29 สิงหาคม, 2555

เพลิงรักมนต์วนา The Touch Of Fire – by…...Linda Howardเพลิงรักมนต์วนา The Touch Of Fire – by…...Linda Howard 
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- จำนวนหน้า 300 หน้า
- ราคาจากปก 245 บาทเพลิงรักมนต์วนา The Touch Of Fire – by…...Linda Howard

ตัดสินใจหยิบงานของลินดา โฮเวิร์ด ขึ้นมาอ่านอีกครั้ง ต้องยอมรับจริงๆรีวิวหนังสือของเธอเยอะที่สุดในบล็อคเลยมั้งเราไม่ว่าจะตอนไหนงานของลินดามักได้ผลเสมอ อย่างเล่มนี้เองเป็นแนวบุกเบิกอเมริกาที่หลังจากเราอ่าน แองเจิ้ลครีก แล้วชอบมากๆเลยหยิบเล่มนี้มาอ่านบ้างแต่ต้องบอกว่าหลังจากอ่านจบแล้วส่วนตัวเราชอบแองเจิ้ลครีกมากกว่านะ เล่มนี้บอกไม่ถูกว่าเป็นไงแต่โดยรวมเราว่ามันอืดๆอึนๆไงไม่รู้เดะ

อย่างที่บอกว่าเรื่องนยี้เป็นแนวบุกเบิกอเมริกาพาหนะหลักๆก็คือม้า พระเอกเรฟ  แมคเคย์ ถูกตามล่าจากนักล่าค่าหัวซึ่งค่าหัวของเขาสูงถึงหนึ่งหมื่นเหรียญ ตลอดเวลาสี่ปีที่ผ่านมาเขาใช้ชีวิตอยู่กับการหลบหนีจากคนที่ต้องการให้เขาตายเพราะเรฟไปร่วงรู้และมีเอกสารสำคัญบางอย่างในครอบครอง แต่ระหว่างการหลบหนีเรฟก็ถูกยิงโดยคนที่ต้องการชีวิตเขาเพื่อเงินรางวัล เขารู้ดีว่าต้องการหมอที่จะรักษาแผลให้เร็วที่สุดแต่นักแกะรอยที่กำลังตามหลังเขามาทำให้เขาต้องระมัดระวังตัว การพบว่าหมอที่รักษาเขาเป็นผู้หญิงนั่นทำให้เขาแปลกใจแต่การนอนรักษาตัวในที่พักของหมอทำให้เขาอาจถูกกำจัดได้ทุกเวลาและทำให้นักแกะรอยพบตัวเขาได้ทุกเมื่อ ดังนั้นเรฟจึงต้องนำตัวเธอไปพร้อมกับเขาด้วย อืมมม เรียกว่าขู่แกมบังคับให้ไปด้วยมากกว่านะ!!

แอนนี่ พาร์คเกอร์ คือหมอผู้หญิงที่สังคมส่วนมากไม่เคยยอมรับจนกระทั่งเธอตัดสินใจมาที่ซิลเวอร์เมซ่า ในรัฐแอริโซน่า การมีผู้ชายที่ถูกยิงแล้วมาเพื่อให้เธอรักษานั่นไม่ใช่เรื่องแปลกแต่การที่เขาบังคับและขู่ให้เธอเดินทางไปพร้อมกับเขาต่างหากที่ทำให้แอนนี่กลัวแต่ใช่ว่าเธอจะมีทางเลือกเมื่อมีปืนจ่ออยู่แบบนี้แม้แอนนี่จะรู้ว่าเธอกลัวแต่ป่วยการที่จะประท้วง อ่านไปยังเหนื่อยแทนนางเอกนะขี่ม้าขึ้นเขาในสภาพอากาศหนาวๆเจ็ดชั่วโมงโดยที่ไม่ได้หยุดพักเนี่ยมันคงโคตรจะทรมานมิหนำซ้ำพอถึงกระท่อมที่พระเอกจะใช้เป็นที่พัก แอนนี่ยังโดนใช้ทำความสะอาดกระท่อม หิ้วน้ำ (เพราะพระเอกถูกยิงทำไมไม่ไหว) ส่วน เรฟ ยืนจับตามองและถือปืนขู่ แถมตอนจะนอนยังโดนเรฟสั่งให้ถอดเสื้อผ้าออกให้หมดเพราะกลัวนางเอกหนีซะงั้นน่ะ และ นางเอกก็เป็นคนดี ดีมากๆดีเกินไป กร๊ากกกก  นางเอกจริงๆ แต่พอถึงเวลาคับขันที่นักแกะรอยตามรอยเจอเธอก็สามารถจัดการแบบเอาอยู่เลยนะ และหลังจากนั้น เรฟก็รู้ดีว่าไม่สามารถปล่อยแอนนี่กลับไปสู่ชีวิตปกติของเธอได้อีกต่อไปและแอนนี่ก็ไม่ยอมที่จะอยู่ห่างจากเรฟเป็นอันขาดการเดินทางเพื่อหลบหนีจากนักแกะรอยคนอื่นๆไม่ใช่เรื่องง่ายและแอนนี่เป็นสิ่งที่เขาให้ความสำคัญมากที่สุดและเรฟก็พบว่าพรสวรรค์ในการรักษาของแอนนี่คือสิ่งพิเศษ

พออ่านจบแอบคิดนะนี่มันย้อนยุคแบบมีกลิ่นไอของพาราฯปนมาหน่อยๆนี่นาเพราะนางเอกสามารถใช้มือในการเยียวยาคนที่เจ็บป่วยได้แม้ว่าตัวเธอเองยังยากที่จะยอมรับ


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...