05 กันยายน, 2555

จุมพิตปีศาจ The Darkest Kiss – by…..Gena Showalter


- จุมพิตปีศาจ The Darkest Kiss – by…..Gena Showalter
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว paranomal romance
- ผู้แปล กัญชลิกา
- จำนวนหน้า 383 หน้า
- ราคา 295 บาท
จุมพิตปีศาจ The Darkest Kiss – by…..Gena Showalter

มาถึงเล่มที่สองในชุดแล้วค่ะ อืมม จะบอกว่าไงดี สำหรับเราอ่านแล้วเบื่ออ่ะ แต่เห็นหลายคนอ่านแล้วชอบกันนะคะชุดนี้ อาจจะเป็นเพราะเราเบื่อพาราฯอยู่แล้วด้วยแถมเล่มนี้แฟนตาซีเยอะพอควรอีก อ่านไปก็แอบเบื่อเบาๆแถมพระเอกไม่ใจอีกยิ่งไปกันใหญ่หลังจากอ่าน ดวงใจปีศาจ เล่มแรกจบก็หยิบเล่มสองมาอ่านต่อทันที

ผู้คนรู้จักเขาในนามของอสูรมืด เจ้าแห่งความมืดหรือราชาแห่งนรก หลังจากการลงโทษของเขาและกลุ่มนักรบเทพปีศาจ สำหรับลูเซียนเขาคือผู้เปิดหีบ เขาจึงได้รับมอบปีศาจมรณะ สำหรับเขานั่นเป็นการชดใช้ที่ดี เพราะการกระทำของเขาเกือบทำให้ทั้งโลกต้องล่มสลาย เวลานี้ในฐานะปีศาจแห่งมรณะเขามีหน้าที่รวบรวมวิญญาณมนุษย์ไปยังที่พักแหล่งสุดท้าย และ ตอนนี้สิ่งที่ทำให้ลูเซียนแปลกใจก้คือมีผู้หญิงคนหนึ่งให้ความสนใจเขาหลังจากที่เขารู้ดีว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนกล้าที่จะใกล้เขาหลังจากเห็นรอยแลเป็นที่เกิดจากคมมีดอาบยาพิษและถูกไฟลนนั่นทำให้ทุกคนถอยห่าง แต่ผู้หญิงคนที่ให้ความสนใจเขาต้องมีแผนอะไรบางอย่าง หลังจากที่เขารู้ว่าอันยาเฝ้าตามติดเขามาตลอดมาและเพราะกลิ่นสตรอเบอรี่กับครีมของเธอทำให้ลูเซียนจดจำเธอได้

แต่หลังจากนั้นลูเซียนก็ได้รับคำสั่งจากโครนัสราชาแห่งเทพให้ฆ่าอันยาผู้หญิงที่ให้ความสนใจในตัวเขาแต่ลูเวียนรู้ดีว่าเขาไม่อยากฆ่าอันยาเขาทำไม่ได้และยิ่งไปกว่านั้นถ้าเขาไม่ยอมทำตามคำสั่งเขาและกลุ่มนักรบเทพปีศาจจะต้องพบกับความทรมานอีกครั้ง เขาไม่อยากให้ตัวเองต้องการเธอนั่นคงจะทำให้งานในครั้งดีเป็นไปได้ด้วยดีแต่เขารู้ว่าเขาต้องการอันยาเขาเคยพยายามต่อต้านความรู้สึกนี้เขารู้ว่าความรู้สึกนี้ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลยนับตั้งแต่ภรรยาที่เป็นมนุษย์ของเขาจากไปโดยที่เขาช่วยเหลือหล่อนไว้ไม่ได้นั่นทำให้ลูเซียนปิดกั้นผู้หญิงทุกคนออกไปจากเขา

หลังจากอันยาพยายามซ่อนตัวจากเทพโครนัสที่พยายามจะแย่งลูกกุญแจที่พ่อของเธอเคยมอบให้เพื่อชดเชยจากการที่เขาไม่เคยอยู่เคียงข้างอันยาในช่วงเวลาหลายปีของชีวิตและเพราะลุกกุญแจนี้ที่ไม่มีโซ่ ตรวนใดๆสามารถกักขังอันยาไว้ได้อีกถ้าโครนัสได้ลูกกุญแจไปจากเธอนั่นหมายความว่าเธอจะอ่อนแอลงไปเรื่อยๆ อำนาจจะหมดไป ความทรงจำจะถูกลบเลือนแต่ตอนนี้ผู้ชายคนเดียวที่เธอเฝ้ามองและสนใจกำลังหาทางฆ่าเธอเพื่อเอาสิ่งที่เขาต้องการนั่นหมายถึงอันยาจะต้องจบชีวิตตัวเองลงเช่นกัน

เล่มนี้จะว่าไปเราว่าโอเคกว่าเล่มแรกนะแม้จริงๆอ่านแล้วจะไม่ปลื้มพระเอกเลยให้ตาย!!เข้าใจแหละว่าเสียใจที่เมียคนแรกที่เป็นมนุษย์ตายแล้วเสียใจมากแต่ถึงขั้นทำร้ายตัวเองเอามีดกรีดหนังหน้าตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าถ้าแผลเริ่มรักษาตัวเองให้หายแล้วเอาไฟลนเพื่อให้แผลดูน่ากลัวเพราะไม่อยากให้ผู้หญิงคนอื่นมาสนใจในตัวเองอีกนี่เราว่าปัญญาอ่อนว่ะ ตะ ตะ แต่ พอมาเจอนางเอกกลับบอกว่าความรู้สึกที่เคยมีต่อเมียมนุษย์ไม่เคยรู้สึกรุนแรงเท่านี้ บ๊ะ!!! และก็ไม่เข้าใจนะว่าพระเอกชุดนี้มันอะไรนักหนา มีเหตุผลค้านกับความรู้สึกตัวเองตลอด แล้วแบบมันน่ารำคาญไปหน่อยน่ะกลัวไปหมด ไม่ ฉันต้องไม่ทำ ไม่ ไม่ ไม่ แต่นางเอกเล่มนี้นางแซ่บมากเปิดเกมส์บุกเข้าใส่พระเอกตลอด คำที่สื่อถึงความรักที่ใช้เรียกพระเอกนี่ โอ้ววว ฮาดี เช่น หวานใจ ช่อดอกไม้ (เพราะพระเอกมีกลิ่นกุหลาบเป็นกลิ่นประจำตัว)แต่เรามองว่า แมร่มกลิ่นค่อดไม่แมนลย กร๊ากกก เลือกใช้กลิ่นอื่นไม่ได้เรอะทำไมต้องกุหลาบ กรั๊กๆ ไม่อินตามอย่างแรง พระเอกแต่ละคนมันควรจะอัลฟ่ามากๆจัดๆกว่านี้หน่อยเหอะ

สำหรับเราอ่านไปสองเล่มคงพอก่อนแหละคาดหวังเยอะไปหน่อยแต่พออ่านจริงๆแล้วไม่ได้ใจเท่าไหร่ คาดว่าคงจะตามหาหีบกันไปอีกยาว ไว้เล่มใหม่ออกเมื่อไหร่ค่อยรออ่านพร้อมกับเล่มที่เหลืออยู่แล้ว อีกอย่างในแต่ละเล่มเปิดตัวคู่ต่อๆไปไว้พร้อมกันหลายคู่เหมือนกัน เราว่าเยอะไปอ่ะ ขอโฟกัสเน้นๆที่คู่หลักไปเลยน่าจะหนุกกว่ามั้ย นี่รู้ล่วงหน้าไปก่อนเลยว่าใครคู่ใคร มันไม่ได้ลุ้นอ่ะ อีกอย่างเราว่าสำนวนคุณ กัญฯ ยังแปลกๆแปล่งๆทะแม่งๆไงไม่รู้ หรือเราชินกับสำนวนย้อนยุคของเธอมากไปก็ไม่ทราบ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...