27 สิงหาคม, 2555

เทพบุตรทระนง Taming the Scotsman – by…..Kinley MacGregor


- เทพบุตรทระนง Taming the Scotsman – by…..Kinley MacGregor
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล พิชญา
- จำนวนหน้า 436 หน้า
เทพบุตรทระนง Taming the Scotsmanby…..Kinley MacGregor

หลังจากอ่านชุดนี้ผ่านไปสามเล่ม(รวมถึงเล่มนี้)เทพบุตรแดนเถื่อน / เทพบุตรบาป รู้สึกเล่มซินจะสนุกสุดจริงๆแหะ เพราะมาเล่มนี้สำหรับเราก็ไม่ได้น่าติดตามเป็นพิเศษอะไรเลย แถมอ่านๆไปบอกตรงๆเรารำคาญอีแวนพอสมควรว่าจะอะไรนักหนาวะ!

หลังจากการหนีออกจากบ้านเพื่อหนีจากการที่ต้องถูกบังคับให้แต่งงานกับผู้ชายที่นางไม่ได้รัก นอร่า จึงหนีออกมาเพื่อหาทางไปหาป้าซึ่งก็คือพระนางเอลินอรืแห่งอังกฤษแต่ปัญหาก็คือนอร่าต้องการคนนำทางเพื่อพานางไปให้ถึงอังกฤษและตัวลือกที่เหมาะสมที่สุดก็คืออีแวน แม็คอลิสเตอร์ และชื่อเสียงของแม็คอลิสเตอร์เป็นที่น่านับถือ กลัวเกรงในสก็อตแลนด์ ดังนั้นนอร่าจึงเดินทางไปพบกับเขาเพื่อยื่นข้อเสนอให้อีแวนคุ้มครองนางในการเดินทางไปอังกฤษแต่สิ่งที่นอร่าพบหลังจากเดินทางไปยังที่อยู่ของอีแวนก็คือเขาใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำที่เป็นส่วนตัวและแยกตัวห่างออกมาจากผู้คน และเขาไม่เคยห่างจากเห้าที่เขาดื่มเลย

สำหรับอีแวน แม็คอลิสเตอร์ การมีผู้หญิงคนหนึ่งมายื่นข้อเสนอให้เขาคุ้มครองนางไปยังอังกฤษช่างเหมือนเรื่องที่เคยเกิดขึ้นกับเขามาแล้วในอดีตเพราะทั้งอีแวนและพี่ชายต่างหลงรักผู้หญิงคนเดียวกันและผู้หญิงคนนั้นที่บอกว่ารักเขาก็ยื่นข้อเสนอให้เขาพาหนีไปยังอังกฤษและนางก็ทิ้งเขาและหนีไปอยู่กับผู้ชายคนอื่นและหลังจากกลับมาที่บ้านอีแวนกลับพบว่าพี่ชายที่เขารักที่สุดได้จบชีวิตตัวเองลงหลังจากที่เขาหนีไปอังกฤษและหลังจากนั้นอีแวนก็เฝ้าโทษตัวเองเสมอมาว่าเขาคือต้นเหตุที่ทำให้พี่ชายเขาต้องตายและอีแวนไม่มีวันจะให้อภัยตัวเองในเรื่องนี้ แต่ตอนนี้อีแวนกลับพบผู้หญิงที่มายื่นข้อเสนอแบบเดียวกันนี้ต่อเขาอีกซึ่งแน่นอนเขาจะไม่มีวันทำผิดพลาดอีกเป็นครั้งที่สองทางเดียวที่เขาจะทำได้และอยู่ให้ห่างจากเรื่องนี้ก็คือพานางไปส่งยังปราสาทของครอบครัวเขาให้เร็วที่สุดและการที่อีแวนพบว่านอร่าไม่เคยคิดจะหยุดพูดเลยตลอดการเดินทางนั่นแทบทำให้เขาบ้า(ก็แค่ตอนแรกเท่านั้นแหละ)

แต่ระหว่างการเดินทางไปยังปราสาทของครอบครัวอีแวนกลับถูกกลุ่มยิปซีเร่รร่อนวางยาและลักพาตัวจากคำสั่งของใครบางคนนั่นทำให้ทั้งเขาและนอร่าต้องติดอยู่ด้วยกันอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยงแม้หลังจากนั้นอีแวนจพบว่าเขาช่างเปิดเผยคำพูดและความรู้สึกของตัวเองต่อนอร่ามากกว่าที่เขาเคยมีแม้แต่กับพี่น้องของตัวเองอย่างสิ้นเชิงแม้ว่าการมีนอร่าอยูเคียงข้างจะทำให้เขาไม่เจ็บปวดทรมานกับเรื่องในอดีตเขารู้ว่าต้องพยายามอยู่ให้ไกลจากนางแม้ว่าเขาชอบที่จะอยู่ใกล้นอร่ามากแค่ไหนก็ตาม

อย่างที่บอกตอนแรกว่าแอบรำคาญอีแวนเหมือนกันก็เข้าใจแหละว่ารู้สึกผิดกับเรื่องในอดีตที่เขาเฝ้าแต่โทษตัวเองว่าเป็นคนที่ทำให้พี่ชายตายและหลังจากนั้นก็หมกมุ่นอยู่กับเหล้าหมดอาลัยตายอยากไม่ทำอะไรไม่สนใจอะไรทั้งนั้น(ถ้าไม่รวยทำไม่ได้นะ 5555)และยิ่งช่วงที่ตัวเองรู้ว่ารักนอร่าแล้วแต่ยังไม่อยากยอมรับเพราะเป็นพระเอกเหลือเกินนั้นมันทำให้เราอยากบ้องหูอีแวนสักทีให้หายเมาไปเลยนะหมียักษ์ก็หมียักษ์(คำที่นางเอกชอบใช้เรียกอีแวน)เหอะฟร่ะ แม้จริงๆแล้วช่วงน่ารักๆเวลาที่อีแวนอยากจะอ้อนนางเอกประมาณใช้มุขฟายๆแกล้งเจ็บเพราะอยากให้นางเอกดูแลนั่นมันจะน่ารักดีแล้วนางเอกก็ซ้อนแผนยิ่งกว่าทำเนียนเห็นพระเอกเจ็บจริงเพราะอยากอยู่ใกล้พระเอกเหมือนกันอันนี้ฮาอ่ะ ขนาดเวลาหึงโหดอีแวนยังไม่หยุดคิดเรื่องในอดีตเลย เฮ้ยยย เยอะไปนะแกร๊!!

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...