03 กันยายน, 2555

ดวงใจปิศาจ The Darkest Night by…..Gena Showalter


ดวงใจปิศาจ The Darkest Night by…..Gena Showalter

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
-หนังสือแนว paranomal romance
- ผู้แปล กัญชลิกา
- จำนวนหน้า 375 หน้า
- ราคา 295 บาท ดวงใจปิศาจ The Darkest Night by…..Gena Showalter


หลังจากหยุดอ่านแนวพาราฯไประยะนึงเพราะเอียนและรู้สึกเบื่อแนวนี้ไปเหมือนกันนะแบบมองไปทางไหนก็มีแต่พาราฯออกมาจังเลยวันนี้หยิบล่มนี้มาอ่านแบบไม่ได้คิดไรแค่ซื้อมาดองไว้ระยะนึงแล้วแค่นั้นเองไม่รู้นึกยังไงหยิบพาราฯมาอ่าน(อาจเพราะคาดหวังเรื่องความหื่นเป็นพิเศษ) ก้ากกกก เราไม่เคยอ่านงานของจีน่าที่เคยแปลออกมาก่อนหน้านี้นะคะเพราะไม่ค่อยชอบพาราฯแนวข้ามดวงดาวอะไรเท่าไหร่(แต่ก็ดันซื้อมาดองนะไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน)สำหรับเล่มนี้เป็นเรื่องแรกชุด Lords of the Underworld series เล่มนี้จึงเป็นเล่มที่ปูพื้นเรื่องราวซึ่งจะเกิดขึ้นในเล่มต่อๆไปด้วย

 

เมื่อความตายต้องมาเยือนแมดด็อกซ์ทุกคืนอย่างเจ็บปวดทรมาน และ ภายในตอนเช้าเขาจะตื่นขึ้นมาโดยรับรู้ว่าในเวลาเที่ยงคืนของทุกๆวันเขาจะตายซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่มีวันจบสิ้นเพราะนี่คือคำสาปและการลงโทษพวกเขาไปตลอดกาล ตั้งแต่วันที่เขาถูกสาปจากไททันเมื่อหลายพันปีก่อน หลังจากเหล่าเทพได้เลือกแพนโดร่าให้เป็นผู้รักษาหีบศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่เก็บกักปีศาจชั่วร้ายทั้งหลายแทนที่จะเป็นกลุ่มนักรบอย่างพวกเขาที่ได้ดูแลหีบศักดิ์สิทธิ์ใบนี้และนั่นทำให้เหล่านักรบขโมยหีบและปลดปล่อยวิญญาณชั่วร้ายออกจากหีบแทบจะในทันที แต่แผนการที่คิดไว้ล้มเหลวโดยสิ้นเชิงการทำลายล้างและความวุ่นวายเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นานจนในที่สุดไททันราชาแห่งเทพทั้งหลายต้องยื่นมือเข้ามาแทรกแซงด้วยการสาปให้เหล่านักรบแต่ละคนต้องรับปิศาจที่พวกเขาปลดปล่อยออกมาเข้าไว้ในตัวเอง แมดด็อกซ์ถูกกำหนดให้เป็นที่สิงสถิตของปิศาจแห่งความเหี้ยมโหดทั้งเขาและปีศาจมีชีวิตกันคนละครึ่งและตอนนี้แมดด็อกซ์รู้ขีดจำกัดของตัวเองดีและอารมณ์อยากฆ่าใครสักคนในตอนนี้กำลังทำให้คนที่อยู่รอบๆตัวเขาไม่ปลอดภัย เขายอมแลกกับอะไรก็ตามเพื่อให้เขาได้มีชีวิตสงบสุขแค่เพียงสักหนึ่งวัน แม้เขาจะรู้ดีว่าความทรมานของเขาจะอยู่ไปชั่วนิรันดร์และมันไม่มีวันจบสิ้น

 

การที่ต้องใช้ชีวิตกับการที่ตัวเองต้องได้ยินในสิ่งที่คนอื่นพูดตลอดเวลานั่นทำให้ แอชลิน แดร์โรว์  เดินทางมายังฮังการีและลักลอบเข้าไปในปราสาทเพื่อขอความช่วยเหลือจากคนที่เธอคิดว่าจะสามารถช่วยให้ตัวเองหลุดพ้นจากการที่ต้องทนใช้ชีวิตอยู่กับเสียงต่างๆที่ได้ยินแอชลินยอมแลกกับอะไรก็ได้เพื่อให้ได้พบกับบุคคลที่ทรงอำนาจเหล่านั้นแต่การเข้าไปในครั้งกลับไม่เหมือนอย่างที่เธอเคยคิดไว้หลังจากที่พวกเขาคิดว่าเธอคือนางนกต่อที่ถูกส่งตัวมาจากนักล่าสังหารบางกลุ่มแต่แน่นอนที่แอชลินไม่รู้เรื่องในสิ่งที่พวกเขาคิดว่าเธอเป็นแอชลินมาที่นี่แค่เพียงให้หลุดพ้นจากความทรมานที่เธอแทบจะทนรับมันไม่ได้อีกต่อไปและเธอก็พบว่าการที่ทีแมดด็อกซ์อยู่ใกล้ๆเสียงต่างๆที่เคยได้ยินตลอดเวลานั้นมันหายไปเมื่อมีเขาอยู่ใกล้แต่การที่จะต้องมารับรู้ว่าแมดด็อกซ์จะต้องทรมานด้วยการตายซ้ำแล้วซ้ำเล่าในทุกๆคืนทำให้แอชลินเธอยอมแลกกับทุกๆอย่างเพื่อช่วยเขาให้หลุดพ้นจากความทรมานนี้และก็ได้ช่วยสมใจแต่ก็ต้องแลกกับข้อแม้บางอย่างที่จะทำใหคำสาปในตัวแมดด้อกซ์หายไปตอนนี้อ่านแล้วแอบซึ้งอ่ะแม้ตอนอ่านอยู่จะคิดว่ามันเร็วไปมั้ยเนี่ย แต่พาราฯก็คือพาราฯอย่าไปคิดอะไรมากมันคือโลกจินตนาการ ตอนนี้สงสารทั้งพระเอกและนางเอกอ่ะ ที่สำคัญเหล่านักรบเพื่อนพระเอกแต่ละคนน่ากิน เอ้ยยย น่าค้นหา น่าสนใจดี ปีศาจแห่งความชั่วร้ายที่สิงอยู่ในตัวพวกเขามีจุดเด่นแต่ละอย่างแตกต่างกันไป

 

แต่เรื่องอ่านๆไปเราแอบแปลกๆกับสำนวนแปลคุณกัญฯนะ เพราะสำนวนเรียบร้อยมาก พระเอกน่าจะอัลฟ่าได้มากกว่านี้แต่กลายเป็นพระเอกออกแนวเรียบร้อยซะงั้น ส่วนคาแร็คเตอร์นางเอกเราว่าแอชลินเบๆมากอ่ะไม่ค่อยมีอะไรให้จดจำ(สำหรับคนอ่านอย่างเรา)เท่าไหร่เลย และ ต้องเจออีกแล้วพระเอกที่พระเอกมากๆๆๆ ทะนุถนอมนางเอกอย่างกับไข่ในหิน กลัวจะทำเธอแตก ยับยั้งชั่งใจอย่างมากมาย กลัวจะพลั้งมือฆ่านางเอก แต่พอเข้าใจได้ที่แมดด็อกซ์มีปิศาจแหงความโหดเหี้ยมสิงอยู่ แต่บางทีมันก็เอาแต่เวิ่นเว้อมากไปนะ ของฉัน ของฉัน ของฉัน อยู่นั่น คิด คิด คิด แต่กลัวไปหมด เฮ้ยยยยย พ่อคุณ  สำหรับเล่มแรกกับงานของจีน่า เรายังเฉยๆนะหรืออีกอย่างขี้เกียจคิดตามจินตนาการโลกสมมุติมั้งเลยยังจูนไม่ติด แต่เล่มสองได้ยินว่าเริ่มจะเข้มข้นขึ้นแล้วถ้าอ่านจบแล้วเดี๋ยวมาเม้าท์อีกทีค่ะ

 

 


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...