ์ไหนวะตรูตามไม่ทัน กระโดดไปกระโดดมา คือง่ายๆเลยนะเล่มนี้มันไม่อินตามอ่ะบทจะยอมให้พระเอกดูดเลือดมันก็ยอมง่ายๆโดดขึ้นเตียงรอเลย เฮ้ย ย ยย  ง่ายไปป่าววะ ก็เข้าใจแหละว่ามันต้องรักกันแต่อ่านๆไปยังไม่รู้สึกถึงเคมี ชีวะ หรือ ความรักที่ทั้งสองคนมีให้กันเลยว่ะ แล้วนางเอกก็เชื่อการเสี้ยมของตัวร้ายโดยที่ไม่คิด ไม่ถาม ไม่อะไรซักนิดก่อนเลยรึ ส่วนพระเอกก็งอนนางเอกมั่งเมื่อรู้ว่านางเอกเชื่อคำเสี้ยมของตัวร้ายจนได้เพื่อนพระเอกมาไกล่เกลี่ยให้ เหตุผลของตัวร้ายที่ตามรัก ตามล่า พระเอกก็ เอร่อออ! ไรฟร่ะ คิดได้ไงเนี่ย จริงๆอยากอ่านเล่มสองต่อเลยเหมือนกัน แต่ขอเบรคอารมณืก่อนกลัวเป็นเหมือนเล่มแรกอ่ะเราว่าแป๊กมากไม่ประทับใจสำหรับเล่มนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...