12 ตุลาคม, 2555

เกมส์ซ่อนรัก Notorious Pleasures - by…..Elizabeth Hoyt


- เกมส์ซ่อนรัก Notorious Pleasures  - by…..Elizabeth Hoyt
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล กัญชลิกา
- จำนวนหน้า 352 หน้า
- ราคา 275 บาทเกมส์ซ่อนรัก Notorious Pleasures  - by…..Elizabeth Hoyt

เล่มที่สองของชุดแล้วค่ะหลังจากที่อ่าน.ใต้เงาบาป จบไปแล้วก็ตัดสินใจหยิบเล่มนี้มาอ่านต่อทันที แบบเห็นปกเล่มนี้แล้วไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เลย ยิ่งรูปนางเอกบนหน้าปกนี่มันตุ๊กตาบาร์บี้รึไงแว๊ นางเอกชื่อฮีโรนะฮะ ไม่ใช่ชื่อบาร์บี้ ทำไมมันตุ๊กต๊า ตุ๊กตาก็ไม่รู้ ปกสองเล่มนี้ของฮอยต์ ช่างไม่โดนใจเลยซะจริง ฉากหลังยิ่งไม่เข้ากับเนื้อเรื่องเท่าไหร่เลยแลดูแปลกๆน่อ แต่นั่นแหละสิ่งที่สนใจสำหรับเราเป็นเนื้อหาข้างในมากกว่า แอบหวังเหมือนกันว่าอ่านเล่มนี้แล้วจะดีกว่าเล่มแรก แต่ไม่ได้หมายความว่าเล่มแรกจะไม่สนุกนะ เพียงแต่สำหรับเรายังไม่ใช่เล่มที่ใจจด ใจจ่ออยากจะอ่านและลุ้นมากๆอย่างที่เคยหวัง เหมือนกับเล่มนี้แหละที่เราว่ายังหาจุดที่เราชอบมากๆไม่ได้

สำหรับเลดี้ ฮีโร แบตเทน การเป็นน้องสาวของดยุค ทำให้เธอเรียนรู้ถึงการวางตัวให้เหมาะสมในเกือบทุกสานการณ์  แต่การที่ต้องเจอกับสุภาพบุรุษที่กำลังมีกิจกรรมทางเพศกับสุภาพสตรีที่แต่งงานแล้วและที่สำคัญไม่ใช่ภรรยาของเขาเองนั่นทำให้ฮีโรต้องการที่จะหลุดพ้นจากสถานการณ์ที่น่าคับขันแบบนี้ให้เร็วที่สุดแต่ดูเหมือนทั้งสองคนจะไม่รับรู้อะไรเลยแต่ในที่สุดฮีโรเองก็ผ่านพ้นมาจากสถานการณ์ที่น่าอึดอัดนั้นได้อย่างปลอดภัย แต่สิ่งที่ฮีโรไม่สามารถขจัดออกไปจากใจได้ก็คือผู้ชายเสเพลที่ทำผิดศีลธรรมคนนั้นต่างหากที่แค่ได้มองดวงตาสีเขียวของเขาก็ไม่อาจถอนสายตาจากเขาได้เลย

แต่การที่เธอเพิ่งรู้ว่าเขาคือน้องชายของคู่หมั้นที่กำลังจะประกาศหมั้นในคืนนี้แม้การหมั้นจะเกิดขึ้นเพื่อความเหมาะสมแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเธอต้องคิดถึงคู่หมั้นไม่ใช่น้องชายของคู่หมั้นที่เป็นจอมเสเพลและมีข่าวอื้อฉาวไปทั่วลอนดอนอย่าง กริฟฟิน เรมิงตัน ลอร์ดริดดิง แต่ดูเหมือนว่าการที่ฮีโรพยายามไม่คิดถึงหรือการเตือนจากคนรอบข้างให้เธออยู่ห่างๆจากเขานั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยเพราะเขาคือคนที่คอยปกป้องเธอเวลาที่เดินทางไปยังบ้านพักพิงเขตสลัมอย่างเซนต์ไจลซ์ในฐานะของผู้อุปถัมภ์สนับสนุนเงินของบ้านพักพิงแห่งนี้

แต่การที่ฮีโรรู้ว่าเขาทำธุรกิจผิดกฏหมายอย่างการต้มเหล้าเถื่อนและฮีโรเองก็พยายามและขอร้องให้กริฟฟินเลิกทำธุรกิจนี้ก่อนที่เขาจะถูกทางการกวาดล้างโดยพี่ชายของเธอเองแม้กริฟฟินจะบอกถึงเหตุผลที่เขาไม่สามารถละทิ้งโรงต้มเหล้าเถื่อนไปในเวลานี้ได้สำหรับกริฟฟินเองก็ยังไม่สามารถหยุดงานของเขาได้เช่นกันแม้ว่าคู่แข่งของที่มีจะพยายามเล่นงานคนงานหรือแม้แต่ตัวกริฟฟินเอง

แต่การที่เขารู้ดีว่ากำลังหลงรักคู่หมั้นของพี่ชายจะเป็นอีกครั้งหรือไม่ที่เขาและพี่ชายจะต้องขัดแย้งกันอีกครั้งหนึ่งแม้เขาจะรู้ดีว่าพี่ชายของเขาเชื่อเรื่องที่เคยเกิดขึ้นในอดีตและเห็นเขาเป็นคนเลวอย่างที่ชาวสังคมซุบซิบกัน(สปอยล์)...กริฟฟินถูกกล่าวหาจากภรรยาของพี่ชายว่าเขาได้มีอะไรกับเธอและเด็กในท้องที่ตายไปคือลูกของกริฟฟิน.... และตอนนี้มันกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง แต่เรื่องนี้ตอนอ่านบอกตรงๆเราไม่ชอบตัวละครมาร์ควิสพี่ชายของพระเอกเลย รำคาญด้วยซ้ำเราว่าเขาช่างเป็นผู้ชายที่ตื้นเขินอย่างน่าเบื่อ! แต่คนที่เราสนใจกลับเป็นดยุคพี่ชายของฮีโรนี่สิอยากอ่านอ่ะ กับอีกคนคือ ตัวตลกผีร้ายแห่งเซ็นต์ไจลซ์นี่แหละที่ยังโผล่มาในเล่มนี้บ้างปูพื้นไปสู่เล่มของเขาเอง ส่วนเล่มสามบอกตรงๆแอบเบื่อเหมือนกัน เพราะนางเอกเล่มสาม(สปอยล์)เป็นม่ายอีกแล้วครับท่าน.....เราว่าบทบาทของเธอในสองเล่มที่ผ่านมานี้น่าเบื่ออ่ะ แต่ไม่แน่พอเป็นเล่มของตัวเองอาจสนุกก็ได้(มั้ง)เพราะปมต่างๆที่ทิ้งไว้ในเล่มนี้ก็น่าสนใจดีเหมือนกัน

ส่วนเล่มนี้เองสำหรับเรานางเอกอย่างฮีโรเองก็ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่เลยนอกจากการเป็นเลดี้สูงศักดิ์น้องสาวของดยุคที่อุปถัมภ์บ้านพักพิงเด็กกำพร้าซึ่งเราคิดว่าเบสิคมากๆไม่ค่อยมีไรให้ตื่นเต้นรวมถึงพล็อตโดยรวมทั้งเล่มด้วยนะแม้สองเล่มนี้สำหรับเราจะไม่ค่อยได้ใจแต่แฟนงานเขียนของฮอยต์อย่างเราก็ยังรออ่านเล่มต่อๆไปของเธออยู่ดีนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...