08 ตุลาคม, 2555

ใต้เงาบาป Wicked Intentions – by…..Elizabeth Hoyt


- ใต้เงาบาป Wicked Intentions – by…..Elizabeth Hoyt
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล กัญชลิกา
- จำนวนหน้า 365 หน้า
- ราคา 275 บาท
ใต้เงาบาป Wicked Intentions – by…..Elizabeth Hoyt

ชอบงานของอลิซาเบธ ฮอยต์ จากเรื่อง ..จำแลงใจ..และ เพียงเพราะรัก... (อีกเล่มคือนางฟ้าในฝัน อ่านแล้วโดนหั่นเลยไม่ชอบ) และก็รออ่านงานของฮอยต์มาเรื่อยๆค่ะ จนสำนักพิมพ์แปลงานชุดใหม่ของเธอออกมาก็ไม่ช้าที่จะรีบหยิบมาอ่าน สำหรับเล่มแรกในชุดนี้แม้จะไม่ชอบมากอย่างที่หวังไว้แต่ก็โอเคเพราะเป็นการปูเรื่องไปสู่เล่มอื่นๆด้วยพอสมควรประเด็นอื่นๆในเล่มนี้ต่างหากที่น่าสนใจกว่า(เราว่านะ)

การดูแลเด็กกำพร้าในบ้านพักพิงในเขตเซนต์ไจล์ของเทมเพอร์แรนซ์เป็นหน้าที่ที่เธอไม่อาจปฏิเสธและมองข้ามได้แต่ตอนนี้บ้านพักพิงแห่งนี้กำลังประสบปัญหาเรื่องเงินทุนและค่าใช้จ่ายในบ้านพักพิงแห่งนี้นั่นคือปัญหาที่เทมเพอร์แรนซ์ต้องรีบหาทางแก้ไขก่อนที่ผู้ที่เธอและเด็กๆจะถูกไล่ออกจากอาคารแห่งนี้ และการปรากฏตัวของแบบไม่คาดคิดของ ลาซารัส ฮันทิงตัน ลอร์ดแคร์ พร้อมกับที่เขาได้ยื่นข้อเสนอบางอย่างให้เธอนั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจแม้เทมเพอร์แรนซ์จะรู้ดีว่านี่คือเรื่องไม่เหมาะสมและยิ่งไปกว่านั้นคือชื่อเสียงในเรื่องรสนิยมทางเพศที่ไม่ธรรมดาของเขากระฉ่อนไปทั่วลอนดอน การที่เขาเสนอให้เธอช่วยนำทางในการตามหาตัวฆาตกรที่ฆ่าผู้หญิงเก็บของเขาเองหลังจากที่หล่อนถูกฆาตรกรรมอย่างทารุณเมื่อเกือบสองเดือนที่แล้ว

 แต่การที่เทมเพอร์แรนซ์ตกลงที่จะช่วยเป็นคนนำทางเขาเพื่อค้นหาเบาะแสต่างๆในเขตสลัมอย่างเซนต์ไจลซ์นั้นสิ่งที่เธอต้องการไม่ใช่เงินขอลาซารัสแต่สิ่งที่เทมเพอร์แรนซ์ต้องการก็คือการที่ลาซารัสต้องพาเธอเข้าสังคมและแนะนำให้รู้จักกับคนร่ำรวยและมีบรรดาศักดิ์ในสังคมเพื่อหาผู้อุปถัมภ์คนใหม่สำหรับบ้านพักพิงที่กำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แม้ว่าการที่เทมเพอร์แรนซ์ยิ่งใช้เวลาอยู่กับลาซารัสมากขึ้นเท่าใดสิ่งที่เธอเองพยายามปกปิดซ่อนเร้นเกี่ยวกับความรู้สึกผิดที่เธอเรียกมันว่าบาปตลอดมาและไม่กล้าบอกให้ใครรู้แต่เขาทำให้เธอยอมที่จะบอกความจริงเหล่านั้นให้เขาฟัง เทมเพอร์แรนซ์แน่ใจว่าขาทำให้เธอต้องมนต์และเขากระตุ้นสิ่งต่างๆในตัวให้เปิดเผยออกมาอย่างชัดเจนหลังจากที่เธอครองตัวเป็นหม้ายหลังจากที่สามีเสียชีวิตไปเมื่อเก้าปีก่อนหน้านี้ ทั้งหมดที่เทมเพอร์แรนซ์มีก็คือพยายาทุ่มเททุกอย่างเพื่อบ้านพักพิงเด็กกำพร้าหลังนี้ ไม่ใช่ความรู้สึกส่วนตัวที่เธอเก็บซ่อนไว้และลืมมันไปนานแล้ว 

การตระเวนเพื่อหาเบาะแสต่างๆยังคงดำเนินไปการฆาตรกรรมก็ยังเกิดขึ้นอีกต่อเนื่องในลักษณะเดียวกันและการที่เขาและเทมเพอร์แรนซ์ถูกซุ่มทำร้ายทำให้เขายิ่งต้องรีบหาตัวฆาตรกรคนนั้นให้พบโดยเร็วที่สุดพร้อมกับที่ลาซารัสต้องการที่จะรู้ว่าผีร้ายแห่งเซ็นต์ไจลซ์ที่คอยช่วยเหลือเขาเวลาถูกทำร้ายนั่นคือใครกันแน่


แต่การที่ลาซารัสบอกว่าเธอเพียงหลอกใช้เขาเพื่อหาข้ออ้างในการทำให้ความสัมพันธ์ที่มีเป็นเรื่องที่ผิดบาป ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นเทมเพอร์แรนซ์ไม่อนุญาตให้ตัวเองพึงพอใจในสิ่งนี้ได้ เพราะความรู้สึกผิดที่กัดกินใจในอดีต (สปอยล์)พราะช่วงที่สามียังมีชีวิตอยู่เทมเพอแรนซ์ได้ไปมีความสัมพันธ์กับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่สามีของเธอเสียชีวิตลง และตอนนี้การที่เทมเพอร์แรนซ์รู้ว่ากำลังจะสูญเสียลาซารัสไปทำให้เธอจะกล้ายอมรับถึงความรู้สึกตัวเองที่มีต่อเขาได้หรือไม่นั้นก็ทำให้ตัวเธอเองกลัวที่จะยอมรับมันออกมา


เรื่องนี้อย่างที่บอกตอนแรกว่ามีหลายปมเหมือนกันที่ปูไปสู่เล่มต่อๆไปอ่านๆไปชักอยากอ่านต่อเรื่อยๆแล้วอยากรู้ว่าผีร้ายแห่งเซ็นต์ไจลซ์จะใช่คนที่คิดไว้มั้ย แต่ตัวคนลงมือทำการฆาตกรรมครั้งนี้เราเฉยๆอ่ะไม่ได้ตื่นเต้นและเห็นเหตุผลอะไรที่จะต้องทำเลย แต่ก็นะพอเข้าใจได้แต่ไม่คล้อยตามท่าไหร่ ในเล่มแรกเปิดประเด็นไว้หลายเรื่อง และก็ทำให้อยากรู้เรื่องที่เปิดประเด็นไว้นั่นแหละแต่ปัญหาคือเพิ่งออกมาแค่สองเล่ม(เล่มแปล)นี่สิ เล่มแรกเราเองช่วงแรกๆอ่านแล้วคิดว่ายืดเยื้อนะ จะเริ่มมาสนุกอ่านได้ไวหลังจากเลยครึ่งหลังมาแล้ว โน่นแหละ เล่มต่อๆไปคงจะสนุกขึ้นกว่านี้แน่นอนมั้งนะเพราะแต่ละประเด็นที่กล่าวไว้จากเล่มนี้น่าสนมาก เออแต่อ่านงานของฮอยต์มารู้สึกว่าเธอจะชอบเขียนให้นางเอกเป็นหม้ายจัง และ การเขียนนิยาย และ มีนิทาน เล่าประกอบในแต่ละบท จะเป็นสไตล์ของฮอยต์ไปแล้วใช่มั้ยนี่ แต่ชอบนะอ่านเพลินดี 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...