16 ตุลาคม, 2555

สื่อรักร้อยใจ Devil In My Bed – by…..Celeste Bradley


- สื่อรักร้อยใจ Devil In My Bed – by…..Celeste Bradley
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล กัญชลิกา
- จำนวนหน้า 327 หน้า
- ราคา 265 บาท


สื่อรักร้อยใจ Devil In My Bed – by…..Celeste Bradley

 

เล่มแรกจากชุด เจ้าสาวหนีรัก ของ เซเลสต์ แบตลีย์ หลังจากที่ได้อ่านชุด ไลเออร์คลับ และ รอยัลโฟร์  เราก็ยังไม่มีอะไรติดใจในงานของเซเลสต์เป็นพิเศษนะ สำหรับชุดนี้อยากลองอ่านดูเพราะเห็นบอกชุดนี้เขียนได้น่ารักกว่า สนุกกว่า สองชุดแรกนั้น อืม ม ม ม ! แต่สำหรับเราเล่มนี้มันฝืดๆฝืนๆยังไงไม่รู้แฮะ พระเอกไม่น่าสนใจ นางเอก....ไม่มีไรน่าดึงดูด(จะดูเลวร้ายไปมั้ย) แถมบางทีคิดน้อยไปอีก เหอะๆ แบบว่าอยากด่าชีจริงๆ  หลายอย่าง หลายตอนในเรื่องอ่านแล้วไม่คล้อยตาม และ ที่สำคัญ ไม่ได้รู้สึกถึงความรักของทั้งพระเอก นางเอกเลย

สิ่งเดียวที่ทำให้เรื่องนี้น่าอ่านคือหนูน้อยเมโลดี้จริงๆ เปิดอ่านช่วงแรกเราก็เริ่มไม่หนุกแล้วเพราะ(สปอยล์)นางเอกแต่งงานแล้วแต่หนีจากสามีเพราะสามีโรคจิต และ ชอบกักขัง ทำร้ายร่างกาย จนมาเจอพระเอก และ วันแรก ก็มีอะไรกับพระเอกเลย แม้เธอจะบอกว่ารักพระเอก แต่นางเอกไม่ยอมมีข้อผูกมัดกับผู้ชายคนไหนๆอีกเป็นแน่เพราะงั้นคือความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่มีข้อผูกมัดใดๆแม้ว่าพระเอกจะขอเธอแต่งงานหลังจากนั้นก็ตาม แต่แน่นอนที่นางเอกจะไม่ยอมตกลงแน่ๆเพราะเธอยังไม่ได้หย่าขาดจากสามีโรคจิต หลังจากนางเอกไม่ยอมตกลงแต่งงานพระเอกก็เดินหนีมาและต่างคนก็ต่างแยกจากกันแม้ว่าตลอดระยะเวลาสามปีหลังจากนั้นทั้งสองคนไม่อาจจะลืมความรู้สึกที่มีให้กันได้เลย

และสามปีต่อมาเด็กผู้หญิงคนหนึ่งก็ปรากฏตัวที่หน้าคลับสุภาพบุรุษแห่งหนึ่งในลอนดอน ที่ซึ่งเอเดนและเพื่อนเป็นสมาชิกอยู่ และ เขาพบจดหมายฉบับหนึ่งที่แนบมากับตัวเด็กหญิงวัยสามขวบโดยการที่พี่เลี้ยงนำเธอมาทิ้งไว้ที่หน้าคลับแห่งนี้เพื่อให้ได้พบกับพ่อเพราะแม่ของเด็กหยุดส่งเงินค่าดูแล ในระหว่างนี้ทั้งเอเดนและเพื่อนจึงตัดสินใจที่จะดูแลเด็กน้อยคนนี้พร้อมๆกับที่พวกเขาแน่ใจว่าเด็กน้อยคือลูกของเพื่อนเขาที่กำลังเดินทางเข้ามาในลอนดอน และระหว่างนี้พวกเขาจะขอดูแลเด็กโดยการแอบซ่อนตัวไว้ในห้องนอนที่เขาพักและจะให้ใครรู้เรื่องนี้ไม่ได้ แต่นระหว่างนี้เอเดนกชักจะไม่แน่ใจว่าเมโลดี้เด็กน้อยวัยสามขวบคนนี้อาจจะเป็นลูกของเขากับผู้หญิงที่เขาเคยมีสัมพันธ์ด้วยในอดีตซึ่งก็คือแมดเดอลีนคนที่ทำให้เขาเลิกคิดถึงเธอไม่ได้เลยในตลอดระยะเวลาสามปีที่ผ่านมา

ดังนั้นเอเดนจึงต้องกลับมาพบกับแมดเดอลีนอีกครั้งและเมโลดี้คือลูกสาวของเขากับเธอหรือไม่ แต่เขาจะต้องพาแมดเดอลีนไปพบกับหนูน้อยเมโลดี้ในคลับที่เขาแอบซ่อนเธอไว้ และการที่จะพาแมดเดอลีนเข้าไปในคลับแห่งนั้นก็จะให้ใครพบเห็นไม่ได้เช่นกัน แต่ตัวแมดเดอลีนเองก็ไม่ได้ปฏิเสธกับเรื่องนี้เพราะเธอเองก็กำลังเดือดร้อนอย่างหนัก และ ต้องการไปให้พ้นจากเรื่องยากลำบากที่กำลังเผชิญอยู่เธอจะยังบอกความจริงกับเอเดนไม่ได้ และ สิ่งที่ทำให้แมดเดอลีนต้องใช้พลังใจในการต้านทานอย่างที่สุดก็คือการที่ต้องอยู่ใกล้ชิดกับเอเดนผู้ชายที่เธอรักตั้งแต่การพบเขาครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว และการคุกคามจากคนร้ายที่จ้องจะเล่นงานเธอนั่นทำให้แมดเดอลีนจะต้องไม่แสดงความรักและความรู้สึกที่มีให้ทั้งหนูน้อยเมโลดี้และเอเดนเพื่อเป็นการปกป้องให้พวกเขาปลอดภัยที่สุด

แต่.....สิ่งที่แมดเดอลีน ง่าว หลังจากปัญหาที่นางก่อขึ้นนี่สิ เฮ้ออออ ชั้นไม่ไหวจะเคลียร์กับหล่อน นางเอกเหมือนฉลาดแต่โง่นี่ไม่น่าเลยจริงๆ  โอเค! พอจะเข้าใจได้ว่านางเอกก็สามารถเป็นคนที่ไม่สมบูรณ์แบบตลอดๆและทุกสิ่งทุกอย่างได้ แต่อ่านๆไปเราก็พยายามคล้อยตามแล้วแหละแต่มันไม่มีส่วนไหนให้เอนเอียงว่านี่แหละพีคมากในเรื่อง หลายๆอย่างในเรื่องไม่ค่อยมีเหตุผล(ที่จะทำให้เชื่อตามนั้น) อย่างพระเอกนี่ฐานะมีอันจะกินอ่ะนะรวมถึงเพื่อนพระเอกด้วย(พระเอกคนต่อไปในเล่มสอง)จะไม่มีปัญญาเช่าบ้านสักหลังเพื่อให้เด็กและผุ้หญิงคนหนึ่งอยู่เนี่ย แทนที่จะไปหลบๆซ่อนๆกินอาหารไม่อิ่มในคลับ ลำบากไปป่ะ  งือ ซึ่งเราว่ามันแปลกๆ แต่ยังคาดหวังอยู่ว่าเล่มสองจะดีขึ้นกว่านี้(มั้ง) สำหรับเราเล่มแรกแอบส่ายหน้าเบาๆ  แต่สำหรับคนอื่นอ่านแล้วอาจจะชอบก็ได้นะคะ


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...